Bán đảo Thanh Đa thuộc Quận nào TPHCM? Thông tin quy hoạch

Thanh da o dau

Bán đảo Thanh Đại là một trong ba bán đảo được hình thành bởi sông Sài Gòn, bán đảo Thủ Thiêm và bán đảo Hiệp Bình Phước. North and South Land xin giới thiệu vị trí và thông tin quy hoạch mới nhất.

Vị trí bán đảo Qingda

Quảng trường Qingda được bao quanh bởi các dòng sông ở mọi phía. Trong số đó, ba mặt là sông Sài Gòn, và mặt còn lại là Kênh đào lớn Thanh Hải. Bán đảo có các đặc điểm tự nhiên sau:

– Diện tích: 6,35 km vuông.

– Dân số: Trên 30.000 người.

– Khu vực tiếp giáp:

 • Thành phố thủ đức với 3 quận: hiệp bình phước, long thọ, thao diễn.
 • Quận Bình Thạnh: Quận 25 và 26.
 • Hiện nay, bán đảo thanh đa do quận bình thạnh quản lý. Toàn quận được chia thành 2 quận: thanh đa (quận 27) và bình quới tay (quận 28).

  Lịch sử hình thành tên thanh đà

  Tên gốc của địa danh này là thanh đa, tương ứng với tên gọi của làng thanh đa thuộc tổng Bình trị thương, tổng bình trị thượng, huyện tân bình, tỉnh gia định thời nhà Nguyễn. Trong thời kỳ Pháp thuộc, chữ Nặng bị bỏ đi trong quá trình in bản đồ nên tên gọi Thanh Đa được hình thành và tồn tại cho đến ngày nay.

  Bản thân khu vực thanh đà không phải là một bán đảo. Năm 1897, người Pháp cho đào một con kênh dài 1km, rộng 40m, sâu 6m từ Bình Lợi đến An Phú, mục đích giúp tàu thuyền tiết kiệm thời gian di chuyển trên sông Sài Gòn.

  Con rạch có tên là rạch thanh đa đến nay đã hơn 100 tuổi. Kể từ đó, khu vực này đã được biến thành một bán đảo.

  Hiện nay, cầu Thanh Đa Kinh là tuyến đường “độc đạo” ra vào bán đảo. Để vào trung tâm quận 1, các phương tiện có thể di chuyển theo đường Đinh Bộ Lĩnh. Qua đảo binh quới, theo đường xô viết nghệ tinh.

  bình quới – thanh đà Có gì vui?

  Ngày nay, nơi đây là điểm hẹn quen thuộc hàng ngày của nhiều người muốn ngắm nhìn thành phố lên đèn hay tận hưởng làn gió sông.

  Trên bờ kè dọc kênh thanh đà có nhiều quán ăn uống, ăn vặt, ốc, lẩu… Khu vực này về đêm rất mát nên nhiều người ra đây hóng gió, hít thở khí trời.

  Phía xa là tòa nhà 81 mang tính biểu tượng, rực rỡ ánh đèn về đêm. Mọi người đến đây để trò chuyện trong khi ngắm nhìn những tòa nhà đầy màu sắc nổi bật trên đường chân trời. Đặc biệt vào những dịp lễ hội lớn, hàng ngàn người tập trung về đây để xem bắn pháo hoa.

  Một dịch vụ giải trí khác được nhiều người tìm đến ở đây là câu cá giải trí. Dịch vụ này thường đông đúc vào cuối tuần do có nhiều cây cối và ao hồ. Nếu bạn thích câu cá, bạn có thể chọn

  cùng gia đình và bạn bè

  Bản đồ quy hoạch khu Bình Quới Thanh Đa 2021

  Nhận thấy tiềm năng của vùng đất này, TP.HCM đã quy hoạch trở thành một thành phố sinh thái đầy đủ chức năng với dân số khoảng 41.000 người từ năm 1992. Diện tích quy hoạch là 427ha (tương đương diện tích toàn quận 28). Tuy nhiên, sau 29 năm quy hoạch, đây chỉ là “dự án treo”. Xem hình ảnh thực tế tại đây.

  Về việc hoãn, đại diện thành phố giải thích do vướng mắc trong lựa chọn nhà đầu tư, nguồn vốn, công tác thu hồi đất, đền bù, tái định cư…

  gs.tskh Lê Huy Bá – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ và quản lý môi trường (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) nhận xét: Dự án vẫn nằm trên giấy, chưa tìm được nhà đầu tư vì quy hoạch chưa đầy đủ, chưa khoa học, Quy hoạch chi tiết chưa rõ ràng, nhiệm vụ chính của quy hoạch là khu dân cư, khu du lịch hay kết hợp cả hai.

  Cũng theo ts.kts Ngô nam sơn – chuyên gia kiến ​​trúc quy hoạch, cũng thẳng thắn chia sẻ dự án bình quới – thanh đa 30 năm qua vẫn treo vì TP.HCM vẫn đang cố gắng hiện thực hóa các dự án, có khi là khu đô thị, có khi là khu đô thị. một khu du lịch hoặc một thị trấn đại học. Do không có hướng cụ thể nên khó tìm nhà đầu tư.

  Chủ đầu tư dự án hiện nay là tập đoàn bitexco. Công ty bất động sản này hiện sở hữu nhiều vị trí đắc địa tại TP.HCM. Đồng thời, ông cũng là chủ sở hữu tòa nhà thương mại – dịch vụ bitexco – biểu tượng cho sự phát triển của TP.HCM trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

  Đánh giá giá trị BĐS Bình Quới – Thanh Đa

  Bán đảo thanh đa có lợi thế về vị trí địa lý và cảnh quan vượt trội, thực sự là miếng bánh hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Dù có “vấn đề” về quy hoạch nhưng một khi chọn được nhà đầu tư sáng suốt, tiềm năng phát triển sẽ được cải thiện.

  Đất Đất Bắc Nam hiện nay đưa ra một số phân tích, đánh giá như sau:

  Đi tới vị trí:

  – Thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố luôn thay đổi.

  – Cách trung tâm Quận 1 chỉ 5km nên rất thuận tiện đi lại.

  – Rất gần Bến Xe Miền Đông.

  – Cách các trục đường lớn như Điện Biên Phủ, Quốc lộ 13, Phạm Văn Đồng chỉ khoảng 500m – 2km.

  Giới thiệu về phong cảnh:

  – Có sông ngòi, cây cối, ao hồ nên không khí trong lành, mát mẻ.

  -Thích hợp phát triển công viên đô thị, khu du lịch sinh thái, khu đô thị sinh thái.

  Với việc bổ sung bản đồ quy hoạch hoàn hảo bán đảo Qingda sẽ là khu vực đầu tư bất động sản năng động và hiệu quả trong tương lai. Bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp và quan tâm đến thông tin quy hoạch tại đây hãy quan tâm đến North and South Land và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất. Hotline tư vấn 24/7: 0792.547.227

Related Posts