Thị trường bất động sản cuối năm 2018 đầu năm 2019: Phân khúc

Bat dong san cuoi nam 2018

Theo báo cáo tổng kết thị trường BĐS Việt Nam quý III/2018 của đơn vị nghiên cứu jones lang lasalle (jll), nguồn cung mới tại thị trường Hà Nội đạt khoảng 10.900 căn, trong đó có 5 căn . Khu vực Long Biên, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Tây Hồ và Hai Bà Trưng có khoảng 1.000 căn hộ, chủ yếu thuộc phân khúc bình dân và trung cấp.

Tuy nhiên, tại Hà Nội hiện nay, các dự án thuộc phân khúc bình dân (dưới 25 triệu đồng/m2) không nhiều, và nếu có thì thường nằm xa trung tâm thành phố, cơ sở vật chất và hạ tầng yếu kém. chưa hoàn thiện. đặt nên người mua không mấy mặn mà.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc jll vietnam cho biết, để phát triển phân khúc thị trường này, quốc gia và doanh nghiệp cần đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông, dịch vụ tại khu vực dự án, nhưng sẽ mất nhiều thời gian. hiện thực hóa sự kết nối đồng bộ của hệ thống hạ tầng.

Do đó, trong năm 2019 và những năm tới, cung cầu nhà ở trung cấp (25-35 triệu đồng/m2) sẽ tiếp tục tăng trưởng, bởi hiện tại, thị trường nhà ở trung cấp đang chiếm ưu thế. thị trường bất động sản Trung Quốc chiếm ưu thế, chiếm khoảng 40% nguồn cung.

Mặt khác, các dự án nhà ở bình dân hay nhà ở thuộc phân khúc nhà ở bình dân khó thu hút nhà đầu tư, bởi giá vật liệu xây dựng, nội thất đang tăng cao, giá đất nền cũng tăng không cao. Nhiều nên các dự án này khó triển khai.

Còn thị trường cao cấp chỉ thu hút những người có tiềm lực kinh tế trong xã hội (những người giàu có). Do đó, các nhà đầu tư đang ngày càng tập trung vào xây dựng công trình để bắt kịp tầng lớp trung lưu đang phát triển của Việt Nam muốn sống gần trung tâm thành phố để hưởng lợi từ các tiện ích sẵn có. Thiết kế, chất lượng, tiện ích…một món hàng tầm trung tương xứng, phù hợp với đa số khách hàng có nhu cầu hiện nay.

Theo Jones Lang LaSalle, hàng loạt dự án quy mô vừa và lớn sẽ được tung ra thị trường Hà Nội từ cuối năm 2018 đến 2019. Hơn 23.000 căn hộ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong quý IV năm 2018, 43% trong số đó là ở phân khúc trung cấp. Với nguồn cung cao như vậy do nhu cầu từ các nhà đầu tư, người mua để ở và khách hàng nước ngoài, số lượng căn hộ bán ra dự kiến ​​cũng sẽ tăng đột biến…

tp. Hồ Chí Minh——Thị trường kỳ hạn tiếp tục “nóng lên”

Trái với cảnh giao dịch “chợ trưa” của phân khúc căn hộ cao cấp, phân khúc căn hộ bình dân đang có dấu hiệu quay trở lại, được kỳ vọng sẽ “hồi phục” thị trường. Sự dịch chuyển từ phân khúc trung cấp sang cao cấp sang bình dân khiến nhu cầu mua nhà chuyển từ xu hướng đầu tư sang người mua ở thực.

Ghi nhận thực tế thị trường từ đầu năm đến nay, jll cho biết, hầu hết các dự án tung ra thị trường với mức giá “vừa túi tiền” (khoảng 1 tỷ đồng/căn) đều có tỷ lệ bán cao. hấp thụ khá cao.

Đây là điều dễ hiểu tại thị trường nhà đất TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi từ dân số giàu có (hơn 8,3 triệu người). Ngoài ra, với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM. Hồ Chí Minh đã thu hút một lượng lớn lao động trẻ có trình độ từ các tỉnh, thành phố lân cận đến an tâm sinh sống và làm việc. Đây là nhóm có nhu cầu nhà ở rất lớn, đặc biệt là nhà ở bình dân.

Đại diện Bộ phận Nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết, phân khúc nhà ở vừa túi tiền hiện đang phát triển mạnh và được dự đoán sẽ chiếm 60% thị phần nguồn cung tương lai trong vài năm tới.

Đồng thời, dự kiến ​​nhu cầu sẽ tiếp tục tăng do dân số tăng cao, quy mô hộ gia đình giảm, tỷ lệ hộ gia đình độc thân tăng đáng kể và tiết kiệm hộ gia đình tăng. Cán cân cung cầu trong phân khúc nhà ở đó sẽ khá cân bằng.

Quỹ đất ngoại ô TP. Quận 2, Quận 9, Nhà Bè, Bình Thạnh, Củ Chi… của TP.HCM đều là những khu vực hấp dẫn nhà đầu tư hai bên bởi quỹ đất phát triển dự án còn lớn, giá đất tăng cao. đều cao. Phát triển dự án thấp, cải thiện cơ sở hạ tầng.

Đồng thời, người mua cũng rất quan tâm vì sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí dự án kết nối tốt với trung tâm thành phố và liền kề các khu vực phát triển. Tiện ích…

Related Posts