Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022

Thị trường bất động sản đà nẵng

Savills Việt Nam đánh giá Đà Nẵng là một trong 20 thị trường bất động sản hàng đầu thế giới, là địa điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tiềm năng thị trường BĐS Đà Nẵng 2022 trong bài viết này nhé!

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trải qua nhiều biến động

Đà Nẵng là thành phố lớn nhất miền Trung và là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương. Mặc dù có lịch sử ngắn ngủi nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm.

Giai đoạn trước năm 2009 được coi là thời kỳ ủ bệnh của bất động sản Đà Nẵng. Hiện Hà Nội và TP.HCM chưa có nhiều bứt phá, chưa hấp dẫn dòng vốn. Thành phố Hồ Chí Minh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như quy mô kinh tế, dân số chưa đạt ngưỡng tăng trưởng đáng kể, nguồn cung sản phẩm chưa đủ đa dạng, hệ thống pháp luật chưa tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bất động sản.

Cho đến khi có những doanh nghiệp lớn như sun group, brg, trung nam, trang… đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, phát triển các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, nghỉ dưỡng. Thời điểm này, bất động sản Đà Nẵng bắt đầu bước vào thời kỳ hoàng kim.

Trải qua quá trình “vàng hóa” của thị trường bất động sản Đà Nẵng, được các nhà đầu tư lớn trên cả nước săn đón bởi tiềm năng du lịch phong phú, cho đến khi rơi vào tình trạng thua lỗ. Thanh khoản cao, nhà đầu tư bán ra nhiều khiến giá thị trường rơi tự do. Năm 2020-2021, thị trường còn bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-10, và khủng hoảng còn trầm trọng hơn.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022 1

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trải qua nhiều biến động

Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022

Nhưng từ đầu năm 2022 đến nay, mọi thứ có vẻ sáng sủa hơn. Mọi người bắt đầu quay trở lại guồng quay của họ và thị trường bất động sản đang bắt đầu phục hồi. Cả lượng giao dịch và giá đều ghi nhận sự gia tăng nhẹ. Do tâm lý người dân đã quen với dịch bệnh và theo thống kê, gần 80% dân số đã tiêm ngừa xong mũi vắc xin thứ 3 khiến nhu cầu giao dịch bất động sản tăng cao, nhất là sau Tết Nguyên đán.

Với các biện pháp khởi động lại hoạt động du lịch và mở lại các đường bay quốc tế đón du khách nước ngoài, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là một năm phục hồi kinh tế và thị trường du lịch cũng như bất động sản du lịch.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022 2

Đà Nẵng thu hút nhiều dự án bất động sản du lịch cao cấp

Tiềm năng phát triển của bất động sản Đà Nẵng năm 2022

Năm 2022 sẽ là cơ hội vàng để bất động sản Đà Nẵng phục hồi và trở lại con đường bền vững hơn.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam (thuộc tập đoàn tư vấn bất động sản lớn nhất thế giới cbre group, trụ sở chính tại Dallas, Mỹ), cho biết Đà Nẵng là một trong những điểm đến lý tưởng trên khắp thế giới. Miền Nam Tổ quốc với chuỗi các khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu cao cấp, tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Giờ đây, thành phố đang không ngừng thay đổi diện mạo, tăng cường đầu tư các dự án đô thị thông minh, hiện đại và sẽ tiếp tục là một trong những địa bàn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới.

“Hậu dịch, bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước thu hút sự trở lại của các quỹ đầu tư. Với mục tiêu phát triển thông minh và bền vững, trong giai đoạn tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh phát triển du lịch – nghỉ dưỡng Bất động sản, TP.Đà Nẵng sẽ tập trung Tạo ra những sản phẩm nhà ở cao cấp mang tính đột phá trong lĩnh vực bất động sản, đây là hướng đi quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh và nâng cao sức chống chịu của toàn thị trường”, bà Đông nhận xét.

