Kinh nghiệm du lịch Tam Kỳ, Quảng Nam (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch tam kỳ

Video Kinh nghiệm du lịch tam kỳ

Tây ba lô – tam kỳ là thành phố trung tâm của tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 70 km và cách sân bay 30 km. Với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Địa đạo Kỳ Anh, Văn Thánh Khổng Tử, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Làng bích họa Tam Thanh… Với hạ tầng giao thông thuận tiện, hệ thống dịch vụ du lịch được nâng cấp và phát triển, Sanqi Tourism được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm du lịch phía Nam tỉnh Quảng Nam, nối Hội An với phía Bắc và Hội An với phía Bắc. Du lịch cộng đồng ở vùng cao nguyên sẽ góp phần vào sự phát triển hơn nữa của ngành Du lịch Quảng Nam.

Giới thiệu chung về bộ ba

Tam Kỳ là thành phố trực thuộc trung ương của tỉnh Quảng Nam. Thành phố Sanqi được nâng cấp từ thị trấn lên thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2006. Mười năm sau, thành phố Sanqi sẽ đạt tiêu chuẩn của thành phố cấp hai vào năm 2016.

Từ nơi từng là một giao lộ đơn lẻ, giờ đây nó đã trở thành một thành phố với nhiều giao lộ lớn. Có nhiều công trình hạ tầng đường phố và quy mô lớn, đặc biệt là các khu hành chính và quảng trường. Thị trấn Sanqi là một khu đô thị lâu đời với lịch sử lâu đời. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, ba giai đoạn này liên tục phát triển, gắn bó mật thiết với nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và dựng nước ở Quảng Nam, mảnh đất Quảng Nam có truyền thống cách mạng kiên cường.

Sau khi kháng chiến chống Nhật Bản kết thúc, ngày 20 tháng 11 năm 1976, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng được tái lập trên cơ sở sáp nhập huyện Bắc Tam Kỳ, huyện Nan và thị trấn Tam Kỳ. .

Ngày 27 tháng 10 năm 2015, tại Fukuoka, Nhật Bản, Tổ chức Môi trường sống Châu Á của Liên hợp quốc (UN Habitat Asia) đã trao “Giải thưởng Cảnh quan Thành phố Châu Á 2015” cho thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Giải thưởng “Cảnh quan đô thị châu Á” (gọi tắt là ATA) là giải thưởng quốc tế được thành lập vào năm 2010 bởi Tổ chức Môi trường sống Châu Á – Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc, Ủy ban Môi trường sống Châu Á, Tổ chức Kiến trúc Cảnh quan Châu Á và Trung tâm Nghiên cứu Đô thị Thành phố Fukuoka, (Nhật Bản), với mục tiêu Tạo môi trường sống thoải mái và hạnh phúc cho người Á Đông.

Tôi nên đến Tam Kỳ vào thời điểm nào?

Thành phố Tam Kỳ nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều, lượng mưa dồi dào. Có hai mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô.

 • Bạn nên tránh đến Tam Kỳ vào mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12. Lượng mưa thường cao vào thời điểm này trong năm, dẫn đến lũ lụt trên diện rộng, bao gồm ba thời kỳ. Đi du lịch thời điểm này vừa không đẹp, vừa không di chuyển.
 • Tháng 4 là mùa sinh trưởng của các loài xương rồng ở Sanqi, khi những con đường ở Sanqi tràn ngập sắc vàng rực rỡ. Những ai yêu thích loài hoa này có thể đến trà thất và ngắm vườn cổ thụ ngàn cây.
 • Hướng dẫn về bộ ba

  Phương tiện giao thông công cộng

  Xe giường nằm

  Có các tuyến xe buýt tuyệt vời từ Hà Nội và Sài Gòn (và các điểm du lịch nổi tiếng khác ở đầu kia của đất nước), từ xe buýt giường nằm đến các tour du lịch bằng xe ba bánh. Nếu không ngại không gian nhỏ và thời gian dài, đồng thời muốn tiết kiệm chi phí đi lại, bạn có thể chọn phương án này. Không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các phương thức vận chuyển khác nhau.

  Máy bay

  Quảng Nam hiện có sân bay Chu Lai, là sân bay lớn nhất Việt Nam và đang có kế hoạch trở thành sân bay quốc tế. Các hãng hàng không trong nước hiện có các chuyến bay thẳng hàng ngày đến Chu Lai.

  Tàu hỏa

  Từ Hà Nội mỗi ngày có 5 chuyến tàu đi tam kỳ là se1, se3, se5, se7, se9, còn từ Sài Gòn mỗi ngày có 5 chuyến tàu đi tam kỳ là se2, se4, se8, se10, se22. Các chuyến tàu ban ngày đến Tam Kỳ là se2 (từ Sài Gòn lúc 21:55 đến Tam Kỳ lúc 12:24), se4 (khởi hành từ Sài Gòn lúc 19:45, đến Tam Kỳ lúc 11:08) và se22 (xuất phát từ Sài Gòn) lúc 14:40 Đến tam kỳ) lúc 8h12), bạn có thể lựa chọn các chuyến tàu này để làm thủ tục cho đúng giờ và bắt đầu hành trình ngay sau khi xuống tàu.

  Đọc thêm bài viết: Mẹo du lịch (Cập nhật tháng 12/2022)

  Xe riêng

  Nếu bạn thích đi xuyên Việt cùng gia đình hoặc bạn bè, có rất nhiều địa điểm để khám phá dọc ql1a, chẳng hạn như ninh binh, thanh thanh, nghe anstrong>, hà tĩnh, hành khách, hành chính, thuỷ thiên huệ Đà Nẵng> (nếu đi từ phía Bắc) và các điểm du lịch nổi tiếng của vùng biển Trung Nam Bộ (nếu đi từ phía Nam).

  Ba kỳ du lịch

  Ba xe buýt

  tam kỳ hiện có một số tuyến xe buýt công cộng thuận tiện cho du khách. Ví dụ các tuyến: tam kỳ – núi thành, tam kỳ – bắc trà mỹ, tam kỳ – hiệp đức, tam kỳ – đại lộc, tam kỳ – đà nẵng, hoạt động hàng ngày từ 5h30 – 18h30 (tùy từng chặng .Chuyến bay khai thác cuối cùng sẽ vào khoảng 17h-18h30).

  Thuê xe máy trả góp 3 lần

  Có rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn và bạn có thể chủ động sắp xếp lộ trình để khám phá Trilogy dễ dàng hơn bằng xe máy. Tuy số lượng không nhiều nhưng tam kỳ hiện có một số cửa hàng cho thuê xe máy dài hạn và ngắn hạn.

  Xem thêm bài viết: Cho thuê xe máy ở đâu tại tam kỳ (cập nhật 12/2022)

  Ở trong ba thời kỳ

  Tuy không đa dạng như Phố cổ Hội An nhưng hệ thống cơ sở lưu trú của Sanqi cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. Ở trung tâm thành phố dễ dàng tìm thấy những khách sạn, nhà nghỉ với những dịch vụ cơ bản. Một số resort, khách sạn cao cấp được xây dựng sát biển, nếu bạn thíchđến tam kỳ homestaythì nên ghé thăm và lưu trú tại Làng bích họa Tam thanh Làng bích họa Tam thanh dần hình thành một loại hình làng quê. Đây là loại hình lưu trú dựa trên nhu cầu của khách du lịch.

  tam kỳ một số khách sạn đẹp

  Xem thêm bài viết: Khách sạn tốt tại tam kỳ (cập nhật 12/2022)

  Điểm du lịch Tam Kỳ

  Làng bích họa Sanlan

  Từ bãi biển Tam Thanh mất khoảng 5 phút đi xe máy là đến làng Trung Thanh, nơi có làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Ngôi làng được lập bản đồ vào năm 2016 theo dự án của Quỹ Trao đổi Quốc tế HQ (Quỹ Hàn Quốc) và Chương trình Tái định cư LHQ (UN-Habitat). Khoảng 70 bức tranh tường đầy màu sắc đã được 5 họa sĩ Hàn Quốc và một nhóm tình nguyện viên hoàn thành trong 3 tuần.

