Bất động sản Nhà Bè ‘hưởng lợi’ khi Nhà Bè sắp lên Quận – Invert.vn

Thị trường đất nền nhà bè

Nhà phố hiện là khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, có nhiều cơ hội di dời về khu vực sớm nhất, giá đất nền khu Nam Sài Gòn còn cạnh tranh, thị trường bất động sản đặc biệt hấp dẫn lực nhà đầu tư.

06070036 1 bat dong san nha beNhà Bè nhiều triển vọng lên quận

Nhà bè là cửa ngõ vào khu Nam Sài Gòn, tiếp giáp với sông lớn và khuôn viên cây xanh tự nhiên, kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố thông qua quận 7, đồng thời cũng là khu vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh. về đầu tư-phát triển.

Với sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, nhà bè đã dần phát triển về mặt kinh tế xã hội. Năm 2019, có 9.329 hộ kinh doanh nhà rường và 4.645 hộ kinh doanh. Hiện diện tích đất nông nghiệp ở khu vực này chỉ chiếm 3%, số hộ nông dân làm nông nghiệp rất ít.

Kết hợp những đặc điểm và lợi thế sẵn có, trong 5 huyện nên quy hoạch là nhà bè, bình chánh, củ chi, hóc môn và can theo từng quận, huyện và nhà bè được các chuyên gia đánh giá là có sức bật mạnh.

Ngày 26/02/2020, Bộ Tài chính công bố quyết định sáp nhập Chi cục Thuế khu vực 7 và Chi cục Thuế huyện Nhà Bè thành Chi cục Thuế khu vực 7 – chi cục thuế khu vực đầu tiên của TP.Nhà Bè. Hồ Chí Minh. Đây cũng là một dấu hiệu tốt cho việc mở ra những triển vọng mới cho bạn bè.

Bất động sản “an sinh” gia đình ngày càng sôi động

Với sự thông suốt của các tuyến đường phát triển quận, huyện, nhà bè được kỳ vọng sẽ chuyển mình, kinh tế tăng trưởng mạnh, cơ sở hạ tầng được đầu tư lớn; hạ tầng giao thông mở rộng, tăng khả năng kết nối liên vùng, liên tỉnh; y tế – giáo dục – Văn hóa giải trí và các lĩnh vực khác đang được đẩy mạnh Phát triển… nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân một cách toàn diện.

Dưới góc độ trở thành khu vực tiềm năng của TP. Tại TP.HCM, nhà bè sẽ trở thành điểm đến thu hút lượng lớn nhân tài trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc lâu dài.

Bên cạnh nhu cầu nhà ở tăng cao, lợi thế hạ tầng giao thông phát triển của khu nhà bè đang là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. BĐS Nhà Bè mở ra hàng loạt dự án chất lượng, tăng giá mạnh, liên tục xác lập những đỉnh cao mới về giá trên thị trường. Chẳng hạn, chỉ tính riêng năm 2017, mức tăng giá đất cao nhất đã lên tới gần 45%.

Các yếu tố thúc đẩy giá bất động sản

Từ đầu năm đến nay, giá đất tại một số khu vực thuộc huyện Á Bắc tăng dần. Chẳng hạn, giá đất nông nghiệp lô lớn 2.000 – 4.000m2 đầu năm là 20 triệu đồng/m2, đến nay đã lên 25 – 30 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án tại xã phú xuân, huyện nhà bè, diện tích mỗi nền lúc mở bán khoảng 100m2, giá 27-28 triệu đồng/m2, nay giao dịch tăng lên 35- 40 triệu đồng Tấm chắn/m2. Lý giải nguyên nhân tăng giá, Hoàng Sơn, một nhà đầu tư tại khu vực cho biết, hạ tầng giao thông phát triển đã đẩy giá đất tại đây tăng cao.

Ví dụ, đường cao tốc bến lức – long thành dự kiến ​​sẽ thông xe vào năm tới. Trong đó, xã Long Thới, nơi được kết nối trực tiếp với tuyến đường cao tốc này qua nút giao thông Nguyễn Văn Tạo, là một trong những khu vực được hưởng lợi nhiều nhất. Điều này làm cho xã Long Thới rất dễ tiếp cận với các vùng Bình Chánh và Cần Giờ cũng như các tỉnh Long An và Đồng Nai.

Hiện giá đất nền tại xã Long Thới khoảng 40 triệu đồng/m2, riêng đất mặt tiền đường Nguyễn Văn có giá gần 55 triệu đồng/m2. Theo môi giới khu vực, hiện toàn thị trường nhà bè có gần 20 dự án đất nền, nhà phố, biệt thự nhưng hầu hết đã cháy hàng, nhu cầu đầu tư vẫn cao.

Sự khan hiếm này cũng đẩy giá bất động sản lên cao. Hiện giá đất nền tại đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phú Xuân), huyện Nhà Bè đang ở mức rất cao 60-80 triệu đồng/m2, trong khi giá giao dịch tại đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) là trên mức. 51 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư tại khu Nam Sài Gòn cũng giúp thị trường bất động sản hưởng lợi như:

  • Người chơi Tim thứ 4 kết nối khu vực thứ 7 và thứ 2 vừa chính thức phát bóng.
  • Quốc lộ 50, 62 được nâng cấp và đưa vào khai thác hiệu quả.
  • Hệ thống hầm chui và cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.
  • Dự án mở rộng Quốc lộ 50 lên 6 làn xe Quốc lộ 50 và đường song hành.
  • Thời gian gần đây, thị trường bất động sản đang có thông tin nóng là đường Nguyễn Văn Thọ đã có quy hoạch lộ giới 60m, lộ giới thực tế 16m đã được chính quyền thành phố bàn giao cho Ban quản lý khu Nam, đường huyện. Phương án mở rộng nhà bè.

    Nếu nhà đầu tư bất động sản tại Quận 7 sinh lời gấp 10 lần chỉ sau 10 năm, thì thị trường bất động sản cũng có đầy đủ các nền tảng và tiềm năng cho tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn, thậm chí cao hơn.

Related Posts