Thời gian biểu của 1 người thành công: Khoảng cách giữa … – Kenh14

Thời gian biểu của người thành công

1. Dòng thời gian của những người thành công

Theo Laura Vanderkam, chuyên gia theo dõi mốc thời gian của những người thành công, có tới 90% những người thành công như Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft Tim Cook – CEO Apple hay ông chủ Facebook – Mark Za Kerberg thức dậy trước 6h30 là.

Ví dụ, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thức dậy lúc 3:45 sáng, Giám đốc điều hành Ellevest Sallie Krawcheck và Giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi thức dậy lúc 4 giờ sáng.

Nhiều người không khỏi thắc mắc: Chẳng lẽ người thành công lại không buồn ngủ?

Không. Đơn giản vì họ biết tầm quan trọng của buổi sáng đối với cả ngày.

Đây là thời điểm mọi người tập trung nhất và không bị tác động bởi bất kỳ yếu tố bên ngoài nào. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích và giúp họ kiểm soát ngày của mình trước khi nó bắt đầu.

Theo bà Emma Tynan, người hướng dẫn các triệu phú trên trang web mang tên bà, bà đối chiếu và nghiên cứu thói quen hàng ngày của những doanh nhân thành đạt nhất thế giới, rồi lập ra một lịch trình hoạt động. Thông thường như sau:

5 giờ: Thức dậy

5 giờ 30 phút: Tập luyện

6 giờ: Thiền định

6:30: Đọc

7 giờ: Bữa sáng

8h: bắt đầu làm việc

13:00: Nghỉ trưa (ít nhất 1 tiếng)

18 giờ: rời công ty

Thông thường, một khi thời gian biểu được thiết lập, các tỷ phú sẽ tuân theo nó. Như nhà sáng lập kiêm cựu CEO của Intel, Andy Grove đã nói: “Một ngày của tôi kết thúc khi tôi thấy mệt mỏi và sẵn sàng về nhà, mặc dù luôn có rất nhiều việc phải làm, nên và có thể làm”. Vì vậy, bất kể chuyện gì xảy ra, ông Grove luôn rời văn phòng lúc 6:30 chiều hàng ngày.

Tỷ phú Jeff Bezos cũng nói rằng khi bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối ngày, bạn nên dừng lại. “5h chiều, tôi tự nhủ ‘hôm nay chưa tính được, 10h sáng mai thử'”, anh kể.

Có thể thấy, hành trình một ngày của người thành công không có gì quá to tát. Điều khiến họ ngày càng tốt hơn chính là khả năng quản lý bản thân một cách cẩn thận.

24 giờ của một ngày, đối với những người nghiện phim dài tập, có thể trôi qua không để lại dấu vết trong nháy mắt, hoặc đối với những người định sống có trật tự và nhịp nhàng, từng giờ từng phút. thứ hai có thể vượt qua Trực tiếp rõ ràng.

Đây là một khoảng cách rất lớn.

2. Lịch trình của người bình thường

Sáng cuối tuần, bạn lên kế hoạch dọn dẹp căn nhà bừa bộn.

Đầu tiên, bạn thay ga trải giường và chăn trong phòng ngủ, nhưng cảm thấy không đủ cảm hứng nên muốn bật một bản nhạc nào đó.

Bạn loay hoay tìm kiếm những bài hát yêu thích trong thư viện nhạc và phải mất gần nửa tiếng đồng hồ trước khi bạn nhận ra rằng vẫn còn nhiều thứ chưa được chuyển đi.

Sau khi dọn dẹp phòng ngủ, bạn chuyển sang phòng khách. Đi ngang qua TV, bạn có thói quen bật nó lên, định lau sạch nó trong khi xem. Nhưng chương trình đang chiếu không hấp dẫn chút nào, bạn cần tìm một kênh khác phù hợp hơn. Phải mất nửa giờ nữa bạn mới nhớ ra rằng mình vẫn cần tiếp tục dọn dẹp. Đôi khi, các chương trình truyền hình thú vị đến mức bạn thậm chí có thể ngồi trên ghế sofa và xem chúng sau khi tan sở.

Vì vậy, đối với một người hay trì hoãn, một việc có thể hoàn thành trong 1-2 giờ có thể kéo dài cả ngày, thậm chí nhiều ngày.

Đó là lý do tại sao khi mọi người được hỏi liệu họ có tập thể dục/đọc sách/học tập hàng ngày hay không, câu trả lời thường là: không đủ thời gian. Vì thời gian quý báu của chúng ta luôn bị tiêu hao và lãng phí một cách vô thức nếu chúng ta không đủ tự giác và kỷ luật để kiểm soát cuộc sống quanh mình.

Goethe đã nói: “Những người không thể tự cai trị sẽ bị làm nô lệ mãi mãi.”

Những người bỏ bê việc quản lý bản thân và để thời gian trôi qua ngoài ý muốn cuối cùng sẽ làm xói mòn mục tiêu và lãng phí bản thân.

3. Khoảng cách nằm ở sự tự giác, tự giác là nền tảng thành công của mỗi người

Để trở thành người quản lý bản thân, bạn cần biết hai điều: nâng cao khả năng tự nhận thức và tối ưu hóa việc phân bổ sự chú ý.

Tiền đề của quản lý bản thân là nâng cao khả năng tự nhận thức. Hiểu rõ bản thân thì mới có thể kê đúng thuốc và quản lý có mục tiêu.

Có một nhà sưu tập rất nổi tiếng ở Trung Quốc tên là Liu Yiheng. Người ta nói rằng tài sản ròng của anh ấy lớn đến mức ngay cả bản thân anh ấy cũng không biết nó là bao nhiêu.

Có người nghiêm túc hỏi Lưu Ích Khiêm: “Tại sao anh giàu hơn tôi?”.

Lưu Ích khiêm tốn suy nghĩ, rồi đáp: “Ngươi muốn kiếm tiền sao?”.

Đầu dây bên kia trả lời: “Dĩ nhiên rồi!”.

Sau đó Lưu Ích khiêm tốn nói:

“Vậy bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để cố gắng kiếm tiền? Còn tôi, hàng ngày tôi nghĩ về việc làm thế nào, từng khoảnh khắc, tôi nghĩ như thế nào khi tôi mở mắt ra vào buổi sáng, ngồi trong bồn cầu và không ngừng suy nghĩ …bạn thì sao?

Anh cứ để nó luẩn quẩn trong đầu một lúc rồi làm chuyện khác, nghĩ chuyện khác. Vì vậy, làm sao chúng ta có thể có kết quả giống nhau khi chúng ta bỏ thời gian và tâm huyết khác nhau? “.

Nói cách khác, sự chú ý của con người luôn là tài nguyên quan trọng nhất.

Khi bạn tập trung tất cả sự chú ý của mình vào một nơi, bạn đã xác định được hướng phát triển của mình với tư cách là một con người.

Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, chỉ bằng cách không ngừng tập trung vào những điều quan trọng nhất và kiên trì trong một thời gian dài, bạn mới có thể gặt hái được những kết quả khác nhau.

Khi nói đến việc quản lý bản thân, điều quan trọng nhất là quản lý sự chú ý của bạn.

Những người thành công không trở nên thành công mà không có lý do. Không ai đạt được điều gì một cách đột ngột. Đằng sau tất cả những điều tuyệt vời đó là rất nhiều nỗ lực phi thường để vừa thúc đẩy sự tiến bộ, vừa ngăn chặn những cú ngã.

Related Posts