Terrace là gì và ứng dụng của terrace trong thiết kế

Terrace

Sân thượng là gì và ứng dụng của sân thượng trong thiết kế, sân thượng được hiểu là vị trí nâng cao, các mô hình ruộng bậc thang như cafe sân thượng, nhà sân thượng hiện nay

Những cụm từ như sân thượng, cafe sân thượng hay nhà sân thượng được nhắc đến nhiều trên báo chí thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế. Chúng khiến tôi và một số độc giả tò mò muốn biết ruộng bậc thang là gì và ứng dụng của chúng trong thực tế như thế nào. Sau đây, tôi xin chia sẻ với các bạn một số điều thú vị về khái niệm ruộng bậc thang và những điều tôi học được trong thời gian gần đây.

một số thông tin về terrace

1. Hàng hiên là gì?

Theo bản dịch tiếng Anh, sân thượng có nghĩa là một nền tảng, sân thượng hoặc đơn giản là một loạt các yếu tố có cấu trúc tương tự. Trong một số ngữ cảnh, thuật ngữ hiên dùng để chỉ một khu vực cao phía trước một ngôi nhà hoặc một số không gian nhất định.

Có thể bạn quan tâm: Ban công là gì?

mô hình terrace

Với cách hiểu về sân thượng này, có rất nhiều chủ đầu tư đặt tên cho những ngôi nhà, quán cà phê xây trên cao hoặc thiết kế theo kiểu bậc thang với những cái tên ấn tượng như “cafe sân thượng”, “nhà sân thượng”.

terrace coffee san thuong

Ảnh tham khảo.

Đây là không gian hiên được thiết kế theo phong cách patio với sàn gỗ ngoài trời. Các tầng được lắp đặt song song với nhau giúp không gian sân thượng trở nên thoáng đãng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về loại sàn gỗ ngoài trời này tại đây.

Terrace ý nói kiểu thiết kế trên cao, tầng thượng

Thiết kế phòng khách theo kiểu sân thượng gác xép.

Khi đến đây, những ai đã từng đến cafe sân thượng tại saigon center chắc chắn sẽ thắc mắc tại sao lại ở tầng 1 của saigon center mà không phải sân thượng hay trên cao. Chẳng có gì ngoài chữ giao thềm. Đơn giản lắm các bạn ạ, tuy quán ở tầng trệt nhưng kiến ​​trúc sư đã thiết kế không gian cho khách theo từng khung (cabin), có độ cao khác nhau và nối với nhau bằng cầu thang. .để chúng ta có cảm giác như mình đang ở một độ cao nào đó.

khai niem terrace la gi

Khái niệm sân thượng là gì?

Cũng tương tự như nhà có sân thượng, đây là nơi các chuyên gia muốn mang đến một thiết kế khác biệt cho dự án của họ. Cũng thích hợp cho căn hộ, biệt thự, tòa nhà hoặc nhà hàng.

terrace cafe la gi

Thiết kế sân thượng được áp dụng trong các nhà hàng, quán cà phê.

2.Ứng Dụng Ruộng Bậc Thang Trong Thiết Kế-Xây Dựng

Như đã đề cập trước đó, các thiết kế theo phong cách sân thượng như cafe sân thượng, nhà sân thượng hầu hết đều áp dụng mô hình ruộng bậc thang hoặc các khối liên hoàn để tạo không gian sinh động, thú vị cho thực khách. Ở Trung Quốc, một công trình tiêu biểu như xây dựng ruộng bậc thang vừa có ruộng vừa có trang trại, đáp ứng được nhu cầu sống của phần lớn người dân.

Trong công trình nhà bậc thang này cũng được chia thành nhiều khu vực phục vụ cho các mục đích khác nhau như phần mái có thể dùng để trồng lúa, nuôi cá,…và khu giải trí, làm việc. . . Họ giống như một Trái đất thu nhỏ.

Mô hình bệ thang

Với mẫu kiến ​​trúc này, các chuyên gia đã áp dụng rất thành công mẫu sân thượng có cầu thang để tạo nên một công trình ấn tượng nhất – hiện đại nhất nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên. Thiên nhiên, sống hài hòa với cuộc sống con người.

3. Nhà dãy là gì

nghĩa của terrace house là gi

Về đại thể, có thể hiểu row house là những dãy nhà được xếp thành một dãy. Hai buồng liền kề đều chung một bức tường, tạo thành một mối liên kết không thể tách rời.

Khi đến đây, có thể nhiều người sẽ khó hiểu, bởi nếu tách riêng thì sân thượng chính là sân thượng. house là cái nhà, thì sự kết hợp của hai từ này ở đâu đó sẽ cho ra ngữ nghĩa nào đó, ví dụ: house with terrace.

Thiết kế nhà dãy

Tuy nhiên, về mặt kiến ​​trúc và thiết kế, hầu hết các kết quả được hiểu là một dãy nhà liền kề có cùng một bức tường theo một số thiết kế hoặc kế hoạch.

Do thời gian có hạn và kiến ​​thức còn hạn chế nên chủ đề sân thượng là gì xin dừng lại tại đây, mong mọi người hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như ứng dụng sân thượng cho thiết kế kiến ​​trúc của mình. Bài viết có thể còn sai sót và chưa chính xác, mong bạn đọc tích cực đóng góp để nâng cao hiểu biết về khái niệm ruộng bậc thang. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề này.

Related Posts