TP.HCM: Khánh thành Bệnh viện Truyền máu huyết học cơ sở 2

Bệnh viện truyen mau huyết học tp hcm

Tại lễ khánh thành, TS.BS.CKII Phú Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM cho biết, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học cơ sở 2 (số: xã Tân Kiên, Bình Chánh) huyện) là bệnh viện chuyên khoa của Thành phố Hồ Chí Minh Một trong những dự án trọng điểm của Trung tâm Y tế Cụm Y tế Tân Kiên.

Đây cũng là bệnh viện đầu ngành về bệnh máu ở khu vực phía Nam, đặc biệt là cả nước.

Việc xây dựng bệnh viện bắt đầu vào ngày 17 tháng 10 năm 2018. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch covid-19, bệnh viện vẫn hoạt động sau 32 tháng xây dựng.

Bệnh viện có tổng diện tích xây dựng 33.825m2, có 33 khoa/phòng, quy mô hơn 300 giường bệnh nội trú (công suất tối đa là 400 giường). Tổng kinh phí xây dựng hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó 50% vốn đầu tư và 50% vốn tự có.

Bác sĩ Phù Chí Dũng cho biết, bệnh viện có 3 lĩnh vực hoạt động gồm: ngân hàng máu, ngân hàng tế bào gốc và khám chữa bệnh. Trong số đó, do hạn chế về cơ sở vật chất cũ nên mảng khám chữa bệnh chưa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện mới có cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị đạt tiêu chuẩn. Khoa ngoại trú, khoa cấp cứu, khoa nội trú, khoa chống nhiễm khuẩn và trang thiết bị đều đạt tiêu chuẩn bệnh viện hiện đại.

Đặc biệt, hầu như tất cả các lần khám bệnh nhân đều được thực hiện tại bệnh viện này mà không chuyển họ đến các cơ sở y tế khác.

“Hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng thuốc độc tế bào trong bệnh viện, tức là giảm tế bào máu và liệu pháp miễn dịch, vì vậy họ cần được ở trong môi trường sạch sẽ với không khí tiêu chuẩn. Cơ sở mới thông thoáng hơn, thiết kế đầy đủ ánh sáng mặt trời, đảm bảo xanh-sạch-đẹp…”, TS Dũng nói.

Bác sĩ Đồng cho biết thêm, do bệnh viện là tuyến cuối của ngành huyết học khu vực phía Nam nên ngoài việc tập trung hóa trị, ghép tạng thì cũng cần nỗ lực xây dựng kế hoạch điều trị các bệnh khó, tái phát. Tế bào gốc… Những bệnh thông thường, bệnh viện sẽ chuyển về bệnh viện địa phương để điều trị.

Cũng tại lễ khánh thành, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, bên cạnh Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Đại học Y khoa Phạm Ngọc (cơ sở 2) đã đi vào hoạt động, cùng nhiều cơ sở y tế khác tại TP. thành phố, việc xây dựng bệnh viện truyền máu thứ hai sẽ tiếp tục trong thời gian tới, và bước tiếp theo sẽ là xây dựng một cụm y tế chất lượng cao ở Xinjian (quận Pingzheng). . .

Ông hy vọng bệnh viện có thể xứng tầm với định vị phát triển của TP.HCM là trung tâm y tế chất lượng cao, để không chỉ thu hút người dân TP.HCM, khu vực phía Tây mà thậm chí là toàn thành phố. Đến khám và điều trị.

Trước đó, bệnh viện đã đi vào hoạt động từ ngày 4/7/2021. Theo bác sĩ Dũng, do thời điểm này dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp nên số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại cơ sở mới còn ít.

Related Posts