Làm thế nào để bạn thương lượng với một Nhà cung cấp lớn

Cách thương lượng giá với nhà cung cấp

Làm thế nào để bạn thương lượng với một Nhà cung cấp lớn

Làm thế nào để có thể thương lượng, đàm phán thành công với một nhà cung cấp lớn. Bài viết dưới đây cũng cấp cho các bạn một số lời khuyên về việc thương lượng với một nhà cung cấp lớn.

Đàm phán, đàm phán là gì?

Đàm phán là một cách để mọi người giải quyết sự khác biệt. Đó là một quá trình đạt được thỏa hiệp hoặc thỏa thuận trong khi tránh tranh luận và tranh chấp.

Trong bất kỳ sự bất đồng nào, các cá nhân đều cam kết đạt được kết quả tốt nhất cho vị trí của họ. Tuy nhiên, các nguyên tắc công bằng, tìm kiếm lợi ích chung và duy trì các mối quan hệ là chìa khóa thành công.

-235Nx8v7Up3wjDk6tT7nulhejlsj8FlmKoFFhZ2SFlzCG7-0ETB4oHnVysOytko7gZQHhTurHJqkdS5dZELv3uKYZkV07cy1BuZogpB3HYM_9d_KF8ZqIAgbyOAv04K1Le3OKyC

Đàm phán, đàm phán là gì?

Để đạt được kết quả mong muốn, bạn nên tuân theo phương pháp đàm phán có cấu trúc. Ví dụ, trong một tình huống kinh doanh, một cuộc họp có thể cần được lên lịch để tất cả các bên liên quan có thể tham gia.

Quá trình đàm phán bao gồm các giai đoạn sau:

 1. Chuẩn bị
 2. Thảo luận
 3. Mục tiêu rõ ràng
 4. Đàm phán để đôi bên cùng có lợi
 5. Hợp đồng
 6. Thực hiện một chuỗi hành động
 7. Đề xuất đàm phán với các nhà cung cấp chính

  Dưới đây là một số mẹo giúp chúng tôi làm việc với các nhà cung cấp tuyệt vời.

  Hãy suy nghĩ như một nhà cung cấp lớn

  Bước đầu tiên trong đàm phán là suy nghĩ giống như đối tác của bạn. Các nhà cung cấp muốn thu lợi nhuận từ công việc kinh doanh của bạn, họ muốn làm bạn hài lòng và đồng thời phục vụ công ty của họ, vì vậy đừng hạ thấp họ đến mức họ không muốn hợp tác kinh doanh với bạn.

  oYIQzqTp8lzltifaRlUG0AWfWvJ7TRc3NVIokLa6_0LUjDdoxF7tbFWuT6tINWbe9hZ-luSkczUwgi4Rd7iOcAF_UDGPzFgpb7FKuH_MEppsreXVTdTTvKK2HFttBuRXNpKpLirC

  Hãy suy nghĩ như một nhà cung cấp lớn

  Đo xem tính linh hoạt của chúng nằm ở đâu. Là nó trong giao hàng của họ? Nó có được bao gồm trong phí hàng tháng không? Trả trước thì sao? Có giảm giá cho mua số lượng lớn? Xem nhu cầu của nhà cung cấp như thể họ là nhu cầu của riêng bạn sẽ giúp bạn đàm phán tốt hơn. Nếu bạn là nhà cung cấp, bạn muốn nghe điều gì?

  Việc bán mình sẽ mang lại cho họ rất nhiều công việc kinh doanh

  Nhà cung cấp giống như bất kỳ chủ doanh nghiệp nào khác: họ muốn bán càng nhiều sản phẩm càng tốt và họ coi trọng những khách hàng có thể giúp họ đạt được mục tiêu đó. Khi đàm phán với các nhà cung cấp, hãy chắc chắn rằng họ biết rằng bạn là người sẽ giữ họ quay lại lâu dài.

  Nếu bạn đã từng mua hàng, hãy cho họ biết họ có thể nhận được bao nhiêu công việc kinh doanh từ bạn dựa trên những lần mua hàng đó. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy cung cấp cho họ kế hoạch dự báo doanh số bán hàng dựa trên logic và nghiên cứu.

  Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp giá

  Nếu nhà cung cấp không thay đổi giá, bạn vẫn có thể thương lượng những điều khác sẽ giúp giảm chi phí. Ví dụ: bạn có thể thương lượng số tiền trả trước được giảm, chiết khấu khi mua số lượng lớn, vận chuyển nhanh hơn mà không mất thêm phí hoặc bảo hành được cải thiện, chẳng hạn như thời hạn hoặc mức độ toàn diện của bảo hành.

  Ngoài ra, nếu bạn yêu cầu và được gia hạn, bạn sẽ cải thiện được dòng tiền của mình. Bạn cũng có thể được giảm giá thêm khi thanh toán hóa đơn sớm.

  Cung cấp khoản tiền gửi lớn hơn để được chiết khấu nhiều hơn

  Các nhà cung cấp quan tâm đến các khoản phải thu của họ nhiều như bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào khác, vì vậy, một cách khác để nhận được chiết khấu thậm chí còn lớn hơn là cung cấp cho khách hàng một khoản thanh toán trước lớn. danh sách đặt hàng của bạn.

  FHUbZ2jkx_8eI-tRgpgIrx_Z8aqmTUH3FwyoflVxrE5XAnOzJAhpooxCFCB_45aXmPm380P2MFbxWjk-lswgPc5e6D-x82zoHdcsYXw3DUkGFKiULAdteTNrXuvbcEJKAV5352ZW

  Các nhà cung cấp tập trung vào các khoản phải thu của họ

  Nếu các nhà cung cấp biết trước rằng họ sẽ nhận được khoản hoa hồng từ 50% đến 60% từ bạn, bạn sẽ tăng khả năng thương lượng của mình và họ sẽ có nhiều khả năng thương lượng giá hơn.

  Không chấp nhận đề nghị đầu tiên

  Các quy tắc khi giao dịch với nhà cung cấp cũng giống như trong bất kỳ cuộc đàm phán kinh doanh nào và quy tắc cơ bản nhất là không bao giờ chấp nhận đề nghị đầu tiên của bên kia. Thay vào đó, bạn có thể báo giá qua quầy hoặc yêu cầu họ liên hệ lại với bạn với mức giá tốt hơn.

  Bạn có thể chứng minh điều này thông qua số lượng công việc kinh doanh mà bạn muốn mang lại cho họ, thực tế là bạn muốn hợp tác lâu dài với họ hoặc vì giá bao gồm các dịch vụ hoặc tính năng mà bạn không có ý định sử dụng.

  Cân nhắc chuyển toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn sang một nhà cung cấp

  Các nhà cung cấp thích những chủ doanh nghiệp đặt hàng nhiều sản phẩm từ họ và đôi khi họ được giảm giá nhiều hơn và các đặc quyền khác từ nhà cung cấp của mình. Nếu bạn đã giao công việc kinh doanh của mình cho nhiều nhà cung cấp, hãy xem xét chuyển tất cả họ cho một nhà cung cấp. Nhưng trước khi bạn thực hiện chuyển đổi, hãy gọi cho nhà cung cấp và nói chuyện với họ về việc giảm giá thêm để đổi lấy tất cả hoạt động kinh doanh của bạn.

  Là người mà nhà cung cấp muốn hợp tác kinh doanh

  Cho dù bạn kinh doanh bao nhiêu cho nhà cung cấp, nếu bạn là một khách hàng có vấn đề, bạn có thể sẽ không nhận được thỏa thuận tốt nhất vì bạn có quá nhiều việc phải làm. Điều quan trọng là duy trì mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp của bạn và nhớ rằng khi họ cần bạn với tư cách là khách hàng thì bạn cũng cần họ.

  Đảm bảo thanh toán hóa đơn đúng hạn, duy trì giao tiếp cởi mở và xem mối quan hệ này là mối quan hệ đối tác mà cả hai bên đều nhận được những gì họ xứng đáng.

  Kết luận

  Đàm phán với các nhà cung cấp lớn không khó, nhưng phải có kế hoạch trước khi tiếp cận họ. Hy vọng những lời khuyên trên hữu ích cho bạn.

  Nguồn: Tổng hợp

Related Posts