Sớm mua nhà với 7 cách tiết kiệm tiền – Celadon City – Gamuda Land

Dành dụm tiền mua nhà

Gia đình bạn đang gặp khó khăn với thu nhập thấp. Và kế hoạch tiết kiệm để mua một ngôi nhà mà bạn nghĩ là không thể thực hiện được. Trên thực tế, mọi thứ đều có thể với 7 cách tiết kiệm tiền này.

1. Bắt đầu tiết kiệm từ 1% thu nhập của bạn mỗi tháng

Chúng tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền nhanh chóng để mua nhà nếu bạn bắt đầu với số tiền nhỏ.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ, bỏ một ít tiền vào heo đất hoặc tài khoản ngân hàng khác với tài khoản nhận lương hàng tháng của bạn. Số tiền tối thiểu bạn đầu tư là khoảng 1% thu nhập hàng tháng của bạn.

2. Xây dựng khoản tiết kiệm của bạn dần dần

Khi gia đình bạn vẫn sống thoải mái và bạn vẫn còn 99% thu nhập, hãy tiến thêm một bước và tăng dần mức tiết kiệm lên 2%, 3%, 5%, 10% hoặc thậm chí 20%.

Khi có thể, hãy chuyển thẳng một phần tiền lương hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm của riêng bạn. Điều này giúp bạn tránh đưa ra những quyết định mua sắm “liều lĩnh”.

3. Đừng bỏ qua khoản tiết kiệm cá nhân

Khi bạn nhận được một số tiền bất ngờ như thưởng cuối năm, thưởng cuối tháng… hãy gửi 50% số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm. Đặc biệt, bạn không nên xem nhẹ những đồng xu nhỏ. Chúng không đáng bao nhiêu, nhưng “cộng lại thành nhiều” và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình có.

Tiết kiệm tiền lẻ sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày hoặc thu nhập của bạn.

tiet kiem nha o giup dan tranh y lai nha nuoc 35179 1

4. Luôn tiết kiệm tiền bằng cách tiết kiệm tiền

Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, hãy trở thành người tiêu dùng thông thái. Cụ thể, đừng vội tiêu tiền vào những thứ không cần thiết khi chưa cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy tập thói quen tự hỏi mình cần bao nhiêu tiền để mua một thứ gì đó. Nếu bạn thấy mình phải chi tiền và quyết định chi tiêu, bạn nên dành 15 phút để xem giá cả và nhà cung cấp để mua với chi phí tốt nhất.

Bạn chỉ nên mua những gì thực sự cần thiết và tránh xa những thứ xa xỉ. Nếu bạn để những món đồ đắt tiền, không cần thiết ở gần mình, ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ chạy xa khỏi bạn.

5. Cố gắng tìm nhà tiết kiệm tiền môi giới

Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào lời chào mời của cò đất hoặc đại lý bất động sản. Nếu bạn có thời gian, hãy tự mình tìm và xem những ngôi nhà giá rẻ. Bạn phải chịu khó săn lùng thêm, học hỏi người quen, quan sát tờ rơi dán ngoài đường, tìm kiếm thông tin trên mạng…

Theo những người có kinh nghiệm, muốn mua nhà nhanh chóng, giá hợp lý thì cần “căng ăng-ten”, vận dụng nhiều mối quan hệ để nắm được thông tin tốt nhất.

Nhiều người truyền tai nhau một bí quyết, đó là tìm ngân hàng để giữ liên lạc. Có nhiều căn nhà bị ngân hàng xiết nợ và bán rất rẻ.

6. Chia sẻ kế hoạch mua nhà và nhờ người quen giúp đỡ

Vui lòng chia sẻ kế hoạch cuộc sống của bạn với bạn bè và gia đình. Sau khi chia sẻ, hầu hết mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho việc bạn tặng quà vào một số dịp đặc biệt, đó là cách giúp bạn lên kế hoạch mua nhà nhanh chóng.

Nếu bạn nhận được sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, đừng nghĩ ngợi nhiều mà hãy tận dụng nó. Thay vì vay ngân hàng với lãi suất cao, hãy vay gia đình, bạn bè thân mỗi người một ít nếu có khả năng chi trả. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí lãi suất cao và sử dụng số tiền đó để trả nợ.

7. Chấp nhận một ngôi nhà thực sự khác với mơ ước của bạn

Tâm lý chung của các cặp vợ chồng trẻ là có con rồi mới mua nhà, an cư lạc nghiệp rồi mới dám nghĩ đến chuyện lớn. Chứ cứ chờ mãi thế này thì biết bao giờ mới có chỗ cho cả nhà đây.

Và tiết kiệm được nhiều tiền để mua nhà trực tiếp là điều không hề dễ dàng. Ngoài ra, nếu mục tiêu của bạn chỉ là một ngôi nhà lớn và rộng rãi gần trung tâm thành phố, gia đình bạn sẽ tồn tại lâu dài.

Vì vậy, bạn nên biết chấp nhận ngôi nhà không phải ước mơ của mình. Có thể nó không mới, không rộng nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách sửa sang, trang trí và sắp xếp đồ đạc ngăn nắp.

Nhà xa trung tâm thành phố cũng đừng lo, vì vợ chồng bạn còn trẻ, đi lại không khó, mọi thứ từ từ rồi sẽ quen. Hãy tìm một nơi sống thực tế hơn cho bản thân thay vì chạy theo một ước mơ quá xa vời. Khi gia đình bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, vẫn chưa quá muộn để chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn gần trung tâm thành phố hơn.

Related Posts