Khu trung tâm TP HCM bao gồm 4 quận – Bất động sản – Tinmoi.vn

Trung tâm thành phố hcm là quận mấy

<>ubnd TP.HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị hiện hữu TP.HCM. Như vậy, Khu trung tâm sẽ rộng 930 ha, bao gồm một phần Khu 1, 3, 4 và Bình Thanh. <>Hạn chế gia tăng dân số Ranh giới quy hoạch khu trung tâm sẽ giới hạn đến đường Nguyễn Hữu Canh. – rạch thị nghệ (phía bắc), đường dinh tiền hoàng – đường võ thị sáu – đường cách mạng tháng tám (phía tây), đường nguyễn thị minh khai – đường quynh công – đường nguyễn đức trinh – nguyễn thái học – cầu ông lanh – vinh Khu phố Phước – Hoàng Nãi và đường Nguyễn Tác Thành (phía Nam), phía Đông giáp sông Sài Gòn.

Theo quy hoạch, dân số khu vực trung tâm dự kiến ​​đến năm 2020 khoảng 250.000 người. Quy mô dân số này được dự báo dựa trên các tiêu chí: hạn chế tăng dân số, tái định cư tại chỗ và tái định cư tại các vùng lân cận thuộc Vùng 1, Vùng 3 và dân số bổ sung. Số khu bình thạnh. <>5 khu chức năng, khu trung tâm sẽ được chia thành 5 khu chức năng, trong đó: khu 1 là khu lõi trung tâm thương mại tài chính; khu 2 là trung tâm văn hóa lịch sử; khu 3 là khu bờ Tây sông Sài Gòn, khu 4 là khu thấp tầng, khu 5 là khu lõi trung tâm, hướng quy hoạch của Khu 1 là cân bằng giữa bảo tồn giá trị cảnh quan lịch sử và phát triển các chức năng đô thị mới. Các công trình cao tầng xung quanh các công trình có giá trị lịch sử như trụ sở UBND thành phố, nhà hát thành phố, chợ Bến Thành sẽ được kiểm soát chặt chẽ để bảo tồn mỹ quan.

Các tuyến phố lớn như nguyễn huệ, lê lợi… sẽ trở thành trục thành phố, kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng và chuyển dần thành khu mua sắm (phố đi bộ, cấm ô tô, xe tải). xe máy; chỉ cho phép các phương tiện giao thông công cộng và người đi bộ). Khu 3 sẽ tận dụng bờ sông để hình thành công viên văn hóa giải trí và không gian công cộng dọc bờ sông từ cầu Sài Gòn đến cầu Xinshun. Không gian xây dựng khu vực này được định vị là công trình cao tầng, mật độ xây dựng thấp với nguyên tắc chiều cao công trình giảm dần từ trong nhà ra phía bờ sông.

Quận 4 có nhiều tòa nhà và biệt thự thời Pháp thuộc sẽ được bảo tồn như tài sản quan trọng của thành phố. Vì vậy, chiều cao của khu vực sẽ được kiểm soát chặt chẽ để bảo tồn không gian công trình và cảnh quan hiện có trong khu vực là không gian thấp tầng. Tại Khu 5, cho phép phát triển nhà cao tầng ở các vị trí khác nhau. Gần ga bến thành, kéo dài theo đường hàm nghi, kênh bến nghé, nguyễn thái học sang quận 4 với chức năng văn phòng và thương mại.

<>Phát triển không gian ngầm Quy hoạch khu trung tâm tập trung phát triển nhiều không gian ngầm. Cụ thể, dưới đường Lê Lai, đoạn giữa ga Bến Thành và ga Nhà hát TP sẽ là đường ngầm và TTTM ngầm; dưới đường Nguyễn Huệ, đoạn giữa ga Nhà hát TP và Tôn Đức Thắng sẽ là đường giao thông, bãi đậu xe và TTTM. ; Không gian ngầm bên dưới ga bến thành sẽ được sử dụng làm quảng trường ga và trung tâm mua sắm. Không gian bên dưới công viên 23/9 sẽ được sử dụng làm đường ngầm, bãi đỗ xe, bến xe buýt và trung tâm mua sắm. Không gian bên dưới công viên ven sông Sài Gòn (đường Tôn Đức Thắng) và công trường Mê Linh sẽ được sử dụng làm bãi đỗ xe và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, còn có các dự án đang xem xét triển khai như bãi xe ngầm công viên Lê Văn Tám, sân khấu Dongkong, sân vận động Hoa Lư… Tại quận 1, sẽ xây dựng tổng cộng 7 ga tàu điện ngầm .Đang xây dựng gồm 2 ga Tuyến 1, 2 ga Tuyến 2, 2 ga Tuyến 3a, 1 ga Tuyến 4. Ngoài ra còn có 3 tuyến tàu điện ngầm là Tuyến 2, Tuyến 3 ở đường nguyễn thị minh khai với 3 điểm dừng; Tuyến 4 từ Hai Phụ nữ đến ga Bencheng; Tuyến 2 ở đường Cách mạng tháng 8 đến ga Bencheng. Phân khu 3 cũng sẽ có hai ga tàu điện ngầm được lên kế hoạch cho Tuyến 1 và 5.

Tại Quận 4 còn có các tuyến Metro số 2, 3 và 4 lần lượt hoạt động dưới tuyến đường Cách mạng tháng 8 là Nguyễn Thị Minh Khai và Hai Bà Trưng. Ga tàu điện ngầm bến thành nằm ở phía bắc phân khu 5 sẽ trở thành đầu mối giao thông khổng lồ trong tương lai. Các tuyến Metro số 2, 3a, 4 từ ga Bến Thành cũng liền kề khu vực. Ba ga tàu điện ngầm sẽ được đặt trong khu vực. Tác giả: <>tung nguyễn

Related Posts