So Sánh Lãi Suất Vay Ngân Hàng Cập Nhật Mới Nhất 2023 – Timo

Bảng lãi suất vay tín chấp các ngân hàng

So sánh lãi suất vay ngân hàng giúp người vay lựa chọn sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của mình. Đặc biệt với mức lãi suất áp dụng, người vay có kế hoạch trả nợ sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tài chính của họ.

So sánh lãi suất cho vay của ngân hàng tư nhân

Ngân hàng tư nhân là ngân hàng có vốn lưu động thuộc về khu vực tư nhân. Các ngân hàng tư nhân có chính sách và chiến lược hoạt động độc lập, nhưng vẫn đảm bảo chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất, cho vay hay các chính sách khác. Danh sách các ngân hàng tư nhân tại Việt Nam bao gồm: techcombank, vpbank, acb, tpbank, hdbank, sacombank, vib, shb, ocb, msb…

Vui lòng tham khảo phần Lãi suất vay ngân hàng mới nhất cho năm 2023:

Như vậy, theo thống kê so sánh, trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân, MSB và Sacombank có lãi suất vay tín chấp thấp nhất, trong khi MSB và OCB có lãi suất vay tín chấp thấp nhất.

So sánh lãi suất vay 100% vốn nước ngoài

Ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài là loại hình công ty con do một ngân hàng thương mại Việt Nam thành lập hợp pháp ở nước ngoài với 100% vốn điều lệ và có tư cách pháp nhân. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Một số ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam như: Ngân hàng Hong Leong Việt Nam, Ngân hàng HSBC Việt Nam, Ngân hàng Public Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Ngân hàng UOB Việt Nam, Ngân hàng Woori Việt Nam, Citibank Việt Nam, Ngân hàng ANZ Việt Nam….. .

Lãi suất vay 100% vốn ngân hàng nước ngoài mới nhất năm 2023 như sau:

Theo so sánh lãi suất vay ngân hàng dữ liệu bảng đầu tư 100% nước ngoài:

 • Ngân hàng cho vay tín chấp có lãi suất thấp nhất là: Woori.
 • Các tổ chức cho vay thế chấp với lãi suất thấp nhất là: Standard Chartered Bank, Hong Leong Bank, HSBC.
 • Bảng so sánh lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất

  3 cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất

  Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ thay mặt người vay tính toán phương án trả nợ. Trên đó thể hiện rõ tiền gốc, tiền lãi, thời gian… Những thông tin này là thông tin cần thiết để người đi vay có thể so sánh lãi suất vay ngân hàng với nhau. Tuy nhiên, người vay cũng có thể chủ động tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất bằng cách:

  1. Áp dụng công thức

  Công thức tính lãi suất vay ngân hàng sẽ phụ thuộc vào các thông số: số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất vay, hình thức vay.

  Bạn có thể tham khảo:

  Công thức tính lãi suất theo dư nợ giảm dần:

  • Tháng đầu = số tiền vay ban đầu x lãi suất vay/12 tháng.
  • Tháng 2 = (Số tiền vay ban đầu – Số tiền gốc phải trả hàng tháng) x lãi suất/12 tháng.
  • Tháng thứ 3 = (số tiền còn lại – gốc trả hàng tháng) x lãi suất/12 tháng.
  • Tháng tiếp theo được tính là tháng thứ 3.
  • Ví dụ: Bạn vay ngân hàng 50 triệu, lãi suất là 12% trong vòng 12 tháng. Cách tính lãi suất:

   • Tháng đầu tiên = số tiền vay ban đầu x lãi suất vay/12 tháng = 50 triệu x 12%/12 = 500.000 VND.
   • Tháng thứ 2 = (Số tiền vay ban đầu – Số tiền gốc phải trả hàng tháng) x lãi suất vay/12 tháng = (50.000.000-5.000.000) x 12%/12 = 450.000 VND.
   • Tháng thứ 3 = (số tiền còn lại – số tiền gốc phải trả mỗi tháng) x lãi suất vay / 12 tháng = (45.000.000 vnđ – 5.000.000 vnđ) x 12%/12 = 400.000 vnđ.
   • Tháng tiếp theo được tính là tháng thứ 3.
   • Công thức tính lãi suất theo dư nợ ban đầu

    Công thức tính lãi suất dư nợ ban đầu = số tiền vay ban đầu × lãi suất vay / 12 tháng.

    Ví dụ: Bạn vay 50.000.000 VND trong thời hạn 12 tháng. Tiền lãi luôn được tính trên số tiền gốc 50.000.000 VNĐ trong vòng 12 tháng.

    Lãi suất = số tiền vay ban đầu x lãi suất vay/12 tháng = 50.000.000 VNĐ x 12%/12 = 500.000 VNĐ.

    2. Sử dụng ứng dụng Tính lãi suất trên điện thoại của bạn

    Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại di động hỗ trợ tính lãi suất khoản vay. Bạn chỉ cần tải ứng dụng và nhập các thông số liên quan đến khoản vay như số tiền vay, thời hạn vay, lãi suất vay, hình thức vay. Hệ thống của ứng dụng sẽ tính toán và báo số tiền lãi chính xác cho bạn biết.

    3. Sử dụng công cụ tính lãi của ngân hàng

    Trang web của một ngân hàng đề cập đến lãi suất phải trả khi hỗ trợ người vay với ngân hàng. Cũng giống như ứng dụng ngân hàng, để sử dụng công cụ, người vay cần đảm bảo nhập đầy đủ các thông tin như số tiền vay, thời hạn vay, mức vay, hình thức vay… để hệ thống công cụ tính toán số tiền lãi.

    Số tiền lãi được tính dựa trên tất cả thông tin do khách hàng cung cấp. Các số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo để khách hàng so sánh lãi suất vay ngân hàng với nhau.

    Sử dụng công cụ của timo để so sánh lãi suất ngân hàng

    So sánh lãi suất cho vay ngân hàng là điều mà mọi người đi vay nên làm. Theo đó, sẽ tìm ra được những sản phẩm cho vay với lãi suất đảm bảo và quyền lợi phù hợp với người vay.

Related Posts