Danh Sách 63 Tỉnh Thành Việt Nam Mới Nhất 2021 – Top7vietnam

Tên tất cả tỉnh thành việt nam

[wpsm_toplist]

🏆Danh sách 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất (2021)

Đối với một số người, chẳng hạn như Việt Nam có bao nhiêu tỉnh và thành phố? Những câu hỏi ngớ ngẩn như thế này dường như cũng làm chúng ta bối rối. Quá bận rộn với công việc để cung cấp cho mình những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay, nếu bạn có một chút kỹ năng CNTT, thông tin và câu hỏi sẽ được trả lời ngay lập tức.

Trước đây, Việt Nam có 64 tỉnh, nhưng kể từ khi Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội, con số này đã được rút ngắn xuống còn 63.

🏆Danh sách 63 tỉnh thành năm 2020 chi tiết và đầy đủ nhất

Danh sách các tỉnh thành Việt Nam

🏆Danh sách các tỉnh của Việt Nam theo vùng

Dựa trên danh sách các tỉnh, thành phố Việt Nam vừa liệt kê ở trên, hiện nay được chia thành ba miền: bắc, trung, nam. Cụ thể, chi tiết từng lĩnh vực như sau:

 1. Miền Bắc gồm các vùng sau:
  • Tây Bắc gồm các tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, An Bài
  • Đông Bắc Bộ gồm các tỉnh: phú thọ, hà giang, tuyên quang, cao bằng, hậu kạn, thái nguyên, lạng sơn, bắc giang, quảng ninh.
  • Vùng đồng bằng sông Hồng bao gồm các tỉnh: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Tài Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình
  • Miền Trung bao gồm các khu vực sau:
   • Miền Trung và miền Bắc bao gồm các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế
   • Nam Trung Bộ gồm các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận
   • Cao nguyên miền Trung bao gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng.
   • Nam Bộ gồm các vùng sau:
    • Đông Nam Bộ gồm các tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phúc, Đồng Nai, Tây Ninh
    • Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm các tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vinh
    • 🏆Bản đồ các tỉnh thành Việt Nam chi tiết nhất, đầy đủ nhất

     Sau đây là bản đồ liệt kê 63 tỉnh thành trên cả nước một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Điều đó cho thấy nước ta đang có vị trí thuận lợi trong giao lưu kinh tế thế giới, và nhiều nước phát triển khác cũng mong muốn có được vị trí địa lý thuận lợi như nước ta.

     Danh sách này được cung cấp theo hiểu biết tốt nhất của tôi và được tham khảo trên các trang web như Wikipedia. Hy vọng những thông tin tuyệt vời mà chúng tôi vừa chia sẻ trên top7vietnam sẽ nâng cao kiến ​​thức của bạn. Nếu có ý kiến ​​gì hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài viết này!

     [wpsm_box type=”info” float=”none” text_align=”left”]Bài viết liên quan: Top 7 Lớp Học Bơi Trẻ Em Sài Gòn, tphcm[/wpsm_box]

     🏆Một số câu hỏi thường gặp về các tỉnh của Việt Nam

Related Posts