Lựa chọn thời điểm nào để mua nhà với giá tốt nhất? – Homedy

Thời điểm mua nhà trong năm

Đối với nhiều người, mua nhà được coi là một công việc trọng đại cần nhiều thời gian và công sức để tích góp tiền bạc. Có nhiều người nhờ chớp thời cơ tốt mà mua được căn nhà ưng ý với giá rẻ, trong khi nhiều người phải bỏ ra số tiền rất lớn để mua được căn nhà tương tự.

Vì vậy, biết cách biết thời điểm mua bất động sản là một mẹo hay giúp bạn sở hữu một bất động sản vừa tiết kiệm vừa ưng ý.

1. Mua nhà cuối năm

Thị trường giao dịch bất động sản có xu hướng sôi động vào cuối năm do nhu cầu mua và bán tăng mạnh. Cuối năm là “mùa cao điểm” của bất động sản. Chủ đầu tư sẽ cố gắng giải phóng hết hàng tồn và bán các dự án sẽ hoàn thành trong năm, đồng thời có chính sách bán hàng ưu đãi. Đồng thời, với tâm lý của người Việt, mua nhà trước Tết cũng là thời điểm tốt, dòng tiền cũng tăng lên đáng kể nên việc quyết định mua nhà trở nên dễ dàng hơn. Bất chấp những xáo trộn của thị trường bất động sản, cuối năm vẫn được coi là thời điểm sôi động hơn cả trong năm để giao dịch.

mua nha vao cuoi nam

Cuối năm là mùa cao điểm của thị trường BĐS, với nguồn cung lớn và nhiều chương trình khuyến mãi, bạn sẽ có cơ hội mua nhà với giá ưu đãi

Cuối năm nguồn cung khan hiếm, giá điều chỉnh là nhà đầu tư và người mua nhà hưởng lợi nhiều nhất. Hơn nữa, hầu hết các mặt hàng mới ra mắt sẽ có các chương trình khuyến mãi được đầu tư mạnh (chiết khấu cao, không lấy lãi, tặng quà, rút ​​thăm trúng thưởng…) để kích thích sức mua. Cũng trong bối cảnh thị trường có nhiều dự án và nguồn nhà ở, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn: chọn chủ đầu tư thực sự, uy tín, chọn sản phẩm nhà ở chất lượng cao và quan trọng nhất là về giá. Vì vậy, mua nhà cuối năm sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, chắc chắn mua được căn nhà ưng ý với giá ưu đãi, hậu mãi thuận lợi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh bị lôi cuốn bởi các chương trình khuyến mãi “khủng” trong thời điểm này mà bỏ qua các yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà đất như vị trí, giá cả, pháp lý BĐS, chủ đầu tư, tiện ích, cơ sở hạ tầng giao thông…

2.

Theo quan niệm truyền thống của Việt Nam, tháng 3 là Tết Thanh minh liên quan đến lễ tảo mộ và tháng 7 là tháng cô hồn. Những tháng này gắn liền với âm phủ nên việc mua nhà, chuyển nhà thường là những tháng kiêng kị. Đặc biệt trong tháng 7, người ta tránh hầu hết các sự kiện lớn, giao dịch quan trọng như: xây nhà, mua nhà, cưới hỏi, tậu xe hay tài sản có giá trị khác… bởi theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm phủ sẽ xuất hành. của nhà tù Những cánh cửa cho phép những bóng ma trốn thoát, và những bóng ma có thể làm xáo trộn thế giới. Mọi người hạn chế làm những việc lớn trong tháng này để tránh rủi ro cho bản thân và gia đình.

mua nha vao thang 7

Tuy nhiên, khái niệm này bây giờ ít quan trọng hơn trước đây. Trong vài tháng này, nhiều dự án BĐS như căn hộ, biệt thự tung ra các chiêu thức hút khách như: hỗ trợ mua nhà, gửi xe, du lịch nước ngoài, giảm giá căn hộ từ 5-10%… đã dần loại bỏ khách hàng trong những tháng kiêng kỵ trên.Nỗi sợ mua hàng, “rớt giá”. Ngay cả với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mua nhà vào tháng 3 và tháng 7 là để sở hữu căn nhà với giá tốt nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào các thời điểm khác trong năm, thu về lợi nhuận lớn với giá trị lớn nhất. Và với những ai có nhu cầu mua nhà và tìm được căn phù hợp, giá tốt thì tôi nghĩ cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu căn nhà phù hợp.