  Bãi biển Tam Thanh

  tam thanh là một bãi biển sạch, đẹp, trong lành cách trung tâm thành phố tam kỳ 7km về phía đông. Bãi biển Tam Thanh hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển du lịch: bãi biển đẹp với bãi cát trải dài vài km.

  Tượng đài Ermu

  Bia đá này của mẹ Nguyễn Thị Thứ (xã Điện Thành, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Mẹ thứ hai có 9 người con trai, một con rể và hai cháu trai đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Dòng thác của pho tượng lớn như giọt nước mắt của người mẹ khi cả 9 người con đều không còn nữa. Đây là tượng đài ghi lại lòng biết ơn sâu sắc của người dân Quảng Nam đối với sự hy sinh của người mẹ Việt Nam anh hùng.

  Đường hầm Trái đất Vương quốc Anh

  Địa đạo Kỳ Anh, một trong ba đường hầm lớn nhất Việt Nam (sau Địa đạo Củ Chi ở Sài Gòn và Vịnh Khuôn ở Quảng Trị). Hầm của ông được đào từ tháng 5/1965 và hoàn thành vào năm 1967. Tổng chiều dài của đường hầm khoảng 32 km, chiều rộng 0,5-0,8 mét, và chiều cao khoảng 0,8-1 mét (lựu đạn thả xuống và chúng tôi có thể dễ dàng bịt kín các ngăn còn lại để tránh thương vong). Trong hầm còn được trang bị các hầm cấp cứu, hầm chiến đấu, hầm chỉ huy, kho thóc… có sức chứa 1.500 người.

  Văn Miếu – Văn Miếu

  Vạn Thánh – ngôi chùa khổng lồ tọa lạc trên khu đất rộng 6200m2 ngoài đường Phan Bội Châu, thành phố Tam Kỳ. Wancheng – Khu di tích đền thờ khổng lồ, nhóm di tích bao gồm sảnh chính, apse, tháp chuông, tháp trống, hai dãy nhà cầu, nhà cổ Quảng Nam, cầu hồ Lianhua và cổng Tanquan. Đây là nơi tế Khổng Tử và đề cao Nho giáo, có quần thể lịch sử, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, hội tụ hơn 300 năm phong tục tập quán dân gian, truyền thống dân tộc. .

  Tháp Dandan

  Tháp Qiandan nằm cách thành phố Tam Kỳ 5 km về phía bắc, cạnh Quốc lộ 1a. Hiện nay đã có một bảo tàng trưng bày những tác phẩm điêu khắc tiêu biểu nhất tại khu di tích Zadan, đồng thời trưng bày một bộ yoni-linga rất lớn tại khu di tích Myan Champa cách Dandan 1,5 km về phía Tây Nam.

  Đây là một quần thể gồm 3 tháp bố trí theo trục bắc nam, có cổng ở phía đông. Hình dáng các tháp ở Zha Dan hầu như giống nhau, mặt phẳng tháp hình vuông, đỉnh tháp là một tầng thu nhỏ dần lên trên. Trên thân tháp không trang trí nhưng có nhiều hàng ngang mặt Kara khắc trên gờ đá sa thạch giáp đỉnh tháp. Tại đây, người ta tìm thấy nhiều hiện vật trang trí, điêu khắc có giá trị nghệ thuật cao, nổi bật là bàn thờ yoni và các tượng người, thú (rắn naga, ngỗng hamsa, garuda, tượng thần gajasimha…) theo phong cách Chính đường thể hiện (cuối thế kỷ XI, đầu thế kỷ 12).

