Resort in House / Ho Khue Architects | ArchDaily

Resort in house

Resort in House / Ho Khue Architects - Stairs, Facade, Handrail
© Hiroyuki Oki

Resort in House / Ho Khue Architects - More Images+ 43

Mô tả văn bản được cung cấp bởi kiến ​​trúc sư. Các thành phố Việt Nam ngày nay đang mở rộng nhanh chóng, sử dụng các tòa nhà đối xứng và thống nhất (nhà phố) để cung cấp các hình thức kiến ​​trúc nhàm chán và khô khan. Không gian trong nhà thường đóng, chật chội và giữ nhiệt.

alpes tạo ra những thiết kế độc đáo vừa mang tính thẩm mỹ vừa cung cấp hệ thống thông gió tự nhiên. Đôi vợ chồng trẻ và kiến ​​trúc sư có những băn khoăn, cảm nhận khác nhau về ý tưởng chủ đạo thiết kế nhà.

Người ta muốn tạo ra những nét thú vị trong các khu dân cư đô thị Đà Nẵng nhằm: • sống trong một môi trường sống thoáng mát, thoải mái và cởi mở • tận hưởng không gian trong nhà với hồ bơi, sân vườn, cây xanh và luồng không khí tự nhiên. • Đạt được sự chuyển tiếp mượt mà khi di chuyển quanh nhà. • Vườn trên mái hấp thụ nhiệt và tạo không gian sống tiện ích. • Chất liệu tự nhiên chất lượng cao mang đến vẻ đẹp trường tồn độc đáo. • Tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền.

Yếu tố mặt nước tầng 1, bể bơi đẹp dài 9m cho gia đình bơi lội là yếu tố rất quan trọng trong việc làm mát không khí nóng bức bên trong ngôi nhà. Khu vực cây xanh mở ở trung tâm giúp lưu thông không khí, tiếp cận các phần khác nhau của ngôi nhà thông qua cầu thang và cầu mở, và mỗi phòng trong nhà luôn có một môi trường tự nhiên và trong lành. Cửa kính mở rộng tầm nhìn ra không gian xanh thoáng đãng. Sự chuyển đổi giật cấp kết nối các phòng một cách tinh tế, hấp dẫn hơn so với những bức tường kiên cố khép kín. Nó tạo ra những cảnh có vẻ đẹp.

Giếng trời, không gian mở và lỗ thông hơi trên tường cho phép ánh sáng tự nhiên tạo ra một môi trường trong lành và tươi sáng. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và luồng không khí rất có lợi so với một ngôi nhà thông gió kém với ánh sáng nhân tạo hấp thụ nhiều nhiệt. Đối với “Khu nghỉ dưỡng nội thất”, các kiến ​​trúc sư đã nghĩ ra các giải pháp sáng tạo như rèm venetian bằng bê tông với chức năng trang trí. Chúng cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhưng không phải ánh sáng mặt trời trực tiếp và cho phép nhiệt thoát ra ngoài. Chúng đẹp và nhẹ nhàng trong khi kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ. Đà Nẵng, Việt Nam là một thành phố đầy nắng. Khu vườn trên mái làm giảm bớt nhiệt hấp thụ bởi mái nhà. Cỏ và cây tạo thành “lớp da” hay áo khoác bảo vệ cho ngôi nhà để giảm bức xạ nhiệt.

Những khu vườn trên sân thượng này cũng mở rộng diện tích sinh hoạt và là nơi hoàn hảo để ngắm sao, nướng thịt và thư giãn vào ban đêm. Một công viên tự nhiên trên sân thượng ngay trong ngôi nhà của bạn. Mặt tiền phía Tây (tường tiếp xúc với nhiệt) được thiết kế bằng một bức tường gạch đặc biệt với các lỗ thông gió để giảm ánh sáng mặt trời trực tiếp đồng thời cho phép lưu thông không khí. Ý tưởng sử dụng khái niệm rèm cửa truyền thống của người dân miền Trung Việt Nam. Bê tông trang trí, đá tự nhiên và gạch cũng được sử dụng để tạo ra môi trường tự nhiên, cũng như sàn đá được biết là hấp thụ ít nhiệt hơn và tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên. Kiến trúc nội thất đồng bộ gắn kết ngôi nhà với các chi tiết tự nhiên như đồ trang trí bằng sắt, đồ nội thất bằng gỗ, tre và gốm.

“Resort trong nhà” tại 42 Đặng Thái Mai, Đà Nẵng là một viên ngọc quý đánh dấu một tinh hoa mới của kiến ​​trúc Việt Nam. Thiết kế thống nhất của ngoại thất và nội thất tạo ra ánh sáng tự nhiên, vật liệu nhẹ nhàng, không gian hấp dẫn và môi trường sống lành mạnh. Cảm giác, vẻ ngoài và sự mát mẻ tự nhiên cho phép các cá nhân sống và sở hữu những ngôi nhà mà trước đây chỉ có thể trải nghiệm ở các khu nghỉ dưỡng và biệt thự sang trọng.

Related Posts