TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Trường cấp 2 tốt ở quận 7

Để chọn trường cấp 2 tốt, phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục, các hoạt động giáo dục,… Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 4 trường cấp 2 tốt nhất tphcm tại quận 7 cho các em. cha mẹ

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Đầu tiên là điều kiện vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng được nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường cho con. Các trường phải đảm bảo rằng học sinh được cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết. Đồng thời, khuôn viên cần rộng, thoáng để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động tập thể. Ngoài ra, nếu trường có các phòng học chức năng như thư viện, thể dục, tập nhạc, mỹ thuật,,,… thì càng là một điểm cộng.

Thứ hai, chất lượng giáo dục: được đánh giá thực tế dựa trên thành tích học tập của nhà trường trong những năm qua và kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải giỏi chuyên môn và được đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

Top 4 trường THCS Quận 7, TP.HCM

Trường trung học cơ sở Zhen Guotuan

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: đường be van cam 1 khu phố 16/1, tân kinh phường, quận 7, TP.HCM

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.000m2, gồm 22 phòng học, trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ. Ngoài ra còn có các phòng vật lý-hóa-sinh, thư viện, phòng đa năng, sân chơi cho học sinh.

Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục, trong đó có 2 giáo viên thạc sĩ. Tỷ lệ học sinh đầu cấp hàng năm trên 70%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện đúng, đủ kế hoạch dạy học của bgd&tel. Chú trọng phát triển kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ năng khiếu, ngoại khóa. Các lớp dạy kỹ năng sống như phòng tránh tai nạn, phòng chống cháy nổ. Nâng cao kỹ năng tiếng Anh của học viên bằng cách học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 2 buổi/tuần dành cho tất cả học viên.

Trường Hồng Tâm Pháp

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 488 huynh tấn phát, phường bình thuận, quận 7, thành phố hồ chí minh

Cơ sở vật chất: Trường có khuôn viên rộng 4904m2, 36 phòng học, 10 phòng chức năng gồm phòng vi tính, thực hành lý-hóa-sinh, bộ môn, âm nhạc, thư viện,…sân chơi, nghỉ ngơi cho học sinh nội trú, phòng sinh học. Sân vườn. Ngoài ra, nhà trường còn được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như máy chiếu, băng cassette, tivi, bảng tương tác,…

Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên: Nhà trường hiện có 61 giáo viên bộ môn đều đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó có 1 thạc sĩ, 54 đại học, 6 cao đẳng. Hàng năm, tỷ lệ học sinh được tuyển thẳng đạt trên 95%; Khá – Giỏi trên 65%; tỷ lệ xét tuyển vào các trường công lập trên địa bàn thành phố đạt trên 88%; số lượng học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng dần qua các năm. theo năm, với trung bình hơn 10 người được trao giải mỗi năm.

Hoạt động giáo dục: dạy học theo quy định của bgd&tel. Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, dạy học STEM, giáo dục kỹ năng sống, bảo vệ môi trường, kỹ năng kiểm soát cảm xúc, phân tích phòng tránh tai nạn thương tích… và thành lập các câu lạc bộ tdtt, tiếng Anh, robot để học sinh tham gia tích cực. quá trình học tập tích cực, sáng tạo.

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 62, Đường Lâm Văn Đồng, P.Tân Thuận Tài, Q.7, TP.HCM

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích 1,9 ha, với 36 phòng học, 15 khu nhà đa năng và các công trình phụ trợ khác như bể bơi, sân bóng,.. để học sinh rèn luyện sức khỏe.

Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt và vượt chuẩn, 3 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Hàng năm, tỷ lệ học sinh chuyên cần luôn đạt trên 93%; học sinh khá giỏi vượt 85%; số học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng qua từng năm

Hoạt động giáo dục: Ngoài việc dạy và học các môn học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, như các hoạt động thể thao ngoài trời: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… nhằm tạo cảm giác thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Phổ cập dạy bơi và xóa mù bơi cho học sinh.

Trường trung học Ruan Xian

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 66, Đường Bình Thuận, Phường 1, Quận 7, TP.HCM

Cơ sở vật chất: Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 12983,2m2, với 3 khu nhà, 43 phòng học, 9 nhà đa năng và sân chơi cho học sinh. Được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị dạy học như máy chiếu, tivi, băng đĩa, bảng tương tác,…

Chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên: Nhà trường hiện có 55 giáo viên dạy bộ môn này, trong đó có 1 thạc sĩ, 49 giáo viên có trình độ đại học và 5 giáo viên có trình độ cao đẳng, 100% đạt chuẩn đào tạo theo quy định. Tỷ lệ nhập học hàng năm đạt hơn 95%, học sinh giỏi đạt hơn 75%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, vào lớp 10 công lập đạt hơn 73,7%. Học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố năm sau cao hơn năm trước.

Hoạt động giáo dục: Thực hiện đúng, đủ kế hoạch dạy học của bgd&tel. Thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống, trau dồi tư duy, sáng tạo, nâng cao hiểu biết của học sinh.

Trên đây là 4 trường tốt nhất quận 7 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Lưu ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì thực tế còn rất nhiều trường tốt khác tại quận 7. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho con mình.

Vui lòng tham khảo:

Top 4 trường THCS Quận 5, TP.HCM

Top 3 trường cấp 3 tốt nhất Quận 6, TP.HCM

Top 4 trường THPT tại Quận 4, TP.HCM

Top 4 trường cấp 3 tốt nhất Quận 3, TP.HCM

Related Posts