  Bảo tàng Quảng Nam

  Bảo tàng Quảng Nam tọa lạc tại số 281, đường Panbeizhou, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tổng diện tích sử dụng là 21.976 mét vuông, trong đó diện tích xây dựng là 7.322 mét vuông, khu trưng bày ngoài trời là 1.305 mét vuông, khu vườn tượng danh nhân là 1.004 mét vuông, khu phục hồi văn hóa dân tộc Quảng Nam là 2.164 mét vuông.. .đặc biệt là phần trưng bày trong nhà bảo tàng. Có diện tích 2.700m2, bao gồm cảnh quan, tài nguyên thiên nhiên; văn hóa của các dân tộc thiểu số trong tỉnh và lịch sử, xã hội của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, còn có phòng trưng bày chuyên đề phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị của địa phương.

  món ăn tam đê

  Cơm gà ba chỉ

  Gà được chế biến có lớp da vàng óng, từng thớ thịt săn chắc, mùi thơm ngào ngạt. Cơm cũng được nấu trong nước luộc gà nên khi chín hạt cơm chuyển sang màu vàng óng, óng ánh rất hấp dẫn. Món cơm gà ở đây có hương vị mặn, đặc, cay đặc trưng của vùng Cát Nóng. Kim chi chua ngọt, giòn nóng là món không thể bỏ qua khi thưởng thức cơm gà Sanqi. Nó giúp trung hòa độ béo ngậy của cơm gà, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

  Phía quảng cáo

  “Guangmian” luôn được biết đến là “linh hồn” của nghệ thuật ẩm thực Quảng Nam. Cũng giống như phở, bún hay phở, chảo mee được làm từ gạo nhưng mang sắc thái và hương vị rất riêng. Được làm từ lá bánh tráng cắt mỏng, hủ tiếu thường được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau: tôm, gà, heo, bò, cá đen, cua… Thậm chí có cả hủ tiếu chay dành cho người tu hành. . Nhưng dù nhân bánh thì không món mì quảng nào hoàn chỉnh nếu thiếu bánh tráng nướng, ớt xanh, lát chanh, ít đậu phộng và đĩa rau sống ăn kèm. Rau ăn kèm mì quảng thường là rau muống hoặc cải non xắt nhỏ trộn với bắp chuối bào mỏng, rau thơm, rau quế…

  áo khoác hông

  Mít sau khi về nhà gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành nhiều miếng rồi nạo cùi để riêng. Sau đó, từng quả mít được dùng dao rạch ra để loại bỏ hạt và vỏ lụa. Nhân mít không cầu kỳ, không đắt tiền và được làm từ hạt mít. Nghiền nát hạt mít đã bóc vỏ trong cối xay, sau đó dùng thìa múc ra và dùng đũa bếp nghiền nhuyễn. Sau đó trộn các loại gia vị như tiêu, mì chính, nước muối, muối theo tỷ lệ ước lượng theo kinh nghiệm của mỗi người. Công đoạn này có tính chất quyết định mùi vị của món ăn từ mít. Đó cũng là bí quyết riêng của mỗi chủ quán để hương vị của từng miếng mít níu chân thực khách “đến một lần sẽ còn đến nhiều lần”.

  Sau khi các gia vị trộn đều, đổ dầu phộng vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho phần nhân vào xào khoảng 5 phút. Khi nhân đã nguội, múc từng lát mít vào. Công đoạn cuối cùng là cho các lát mít vào rổ và đồ (hấp) khoảng 30 phút là mít chín. Khi mít sắp được ăn, rắc một ít đậu phộng rang, dừa bào sợi, dầu phộng thơm lên…

  cookie

  Có thể rắc bột lên khuôn, dàn đều, đậy nắp lại, đợi 30 giây rồi mở nắp, dùng xiên tre gắp bánh ướt, cho lên vỉ lưới nướng. Lấy một miếng bánh vừa làm, đặt lên miếng bánh tráng, gõ nhẹ vào chén, bánh sẽ tách làm đôi, rồi ghép lại thành từng cặp. Có lẽ vì vậy mà bánh đập còn có nơi gọi là bánh cặp, bánh hình nón… thể hiện hình ảnh, âm thanh sinh động trong quá trình nặn bánh.