3. Nên mua nhà vào mùa mưa

Nhiều người cho rằng mùa mưa không thích hợp để mua nhà vì thời tiết xấu và có những yếu tố kém may mắn. Hơn nữa, vào mùa mưa, số lượng công trình, dự án xây dựng cũng giảm đi nhiều, người mua nhà thường ngại mua nhà, chuyển nhà. Tuy nhiên, nếu chọn mua nhà vào mùa mưa còn có thể nhận được giá ưu đãi từ chủ đầu tư, nếu nắm bắt được thời tiết mùa mưa sẽ dễ đàm phán giá hơn.

Mặt khác, thực tế cũng cho thấy, nếu đến xem nhà lúc tạnh mưa, bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng nhà, vị trí bất động sản, giao thông, hạ tầng, đường sá… Hệ thống thoát nước tại khu vực bạn định mua nhà.

Mua nhà mùa mưa, bạn có thể xem qua:

– Có hiện tượng thấm nước mưa vào nhà không, có phải chất lượng công trình, khả năng chống gió, chống mưa hay không?

– Khu vực bạn định mua có bị ngập không?

– Xung quanh bạn có xe cộ qua lại khi trời mưa không?

4. Có nên mua khi thị trường BĐS đang trong giai đoạn “hồi phục”

Chu kỳ thị trường nhà đất gồm 4 giai đoạn rõ rệt: Giai đoạn hồi phục, giai đoạn “sốt”, giai đoạn hạ nhiệt và giai đoạn đóng băng. Mỗi chu kỳ thường kéo dài từ 7 đến 10 năm, tùy thuộc vào nền kinh tế của từng quốc gia, thậm chí còn khác nhau tùy từng nơi.

Theo quy luật chung của thị trường bất động sản, khi bước vào giai đoạn đóng băng, lượng giao dịch trên thị trường sẽ chững lại và phân tán. Ở giai đoạn lạm phát cao này, các ngân hàng sẽ giảm cho vay, báo chí và các phương tiện truyền thông sẽ tràn ngập thông tin bi quan về thị trường và hàng tồn kho. Đây là những giai đoạn giá bất động sản giảm mạnh và bạn phải theo dõi cho đến khi nó có dấu hiệu chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết mình đang ở giai đoạn thích hợp. Giá bán bắt đầu giảm về giá trị thực, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn mà thời kỳ bùng nổ bất động sản không thể có.

mua nha vào giai doan phuc hoi

Mua nhà khi thị trường bất động sản đang trong giai đoạn “hồi phục” để không bị chênh lệch giữa “lỗ” và giá trị thực của căn nhà

Sau thời kỳ đóng băng, bất động sản sẽ bước vào thời kỳ phục hồi. Lúc này nền kinh tế đã có những dấu hiệu tích cực và thoát khỏi tình trạng trì trệ. Ngoài ra, bạn sẽ thấy hàng tồn kho BĐS dần được giải phóng, giao dịch ngày càng đều đặn hơn, giá bắt đầu tăng trở lại và không còn bất kỳ thông tin giảm giá nào trên thị trường. Đó là những dấu hiệu tốt nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản vì khi đó thị trường sẽ đi lên. Nếu bạn là người chưa sở hữu một ngôi nhà, thì việc sở hữu một bất động sản vừa ý và hợp túi tiền vào thời điểm này là điều hoàn toàn hợp lý.

Lựa chọn và phân tích kỹ lưỡng thời điểm mua nhà để được giá tốt nhất là yếu tố quan trọng trong việc sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, vào cuối ngày, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của thị trường bất động sản, thời điểm tốt nhất để mua là khi bất động sản phù hợp được cân nhắc về mặt pháp lý, vị trí, sự thuận tiện, tính thiết thực, độ tin cậy, sở thích… và khi bạn có đủ khả năng.

Truy cập homedy thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích về mua bán, cho thuê nhà đất, đánh giá dự án, hướng dẫn cải tạo nhà. Đặc biệt là phải nhanh chóng nắm bắt các dự án BĐS mới nhất trong và ngoài nước để nắm bắt thị trường.

Related Posts