Sau 13 năm ‘trùm mền’, Kenton Node hồi sinh thành dự án hạng

Chủ đầu tư kenton node

kenton note đổi tên thành grand sentosa

Sau hơn chục năm đình trệ đổi tên thành novaland

Những ngày gần đây, người ta nhận thấy bảng hiệu quảng cáo của dự án Kenton Node đang bị thay thế bởi Novaland, một thương hiệu nổi tiếng và có tiếng trên thị trường bất động sản.

Điều đáng chú ý là tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa Novaland và công ty tài nguyên hôm nay có sự xuất hiện của một thiếu gia khá nổi tiếng. Được biết, Phan Thành hiện là tổng giám đốc Công ty TNHH TM-DV Phan Thành (Công ty Phan Thành), nổi tiếng với trung tâm thương mại Saigon Square tọa lạc tại nhiều vị trí đắc địa ở trung tâm TP.

Theo tìm hiểu, từ năm 2018, các công ty tài nguyên đã huy động vốn từ một số đối tác bên ngoài, trong đó các công ty thành phần đã nắm giữ trên 20% cổ phần.

Bắt đầu từ năm 2021, công ty tài nguyên sẽ bàn giao chức chủ tịch hội đồng quản trị và quản lý cho Thiếu gia.

Về thương vụ mua lại Kenton, sau nhiều vòng đàm phán với công ty tài nguyên xây dựng và thương mại, chủ đầu tư cũ của dự án, Novaland sẽ nhận được giấy Kenton để gia hạn dự án và đổi tên thành Grand Sentosa và chính thức công bố rằng thị trường ở vị trí đầu tiên vào cuối quý. Được biết, các sản phẩm tung ra thị trường của dự án đều thuộc phân khúc giá căn hộ cao cấp.

Kenton Node tiền thân là Kenton Residences tọa lạc tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, có diện tích 9,1 ha, tổng vốn đầu tư 300 triệu đô la Mỹ. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Tài Nguyên. Dự án bao gồm 3 phân khu: quảng trường, penthouse và căn hộ, với tổng số 9 tòa nhà và 1.640 căn hộ. Ban đầu, dự án dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2011.

Vào thời điểm đó, đây được định vị là phân khúc cao cấp nhất khu Nam Sài Gòn, khi mới ra mắt thị trường, giá căn hộ của dự án ở mức 1.566 USD đến 2.250 USD/m2. Tuy nhiên, do một phần của dự án kenton residences đã được xây thô và sắp hoàn thiện nên tiến độ bị đình trệ. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của giai đoạn khủng hoảng, thị trường bất động sản rơi vào tình trạng đóng băng dẫn đến các dự án bị đình trệ.

Đến năm 2013, chủ đầu tư dự án là công ty tài nguyên xây dựng và thương mại quyết định trả lại toàn bộ tiền mua nhà cho khách hàng và tìm hướng đi mới cho dự án.

Trong nhiều năm, kenton residences chỉ là những khối bê tông xám xịt khổng lồ, nhưng đến năm 2017, chủ đầu tư đã đổi tên thành kenton node và công bố khởi động lại dự án. Với sự hỗ trợ của bidv và ngân hàng sea, kenton node đã có thêm 1,06 nghìn tỷ đồng để tiếp tục phát triển dự án này.

Khi đó, Kenton node dự kiến ​​sẽ đầu tư thêm nhiều dự án mới như: khu nhạc nước 500 triệu đô la Mỹ, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, phòng khám đa khoa quốc tế… Tuy nhiên, trong giữa năm 2018, dự án lại một lần nữa bị tạm dừng để “đắp chiếu”.

Điều đáng nói là vào tháng 6/2018, với sự hợp tác của “ông lớn” tnr holdings, dự án kenton node đã được đổi tên thành tnr kenton node. Ngay tại thời điểm đó, tin tức tnr holdings mua lại dự án đã xuất hiện trên thị trường bất động sản.

Hàng loạt dự án của công ty tài nguyên bị ngân hàng “giãn” tiền

Điều bất ngờ hơn nữa là dự án Kenton node 2020 được chào bán bởi bidv. Vào thời điểm đó, dự án vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Hiện tại, bidv vẫn chưa công bố kết quả đấu giá khoản nợ của công ty tài nguyên.