  Cái nóng của bánh ướt, độ giòn của bánh tráng, mùi thơm của mè, mùi thơm của mắm nêm hòa quyện vào nhau, dù không có thịt nhưng nhiều người không thể ngừng ăn . Bánh ngon một phần cũng nhờ nước mắm. Tam Kỳ có biển tam thanh, nổi tiếng với nghề đánh cá. Cá tươi được làm thành nước sốt, đôi khi là cá cơm, đôi khi là phi lê.

  Nước chấm được cho vào nhiều món mặn như bún mắm, thịt kho mắm ruốc hay ăn kèm với bánh hỏi. Chén nước mắm này còn được pha với một ít dầu ăn không gia vị, cũng là loại dầu phụng đặc sản ở đây. Bẻ miếng bánh đập chấm vào bát nước mắm có mùi thơm của hành tỏi, thơm béo của dầu phộng, ăn một lần sẽ dư vị mãi không thôi.

  Bánh ramen

  Nhắc đến các món Quảng đặc trưng, ​​người ta thường nghĩ ngay đến mì quảng, cơm gà tam kỳ hay cao lầu… mà ít ai nhớ đến bánh ướt cuốn ram hay đơn giản là bánh ướt ram.

  Đúng như tên gọi, bánh ướt ram là loại bánh ướt mỏng cuốn quanh những con ram và chấm với một chút mắm mặn. Nếu muốn “sang chảnh” hơn, bạn có thể yêu cầu người bán thêm ít chả giò hoặc mít luộc gói trong lá bánh ướt.

  Nếu có dịp ghé qua Tam Kỳ, bạn hãy thử ghé qua quán bánh ướt da cừu, cắn một miếng bánh ướt mềm cuộn trên bánh tráng da cừu giòn rụm, rồi chấm vào chút mặn ngọt. nước chấm, ăn thử chắc bạn khó quên Món ăn đơn giản nhưng rất đặc sắc này.

  Chả giò nướng

  Cũng được gọi là chả giò, nhưng ở Sanqi, người ta thường gọi là nem nướng. Tuy không phải là đặc sản nổi tiếng so với các món ăn khác nhưng nem nướng ở đây lại có một hương vị rất riêng và rất “signature”. Đây là món ngon được mệnh danh là “ăn gây nghiện” ở Miki.

  Nem nướng Tam Kỳ không dùng quá nhiều thịt để “bắt” vào que tre, mà “thẳng” thịt xung quanh để không quá dày, để tre nhanh nóng, và nem sẽ nhanh chín, hương không phải mùi tre. Hương vị và màu sắc có thể không bắt mắt như chả rươi Đà Nẵng hay Huế, nhưng hương vị rất “khuyến mãi” vẫn đủ khiến thực khách ngất ngây.

  Trà hoa nhài

  tam kỳ là vùng sản xuất chè nổi tiếng gồm có mơ cẩu, sinh hoa, kim sơn, tam cẩu… tiếng Pháp, và khu vực.Ngày nay, khu vực Jasmine Garden ở Tam Kỳ là nơi hoa nhài được trồng để làm hương liệu. Những bông hoa lài sau khi hái về được phơi nắng và đóng gói cẩn thận để giữ mùi thơm. Khi pha, người ta vớt những bông hoa tươi ra để ngâm nguyên liệu làm trà.

  Trà Tam Kỳ sau bao nhiêu năm vẫn giữ được thương hiệu. Đặc trưng của nó vẫn là trà có hương lài và ngải cứu. Nguyên liệu chè được lấy từ vườn chè Quyết Thắng (huyện Đông Giang), chè Laobao – Đà Lạt, pha thêm chè Thái Nguyên. Trà tam kỳ có vị ngọt đậm, thoang thoảng hương nhài và dâu tằm.

  Ba lịch biểu

  Hà Nội/Sài Gòn – Hội An – mỹ nam – tam kỳ

  Ngày 1: Hà Nội/Sài Gòn – Hội An

  Ngày đầu tiên, bạn sẽ đi thẳng từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Đà Nẵng, từ đây bắt taxi đến Hội An. Tùy vào vé máy bay đặt của từng cá nhân, nhưng hợp lý nhất là bay vào buổi sáng, để có thể đến Hội An kịp giờ nhận phòng.

