Khái niệm cơ bản về căn hộ Penthouse – Sunshine Group

Căn hộ penthouses là gì

Hiện nay, ngày càng có nhiều người muốn sống trong những căn hộ penthouse sang trọng, hiện đại thay vì sống trong những căn biệt thự to lớn. Vậy căn hộ áp mái là gì? Tại sao giá của nó lại cao như vậy?

thiet ke xay dung 77

Căn hộ áp mái là gì?

Penthouse là khái niệm dùng để chỉ căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà hay còn gọi là căn hộ áp mái. Trong kiến ​​trúc, khái niệm penthouse được dùng để chỉ những công trình nằm phía trên mái nhà. Dựa vào tường, nhưng không chiếm toàn bộ mái nhà. Khi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất châu Âu nhận ra tiềm năng tạo ra những không gian sống ấn tượng, họ đã tận dụng tối đa không gian tầng thượng và phát triển một loại hình căn hộ độc đáo gọi là căn hộ áp mái.

Căn hộ áp mái trở nên phổ biến ở nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ vào đầu những năm 1920. Khi những căn hộ trên mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng nhìn ra Công viên Trung tâm của New York mở cửa vào năm 1923, cộng đồng bất động sản thế giới đã ít nhiều quan tâm đến hình thức nhà ở mới này. Đó là khởi đầu cho một thời kỳ phát triển mạnh mẽ của căn penthouse trong những năm sau đó.

Cấu trúc của Penthouse

Thiết kế kiến ​​trúc của Penthouse khác biệt so với các căn hộ khác trong cùng tòa nhà và cũng mang đặc trưng của sự xa hoa lộng lẫy. Để phân biệt rõ ràng nhất, căn hộ penthouse thường bao gồm từ hai tầng trở lên. Cầu thang lên các tầng trên hầu hết nằm bên trong căn hộ. Hàng hiên (vòm) rộng chạy dọc ngôi nhà là điểm đặc biệt. Đó là những không gian thư giãn hiếm có, nhất là đối với một tòa nhà luôn được bao bọc bởi kính. Không phải tất cả các căn hộ áp mái đều có hiên như vậy, nhưng chúng luôn là một chi tiết thiết kế mà nhiều kiến ​​​​trúc sư phấn đấu.

Một gian mái có thể chia thành nhiều dãy phòng, nhưng có nơi cả tầng mái là dãy phòng. Căn hộ áp mái có thể được thiết kế đặc biệt bao gồm nhiều chi tiết độc đáo không tìm thấy ở bất kỳ căn hộ nào khác trong cùng tòa nhà. Mỗi căn hộ thậm chí còn có lối vào riêng, thay vì phải chia sẻ với những cư dân khác ở tầng dưới.

Kiến trúc sư cũng sẽ kết hợp các lợi ích khác vào không gian như trần cao, trần hình vòm, lò sưởi, tầm nhìn đẹp và thoáng, cửa sổ lớn, nhiều phòng, không gian văn phòng, v.v… Nhà bếp là một trong số đó Thường là niềm tự hào của chủ sở hữu những căn penthouse này, với các thiết bị bằng thép không gỉ sang trọng, mặt đá granit, đảo bếp, quầy bar và quầy wet bar. có nhiều.

Sở hữu penthouse đồng nghĩa với việc sở hữu không gian bên trên nên những căn hộ này hầu hết được bán với giá rất đắt đỏ và thường gắn liền với lối sống xa hoa. Vì vậy, trên thị trường, đôi khi khái niệm penthouse được gắn với nhiều loại hình nhà ở khác nhau và giá cả cũng vì đó mà bị đẩy lên cao. Khái niệm căn hộ áp mái đôi khi được sử dụng cho các căn hộ không thể phân biệt được với phần còn lại của tòa nhà chỉ vì chúng nằm ở tầng cao hơn. Chưa hết, thậm chí còn có khái niệm sub-penthouse, dùng để chỉ căn hộ ở tầng 2 đến tầng cuối, gần căn penthouse nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts