Có nên làm sale bất động sản? Ngành nghề HOT trong năm 2022

Có nên làm sale bđs

Bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhưng vẫn còn nhiều bỡ ngỡ? Bạn đang băn khoăn có nên kinh doanh bất động sản không? Công việc tốt hay khó như thế nào? Thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu? Hãy để nik trả lời câu hỏi này cho bạn!

Bạn có nên bán bất động sản không?

Mua bán nhà đất có thể mang lại thành công và giàu có cho nhiều người, nhưng cũng không ít người bỏ cuộc. Nếu muốn dùng nghề này để đổi đời, bạn cần phải có quyết tâm theo đuổi và vượt qua khó khăn. Nếu không, sẽ dễ dàng hơn để chọn một công việc khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết những người bước vào ngành này rất ít khi bỏ cuộc. Nhiều người bỏ việc tạm thời chỉ để ở lại nơi họ đang làm sau một thời gian. Sau một thời gian cố gắng, chăm chỉ và một chút may mắn, họ cũng đã thành công.

Nhiều bạn chia sẻ: “Mình làm môi giới 6 tháng rồi mà chưa bán được căn nào” hay “Bán cũng được nhưng chia team tiền, cafe, xe hơi cũng chẳng được bao nhiêu Còn lại, thưa ông.” Tôi chỉ cười và nói rằng cô ấy vẫn chưa kiếm được tiền, bởi vì cô ấy không có tâm trí và kỹ năng của một bậc thầy bán hàng. Bạn có đồng ý không, nếu ai đó kiếm được tiền còn bạn thì không, điều đó có nghĩa là họ biết điều gì đó mà bạn không biết. Ví dụ, thay vì chấp nhận phí môi giới 1%, một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi sẽ thương lượng để chủ nhà trả 3% giá trị tài sản. Khi có nhiều tiền hơn, họ đầu tư mạnh vào tiếp thị và quảng cáo, vì vậy họ bán nhà nhanh chóng. Chỉ có 1% người dân không dám quảng cáo, và sau đó họ không bán được hàng. Tính hoa hồng cao chỉ là một trong 20+ tư duy của nhân viên kinh doanh giỏi, hay trong mua bán bất động sản luôn có một số loại bất động sản dễ bán và sinh lời cao hơn các loại tài sản khác mà ít người biết đến…

Chia sẻ nhật ký mua bán bất động sản này với bạn:

Buôn bán bất động sản có kiếm được hàng tỷ đô la mỗi năm không?

Một số người tin, một số thì không, rằng việc bán bất động sản kiếm được hàng tỷ đô la mỗi năm. Nhưng Nick khẳng định đó là sự thật và rất nhiều vụ mua bán bất động sản đã làm như vậy. Tùy theo sàn f1 hay f2 mà hoa hồng có thể khác nhau trên mỗi giao dịch mua bán bất động sản nhưng nhìn chung là cao, từ 1,5 – 5%.

Ngoài ra, họ còn được thưởng bằng các mục tiêu bán hàng. Như vậy nếu làm tốt mỗi tháng bán được 2-3 bộ giá 1,5-5 tỷ mỗi bộ là thu nhập 3-150 triệu/tháng rồi. Do đó, con số một tỷ một năm là hoàn toàn dễ dàng.

Ưu điểm và nhược điểm của mua bán bất động sản

Thuận tiện

Để quyết định bạn có nên kinh doanh bất động sản hay không, hãy xem liệu công việc này có lợi thế gì không:

 • Làm việc trong môi trường năng động
 • Cơ hội được đào tạo kiến ​​thức bất động sản từ cơ bản đến nâng cao
 • Được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng chốt sale, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp…
 • Không giới hạn thời gian
 • Cơ hội tiếp xúc với nhiều loại khách hàng cao cấp, giàu có để phát triển trí tuệ và bản thân
 • Có nhiều mối quan hệ hơn
 • Kiếm tiền nhanh chóng
 • Khó khăn

  Không thấy được cái lợi mà vội kết luận rằng có nên làm sale bất động sản hay không. Chắc các bạn cũng hiểu những vất vả của nghề này:

  • Đó là một công việc khó khăn với tỷ lệ từ chối cao
  • Bất động sản không phải lúc nào cũng bán được, có người một tháng bán được, có người nửa năm, nửa năm mới bán được
  • Bực bội, thất vọng khi không bán được hoặc bán quá ít sản phẩm bất động sản
  • Phải thường xuyên đi mua sắm cho khách hàng
  • Nhiệt huyết và niềm tin với nghề phải luôn được giữ vững
  • Phải không ngừng học hỏi, thu thập kiến ​​thức về sản phẩm BĐS
  • Nếu bạn muốn bán bất động sản, hãy trau dồi kỹ năng mềm
  • Nói chung nghề sale bất động sản có rất nhiều khó khăn, khi làm nghề này bạn nên chọn công ty uy tín, đáng tin cậy để làm việc.

   Trong trường hợp bạn chưa biết, có tới 90% nhà môi giới không kiếm được tiền trong năm đầu tiên trong sự nghiệp của họ, đây là khóa học giúp bạn trở thành siêu sao môi giới ngay lập tức =>; Xem thêm Khóa học Môi giới Đa sao

   Phân loại mua bán bất động sản

   Bất động sản bán

   Là chào bán các sản phẩm thuộc dự án của chủ đầu tư như: Căn hộ, resort, khu đô thị, khu dân cư, phân lô bán nền,… và các sản phẩm hình thành trong tương lai.

   Số lượng bán dự án cũng lớn nhất trong ngành mua bán bất động sản. Họ thường là những người trẻ mới đi làm nên rất năng động, nhiệt tình và chăm chỉ. Công việc của nhân viên kinh doanh dự án là tìm kiếm khách hàng, góp ý, giới thiệu các sản phẩm dự án do chủ đầu tư cung cấp.

   Những sản phẩm này được định giá và nếu bán thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng dựa trên giá bán của sản phẩm. Hoa hồng có thể là 1,2 – 3%, với sản phẩm có giá 1 tỷ có thể là 12 – 30 triệu đồng tùy từng sản phẩm.

   Phần lớn khách hàng mua bất động sản dự án là các nhà đầu tư, mục đích của họ là mua sản phẩm bất động sản với giá cao trong giai đoạn đầu và sau đó bán lại với giá cao hơn để ăn chênh lệch giá. Đây là một hình thức mua bán và chuyển nhượng.

   Bất động sản bán nhà phố (nhà lẻ)

   Còn được gọi là khó bán. Những người làm công việc này thường có 1 năm kinh nghiệm làm việc trở lên. Công việc của họ là tìm những chủ nhà có bất động sản để bán và những khách hàng muốn mua cho mục đích tiếp thị. Sản phẩm BĐS là sản phẩm hộ gia đình đã hình thành và tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn.

   Để bán nhà phố (nhà lẻ), bạn có thể kết hợp 2 lần bán trong đó 1 đang tìm người mua và 1 đang tìm chủ sở hữu muốn bán. Sau khi chốt thành công, hoa hồng sẽ được chia theo tỷ lệ chốt. Hoa hồng khi bán nhà phố có thể chênh lệch từ 1-2%, tùy vào thương lượng với chủ nhà trước đó. Có những người bán hàng có kinh nghiệm không chỉ có thể nhận được hoa hồng của chủ sở hữu mà còn kiếm tiền từ chênh lệch giá.

   Bán tài sản cho thuê

   Bất động sản cho thuê để bán bao gồm nhà phố, nhà phố thương mại, văn phòng, căn hộ, phòng trọ, nhà máy, v.v. Tùy thuộc vào loại và thời gian thuê, doanh số bán hàng có sẵn để hưởng hoa hồng từ hai tuần tiếp theo trở đi. 2 tháng tiền nhà.

   Mua bán bất động sản tự do

   Nhân viên kinh doanh bất động sản tự do không tham gia vào bất kỳ công ty nào và thường chọn bán các mặt hàng bán lẻ, nhà phố hoặc các loại đất khác. Chủ sở hữu bất động sản trả cho họ một khoản hoa hồng khi việc mua bán hoàn tất thành công. Ngoài ra, bạn còn được ăn chênh lệch. Nhiều người còn gọi chúng là con cò hay con cò.

Related Posts