Sàn giao dịch bất động sản là gì? (cập nhật 2023) – Công ty Luật ACC

Sàn giao dịch bất đông sản

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp dịch vụ cho các công ty bất động sản. Đây là mô hình hoạt động rất chặt chẽ và phải đảm bảo tuyệt đối tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường BĐS chưa hiểu rõ về khái niệm, giải pháp vận hành cũng như tầm quan trọng của sàn giao dịch BĐS. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọcsàn giao dịch bất động sản là gì? (cập nhật năm 2023).

Sàn Giao Dịch Bds

Sàn giao dịch bất động sản là gì? (cập nhật năm 2023)

1. Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Sàn giao dịch bất động sản là gì: Pháp luật Trung Quốc quy định rõ về sàn giao dịch bất động sản tại Điều 3 Khoản 6 “Luật Thương mại Bất động sản” năm 2014, cụ thể: “Sàn giao dịch bất động sản sàn giao dịch bất động sảnLà nơi giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản,… Nhà đầu tư sẽ rất hài lòng với tất cả các dịch vụ và công cụ đầu tư, kinh doanh khi tham gia giao dịch trên sàn giao dịch.

2. Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

Để thành lập sàn giao dịch bất động sản, bạn cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Mục 69 Luật kinh doanh bất động sản 2014 như sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp.

– Trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ môi giới bất động sản.

– Sàn giao dịch bất động sản phải có quy trình hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Nội dung kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản quy định tại Điều 70 Luật Bất động sản 2014 như sau:

– Thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

– Tổ chức mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, công khai thông tin về bất động sản cho các bên có nhu cầu giao dịch; kiểm tra giấy tờ về bất động sản đảm bảo đủ điều kiện giao dịch; trao đổi, trung gian dịch vụ trong lĩnh vực bất động sản đàm phán và ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

11/2015/tt-bxd Văn bản số 25 Mô hình tổ chức của Sàn giao dịch bất động sản như sau:

– Sàn giao dịch bất động sản là một doanh nghiệp độc lập hoặc là một đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, mọi hoạt động của sàn giao dịch phải được thực hiện dưới sự chỉ đạo của doanh nghiệp này. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và người quản lý điều hành phòng giao dịch bất động sản phải chịu trách nhiệm về hoạt động của phòng giao dịch bất động sản.

– Người điều hành sàn do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chỉ định, có quyền quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản, chịu trách nhiệm trước người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của sàn giao dịch bất động sản. địa điểm giao dịch động sản theo quy định của pháp luật.

– Cơ cấu tổ chức của sàn giao dịch BĐS bao gồm người điều hành sàn (giám sát sàn) và các bộ phận chuyên trách phù hợp với quy mô hoạt động của sàn.

Như vậy, muốn mở sàn giao dịch bất động sản thì bước đầu tiên là phải thành lập công ty, đặc biệt phải có ít nhất 2 người có giấy phép môi giới bất động sản…

p>

Đây là 2 điều kiện tiên quyết, vui lòng tham khảo chi tiết tại các quy định trên.

3.Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Nhiều người vẫn nghĩ sàn giao dịch bất động sản chỉ là nơi nhân viên kinh doanh giao dịch hoặc gặp gỡ khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế là hoán đổi cũng đóng một vai trò rất lớn:

3.1. Tối ưu hóa thời gian giao dịch

Giao dịch bất động sản thường trải qua 3 bước:

+ Thương lượng.

+ Thử nghiệm hiện trường.

+ Đã đăng ký hợp pháp.

Quá trình thực hiện cả 3 bước sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể. Nếu không được xử lý đúng cách, các giao dịch bất động sản sẽ không diễn ra.

exchange được thành lập với sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ đầu tư vào những sản phẩm kinh doanh đáp ứng 3 tiêu chí trên.

Do đó, quy trình pháp lý diễn ra nhanh chóng với rủi ro tối thiểu và được kiểm soát chặt chẽ.

3.2. Cung cấp thông tin

Mọi thông tin về bất động sản đều được sàng lọc và rõ ràng trong nháy mắt. Việc cung cấp thông tin bất động sản chính xác có ý nghĩa to lớn đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Giúp họ luôn đi đầu trong xu hướng thị trường và phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

3.3. So sánh trạng thái

Sàn giao dịch bất động sản cung cấp thông tin chính xác, kịp thời cho các cơ quan quản lý. Thông báo cho các cơ quan này về hoạt động thị trường.

Đây là cơ sở quan trọng để quốc gia so sánh và đề xuất các biện pháp quản lý quyền thông qua việc bổ sung, cập nhật và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật tương ứng. Hòa giải dân tộc giúp điều chỉnh cơ chế, tạo điều kiện cho thị trường phát triển.

Ngoài ra, sự ra đời của sàn giao dịch bất động sản còn giúp nhà nước kiểm soát tình trạng đầu cơ, thu thuế thu nhập, chống buôn lậu, trốn thuế bất động sản.

3.4. Cung cấp dịch vụ

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp các dịch vụ trọn gói như quỹ, ngân hàng, công chứng,… đảm bảo cho người mua và người bán có thể giao dịch nhanh chóng, nhanh chóng và thuận tiện.

Đặc biệt đối với giao dịch trên sàn, chi phí sẽ thấp hơn so với giao dịch trên sàn.

3.5. Phát triển hoạt động thị trường bất động sản

Sàn giao dịch tạo ra giá trị gia tăng cho nhà đầu tư về nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng,… thông qua dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp…

Ngoài ra Sàn giao dịch còn tạo ra nhiều loại hình dịch vụ BĐS chưa đi vào hoạt động như quảng cáo, dịch vụ pháp lý, đấu giá nhằm thúc đẩy hoạt động BĐS, tạo dư giá trị cho xã hội, mang lại lợi ích cho cả chủ sở hữu và nhà đầu tư.

4. Một số câu hỏi thường gặp

Tôi tìm kiếm thông tin bất động sản tại tp.hcm trên ứng dụng nào?

Ứng dụng sxd247 cung cấp thông tin chính thống về các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố từ sở xây dựng thành phố. sxd247 – Kênh thông tin nhà đất TP.HCM chính thống.

Sàn giao dịch bất động sản bao gồm những gì?

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng;

– Quy trình hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;

– Danh sách và bản sao công chứng giấy phép môi giới của tất cả các đại lý kinh doanh bất động sản; bản sao công chứng giấy phép môi giới bất động sản của người quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản;

– Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Quản lý sàn giao dịch bất động sản của Người điều hành sàn giao dịch bất động sản, nếu có;

– Bản sao có công chứng (hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) văn bản xác nhận địa điểm, quy mô của sàn giao dịch bất động sản;

– Hồ sơ thành lập sàn giao dịch bất động sản (gồm: quyết định thành lập sàn giao dịch bất động sản; quyết định bổ nhiệm người quản lý sàn giao dịch bất động sản) sao y văn bản công chứng.

Chứng chỉ quản lý giao dịch bất động sản?

Trong lĩnh vực bất động sản, việc quản lý các điểm giao dịch bất động sản là công việc quan trọng, liên quan đến sự sống còn của mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp muốn tự do hoạt động trên thị trường thì phải có Giấy phép giao dịch bất động sản do Bộ Xây dựng cấp.

Trên đây làToàn bộ nội dung Sàn giao dịch bất động sản là gì? (cập nhật năm 2023)Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu vấn đề nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi có các dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần.

Related Posts