CB Richard Ellis Việt Nam cũng nhận định Đà Nẵng sẽ chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ của các dự án căn hộ hay khu đô thị ven sông trong thời gian tới. Xu hướng này cho thấy Đà Nẵng đang từng bước chuyển dịch sang phát triển bền vững hơn, tập trung vào các dự án chung cư bán sang và khu đô thị cao cấp, góp phần củng cố và nâng cao vị thế toàn cầu của thành phố. Thị trường BĐS đô thị.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022 3

Năm 2022 là cơ hội để bất động sản Đà Nẵng phục hồi và phát triển bền vững

Xu hướng tăng trưởng ly tâm

Thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn lấy khu trung tâm làm trụ cột, nhưng xu hướng phát triển trung và dài hạn là xu hướng phát triển ly tâm, hướng tới hình thành các khu Tây Bắc, Đông Nam và đô thị vệ tinh.

Theo CBRE, sự phát triển này thể hiện ở lĩnh vực bất động sản đất nền, nơi mà giá trị bất động sản đã tăng lên đáng kể so với trước covid-19. Ngay trong quý II/2022, 106 căn biệt thự, nhà liền kề dự án Sunneva Island (Khu đô thị Hòa Xuân) và 34 căn nhà phố tại dự án Regal Pavillion (phường Hòa Cường Nam, Hải Châu) đã được chủ đầu tư bán hết. Riêng dự án sunneva island đã công bố giá bán từ 8-100 triệu đồng/m2.

Bên cạnh CB Richard Ellis, công ty cổ phần dkra vietnam cũng công bố báo cáo về thị trường bất động sản Đà Nẵng và các vùng phụ cận 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, thị trường BĐS Đà Nẵng và các vùng phụ cận trong thời gian qua đã có những tín hiệu tích cực, cả nguồn cung và lượng tiêu thụ ở hầu hết các khu vực.

DRKA dự báo nguồn cung đất nền mới trong 6 tháng cuối năm 2022 vào khoảng 2.000-2.500 nền, chủ yếu ở phía Đông Nam thành phố như quận Ngũ Hành Sơn, thị xã Điện Bàn. Phố Hội An (Quảng Nam). Nhu cầu chung của thị trường dự kiến ​​sẽ tăng lên, tập trung vào các dự án có pháp lý và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt là những dự án gần khu vực Binjiang, sẽ có lợi thế cạnh tranh.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới dự kiến ​​tăng khoảng 600-800 căn so với nửa đầu năm 2022, chủ yếu ở thị trường Đà Nẵng. Căn hộ cao cấp dẫn đầu nguồn cung thị trường.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng 2022 4

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hướng tới hình thành thành phố vệ tinh

Theo nghiên cứu của CB Richard Ellis, tổng nguồn cung căn hộ hiện tại là 7.378 căn, từ 20 dự án đang xây dựng, tỷ lệ giao dịch đạt 92%, sức hấp thụ của thị trường ổn định, cung cầu không bị lệch pha . .Giá bán căn hộ cao cấp tăng 6% so với năm 2021, thể hiện qua giá giao dịch của dự án 6natura (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Sang Residence (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn). .

Theo CB Richard Ellis, phân khúc căn hộ cao cấp sẽ chiếm vị trí quan trọng trên thị trường BĐS Đà Nẵng, bởi phân khúc BĐS này đang thay đổi thiết kế tòa nhà để cung cấp dịch vụ. Sống tao nhã. Phân khúc căn hộ cao cấp cũng có điều kiện phát triển, các nhà đầu tư sử dụng bất động sản Tân Cương để tạo nên những công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng, giúp nâng cao giá trị bất động sản mà họ đầu tư.

Thực tế cho thấy, các dự án bất động sản tại Tân Cương luôn có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Sự ra mắt của các dự án mới như sunneva island, sun riva vista đã thúc đẩy giao dịch nhà đất Đà Nẵng trở nên sôi động hơn sau một thời gian dài im ắng.

Xem thông tin mới nhất về dự án sun riva vista tại đây

Trang dành cho người hâm mộ: https://www.facebook.com/retiproptech

Related Posts