TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 9

Thị trường bất động sản quận 9

Thị trường bất động sản quận 9 đang có những chuyển biến hết sức tích cực khi UBND TP.HCM định vị khu vực này sẽ là trung tâm mới của Sài Gòn trong giai đoạn tiếp theo. Tầm nhìn đến năm 2020 và đến năm 2030. Với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và phát triển đồng thời, quá trình đô thị hóa ngày càng đẩy mạnh, lượng dân cư di cư về Quận 9 ngày càng đông đúc. Quy mô lớn. Dự án đã và đang được triển khai rầm rộ tại Quận 9. Thời điểm này cần đi đầu trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Tiềm năng bất động sản của khu vực lớn nhất Đông Sài Gòn cũng được đánh giá cao, đặc biệt là quỹ đất cạnh tranh ở khu vực phía Nam vốn đã giảm sức hấp dẫn bởi sự cố ô nhiễm.

thị trường căn hộ quận 2Bất động sản Quận 9 đang là thị trường tiềm năng đầy béo bở cho các nhà đầu tư

Tổng quan về Quận 9

Quận 9 là một quận ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc khu Đông Tây, là cửa ngõ giao thông phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực có quỹ đất lớn nhất khu đông (rộng hơn cả Thủ Đức và Q.2), với 900 ha khu công nghệ cao, 400 ha công viên văn hóa quốc gia, 320 ha dự án mở rộng và vô số dự án.

Quận 9 trước đây thuộc quận Thủ Đức và mãi đến ngày 06/01/1997 mới chính thức được tách ra theo Nghị định số 03-cp của Thủ tướng Chính phủ. Quận 9 hiện nay bao gồm 13 quận (phước long a,phước long b,tăng nhân phú a,tăng nhân phú b,tân phú,hiệp phú,phú huu,phước bình,trường thành,trường thành) và trung tâm quận nằm ở quận nhà giàu.

thị trường bất động sản quận 9

Là cửa ngõ quan trọng của thành phố nhưng quỹ đất tại quận 9 còn nhiều

Khoảng hơn mười năm trước, quận 9 rất hoang vắng, dân cư thưa thớt, nhiều người còn so sánh quận 9 với các vùng ven như Vạn Lý Trường Thành, Trường Khánh, nhà bè, hóc môn… Tuy nhiên, kể từ khi Thành phố bắt đầu quy hoạch khu đông Từ khi là trung tâm kinh tế – xã hội mới của Sài Gòn, bộ mặt Quận 9 đã có nhiều thay đổi.

Quỹ đất tại Quận 9 còn nhiều dù nhiều dự án đã đổ bộ về đây. Quận 9 có diện tích mặt nước lớn, đồng thời cũng là một trong những khu vực chú trọng phát triển các dự án kênh đào ven sông, thiên về giải trí.

Trong tương lai không xa, khi hệ thống hạ tầng giao thông phát triển hoàn chỉnh, Quận 9 sẽ trở thành đầu mối giao thông thuận lợi dẫn về khu vực trung tâm, Vũng Tàu và các tỉnh Đông Nam Bộ từ nhiều hướng. Cùng với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên… tất cả giúp thị trường bất động sản quận 9 trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Tình hình thị trường dự án căn hộ quận 9

Quận 9 được đánh giá là có địa hình độc đáo, không gian sống xanh trong lành được bao bọc bởi dòng sông lớn. Chính vì vậy Quận 9 được mệnh danh là vùng đất Phong Thủy vượng khí, quanh năm không khí trong lành.

Từ năm 2015 đến nay, với sự xuất hiện của cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, khu công nghiệp cao, đặc biệt là giá rẻ, phù hợp với số lượng lớn dân cư, nhu cầu căn hộ tại Quận 9 tăng nhanh và thu nhập hàng tháng là 20 -30 triệu đồng khách hàng của.

thị trường bất động sản quận 9

Hàng loạt dự án đang triển khai và tiềm năng đang được triển khai tại Quận 9

Nằm trong quy hoạch và kế hoạch phát triển khu Dongxigong, đặc biệt là 3 quận gồm: Quận 9; Khu công nghiệp công nghệ cao USD. Các dự án nổi bật trong khu vực gồm: Khu công nghiệp mới; Đại học Quốc gia TP.HCM; Cảng Phú Ý; Khu du lịch suối Tiên; Công viên lịch sử văn hóa dân tộc…

Đồng thời, Quận 9 còn có hệ thống hạ tầng giao thông đang phát triển và mở rộng nhanh chóng, các tuyến đường huyết mạch được nâng cấp như: nguyễn duy trinh; các dự án này đều giúp đảm bảo kết nối khu Đông Tây với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, nó giúp mở rộng kết nối đến nhiều khu vực và quốc gia khác.

thị trường bất động sản quận 9

Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông đang được đồng bộ phục vụ cho những chủ nhân tương lai của bất động sản

Những yếu tố trên đã trở thành đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản trên địa bàn 9 quận phát triển nhanh chóng. Theo số liệu do horea ghi nhận, giá nhà tại khu vực này đã tăng từ 15-20%. Thậm chí, có dự án căn hộ có mức tăng lên đến 39%.

Với tốc độ tăng trưởng nói trên, khách hàng có thu nhập thấp và trung bình sẽ khó sở hữu nhà tại đây. Đồng thời, nguồn cung sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở thương mại điển hình bị sụt giảm mạnh.

Theo dự đoán của các chuyên gia, thị trường căn hộ sẽ có khoảng 124.000 căn hộ được tung ra thị trường trong năm 2020, trong đó quận 2 và quận 9 đã chiếm đến 55% nguồn khách. cây cung.

Theo đó, giá căn hộ trên thị trường sơ cấp dự kiến ​​sẽ tăng cao, sản phẩm giá rẻ sẽ khan hiếm khi giá đất nền, chi phí đầu tư xây dựng… đều tăng nhanh hơn.

Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư kiếm được ít lợi nhuận hơn so với đầu tư vào các lĩnh vực khác căn hộ và do đó không hấp dẫn khách hàng. Đó là lý do nhà ở vừa túi tiền đang có nhu cầu cao và nguồn cung khan hiếm trong thời gian gần đây.

Kết luận:

Thị giá các dự án căn hộ tại quận 9 nhìn chung không khởi sắc như đất nền, biệt thự. Nhưng trong tương lai, khi làn sóng di cư dân cư từ trung tâm thành phố đổ về khu Đông ngày càng mạnh, giá các dự án căn hộ chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn, đặc biệt là các dòng sản phẩm thuộc phân khúc đô thị, bình dân và trung cấp.

Nguồn: tổng hợp

Biên tập viên: Tập đoàn Shengshi

Related Posts