  Khám phá Hội An Khoảng 1 ngày là đủ, nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn ở Phố cổ Hội An hoặc Đi Cù Lao Chàm, bạn chỉ cần thêm cái này hành trình số ngày.

  Ở Hội An, bạn có thể vừa đi dạo phố cổ vừa uống cà phê, thưởng thức ẩm thực Hội An, và về đêm, bạn có thể ngắm Hội An từ sông Thu Bồn và thả đèn lồng. …Nhìn chung, không thiếu các hoạt động mà bạn có thể tham gia.

  Ngày 2: Hội An – Mỹ Sơn – tam kỳ

  Trưa hôm sau trả phòng tại Hội An và tìm tour khám phá trai bao, về ngay trong ngày. Quãng đường từ Hội An đến trai bao khoảng 40km, nếu thích bạn cũng có thể thuê xe xe cá nhân (xe máy hoặc xe máy. ô tô) Chủ động đi. Sau khi trở lại Hội An, bạn có thể bắt xe buýt từ Hội An đến San Qi. Buổi tối nghỉ ngơi tại thành phố Sanqi.

  Ngày 3: Bộ ba khám phá

  Vào buổi sáng, hãy dùng bữa sáng bình thường, uống cà phê và bắt đầu hành trình học tập ba phần. Tại tam kỳ, bạn có thể dành thời gian tham quan một số địa điểm như tượng đài đức mẹ thứ hai, làng chài tam hải, biển tam thanh

  Tùy theo quỹ thời gian, nếu thấy thuận tiện, bạn có thể sắp xếp thêm 1 hoặc 2 ngày để khám phá các tour du lịch cộng đồng ở vùng cao nguyên Quảng Nam. Nếu không, hành trình về nhà có thể kết thúc. Từ Tam Kỳ có các chuyến xe chạy thẳng đến sân bay Chu Lai và xe về lại thành phố Đà Nẵng tùy theo chặng bay mà bạn lựa chọn.

  Tìm kiếm trên Google:

  • Ba trải nghiệm du lịch trong năm 2022
  • Khởi hành vào tháng 12
  • Ba tháng 12 có gì hay
  • Đánh giá ba lần
  • Hướng dẫn du lịch tự túc
  • Tâm đê ăn gì
  • Đi xe máy đến tam kỳ
  • Chúa Ba Ngôi ở đâu
  • Con đường Chúa Ba Ngôi
  • Tham gia vào một bộ ba phim
  • Khi nào là thời điểm tốt nhất để tham gia mùa thứ ba
  • Địa điểm chụp ảnh đẹp
  • Homestay giá rẻ

Related Posts

Kinh nghiệm du lịch đài loan

Du lịch Đài Loan tự túc: Cẩm nang, kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch đài loan Video Kinh nghiệm du lịch đài loan Những năm gần đây, du lịch Đài Loan trở thành sự lựa chọn của…

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc

Du lịch Sài Gòn – Cẩm nang kinh nghiệm từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch sài gòn tự túc Nếu Hà Nội được mệnh danh là thủ đô của…

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng

Kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng (Cập nhật 12/2022)

Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng Video Kinh nghiệm du lịch phong nha kẻ bàng With Backpack – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ…

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Vũng Tàu bằng xe máy chuẩn nhất

Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Video Kinh nghiệm du lịch vũng tàu bằng xe máy Chỉ cách Sài Gòn khoảng 120 km nên…

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đồ Sơn tự túc cho người lần đầu mới đi

Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Video Kinh nghiệm du lịch đồ sơn tự túc Đồ Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng…

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà

Thiên Sơn Suối Ngà – Khu vui chơi lý tưởng ngay gần Hà Nội

Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Video Kinh nghiệm du lịch thiên sơn suối ngà Cuối tuần bạn muốn trốn cái nóng mùa hè và…