Cụ thể, tháng 4/2020, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (bidv) thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá để bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng, Sản xuất và Kinh doanh Tài nguyên liên quan cho dự án Kenton Node . Cụ thể, tính đến ngày 29/3/2020, tài sản đấu giá bao gồm toàn bộ gốc và lãi phát sinh tại thời điểm đấu giá vượt quá 4.063 tỷ đồng.

Công ty TNHH sản xuất và xây dựng thương mại tài nguyên thế chấp tài sản là quyền sử dụng đất thuộc dự án Kenton và tài sản đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. . Vâng.

Tài sản này được thế chấp tại bidv, msb, pvcombank (bidv 58% giá trị tài sản). Tài sản được định giá 7.836,7 tỷ đồng, trong đó giá trị tài sản đảm bảo được phân chia và ghi nhận vào bidv là 4.545,5 tỷ đồng. Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn có quyền tài sản tại mỏ đá xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Ái, Hà Nội – với giá trị ban đầu là 885,5 tỷ đồng.

Mới đây, vào tháng 7/2021, công ty tài nguyên cũng bị msb thâu tóm, đơn vị đầu tư hơn 200 căn biệt thự thuộc dự án pmr evergreen. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) thông báo về việc xử lý Công ty Bất động sản jupiter (công ty jupiter), Công ty bất động sản new saturn (công ty new saturn) và Công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Thương mại Tài nguyên.

Theo đó, msb cho biết sẽ tịch thu tổng cộng 202 căn biệt thự là tài sản thế chấp hình thành từ khoản vay của dự án pmr evergreen tại phường phú mỹ, quận 7, TP. HCM do công ty tài nguyên làm chủ đầu tư, gồm: 28 căn biệt thự đô thị và 94 căn sky villa giai đoạn 1; 38 căn biệt thự đô thị và 42 căn biệt thự vườn giai đoạn 2.

Nguyên nhân là do công ty tài nguyên đã dùng 3 mảnh tài sản là quyền sử dụng đất của dự án pmr evergreen làm tài sản thế chấp cho các khoản nợ của jupiter và neo-saturn. Tuy nhiên, hai công ty không trả nợ đúng hạn như đã thỏa thuận. Theo msb, ngân hàng đã nhiều lần phối hợp với bên vay và công ty tài nguyên, thu xếp để hai bên tìm đối tác chuyển tài sản thế chấp và hoàn trả đầy đủ gốc, lãi cho msb nhưng công ty tài nguyên không hợp tác. thiện chí và chưa đạt được thỏa thuận về phương án xử lý khoản nợ.

Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, msb cho biết sẽ xử lý tài sản hình thành từ vốn vay của dự án pmr evergreen theo quy định của pháp luật và thu hồi nợ.

Giới thiệu về Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Xây dựng Tài Nguyên được thành lập ngày 29/03/1996. Trụ sở công ty tọa lạc tại số 10 nguyễn huệ phường bến nghé quận 1 tp hcm. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc là ông Vũ Anh Tâm (SN 1959).

Theo tìm hiểu, công ty có vốn đăng ký 1,95 tỷ đồng và có 2 nhà đầu tư là công ty phát triển bất động sản và cá nhân là ông Hoàng Văn Luân. Trong đó, Công ty phát triển bất động sản do ông Vũ Anh Tâm làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc sở hữu 99,82% vốn đăng ký.

Đáng chú ý là chỉ trong hơn 2 năm, từ tháng 5/2018 đến tháng 9/2020, vốn đăng ký của các công ty tài nguyên đã tăng từ 350 tỷ đồng lên 1.950 tỷ đồng, tăng gần 5,6 lần. Đồng thời, chuyển toàn bộ phần vốn góp do ông Vũ Anh Tâm sở hữu sang Công ty phát triển bất động sản Tài Nguyên.

Ban đầu, Công ty Tài nguyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, chủ yếu là bê tông, đá xây dựng và đá dăm. Năm 2001, Công ty điều chỉnh phương thức hoạt động sản xuất và tập trung nguồn lực tài chính chủ yếu cho hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Related Posts