Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê, bán lại và suất vốn đầu tư

đầu tư nhà xưởng cho thuê

Nhiều doanh nghiệp hiện đang tìm thuê nhà xưởng, kho bãi để sản xuất. Họ thường tìm những xưởng có sẵn để tiết kiệm chi phí ban đầu. Đầu tư nhà xưởng để cho thuê hoặc bán lại là hình thức đầu tư bất động sản tiềm năng trong những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết phương thức đầu tư này và suất đầu tư nhà xưởng để tham khảo và giúp bạn định hình rõ hơn về khoản đầu tư nhà xưởng của mình:

1. Xu hướng đầu tư cho thuê hoặc bán lại nhà xưởng

Các dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê hoặc bán ngày càng nhiều, đặc biệt tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An… do quy mô nhà xưởng phù hợp với nhiều đối tượng doanh nghiệp và hoạt động hiệu quả.

Việc xây dựng nhà máy trên đất thuê cũng đã được mở rộng, được thiết kế với định hướng thương mại để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ tiếp cận hơn. Đặc biệt hướng đến các doanh nghiệp không thể mở rộng hoạt động sản xuất do quỹ đất xây dựng hạn chế, hoặc các đơn vị cần mặt bằng sản xuất trong thời gian ngắn. Thì việc lựa chọn xây dựng nhà xưởng trên đất thuê không chỉ là giải pháp hữu hiệu mà còn giải được bài toán chi phí đầu tư hạ tầng.

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê, bán lại và suất vốn đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư cho thuê, bán lại nhà xưởng và suất đầu tư

Lợi thế khi đầu tư xây dựng nhà xưởng:

 • Giá thuê đất công nghiệp gần đây tăng.
 • Lợi nhuận từ việc cho thuê cây trồng cao hơn so với các loại hình khác.
 • Thuận lợi khi đầu tư xây dựng nhà xưởng:

  • Có tiềm năng nhưng cần vốn dài hạn.
  • Thời gian hoàn vốn chậm, phải mất ít nhất 10 năm bạn mới nhận lại được tiền.
  • Quỹ đất lớn khó tìm.
  • Giấy tờ rườm rà và luật pháp không ủng hộ nhà đầu tư.
  • 2. Cách đầu tư cho thuê nhà xưởng

   Có 3 cách đầu tư cho thuê nhà xưởng:

   -Thu trước, xây dựng rồi mới cho thuê: Tức là nhà đầu tư thuê đất của dự án khu công nghiệp trước, sau đó xây dựng thành các nhà xưởng khác nhau, sau đó cho doanh nghiệp thuê lại các nhà xưởng đó. Phương pháp này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức xây dựng để tính toán sao cho nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

   – Cho thuê lại nhà máy hiện có: Hình thức này tương tự như hình thức cho thuê lại đầu tư bất động sản. Tức là nhà đầu tư thuê lại nhà xưởng đã hoàn thiện trong khu công nghiệp, sau đó cho thuê lại với giá cao hơn, hưởng chênh lệch giá hàng tháng. So với những cách trên thì cách này lợi nhuận không cao bằng nhưng lại an toàn cho những ai chưa có kinh nghiệm xây dựng nhưng vẫn muốn đầu tư.

   – Khu công nghiệp tự xây dựng và cho thuê: tức là nhà đầu tư trở thành chủ sở hữu dự án khu công nghiệp. Không chỉ xây dựng nhà máy mà còn phải xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ để hình thành một khu công nghiệp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cách làm này rất khó và không phải nhà đầu tư nào cũng đủ năng lực, kinh phí để thực hiện. Thông thường các nhà đầu tư sẽ chọn cách thứ nhất nhiều hơn hoặc cách thứ hai nhiều hơn.

   Cách làm các dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê

   Cách lập dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê

   3. Phân loại nhà máy

   Tùy thuộc vào vật liệu xây dựng

   – Nhà máy bê tông, bê tông cốt thép:

   – Nhà máy Giàn thép

   Theo mục đích

   – Nhà máy bao gồm các khối 1, 2, 3

   – Có tòa nhà văn phòng bên cạnh hoặc phía trước nhà máy

   Dựa trên chiều cao

   – Nhà xưởng cao 8-12m bao gồm mái gió

   – Nhà xưởng cao 6-8m bao gồm mái

   4. Đầu tư vào trải nghiệm cho thuê nhà xưởng

   Bên cho thuê

   Chủ đầu tư nhà xưởng cần tìm hiểu đối tượng thuê để thiết kế cho hợp lý, bởi không phải nhà xưởng nào cũng phù hợp với mọi loại hình sản xuất. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng mình có thể cho thuê ngay sau khi hoàn tất. Cũng xác định giá cho thuê và hiểu những tài liệu pháp lý cần thiết để hỗ trợ người thuê nhà.

   Đối với những nhà xưởng chỉ thuê kho thì không cần nhiều diện tích và cần đảm bảo an toàn, an ninh ở mức độ nhất định. Đối với nhà xưởng cần quan tâm đến các tiện ích như điện, nước, văn phòng,…

   Vị trí

   Nhà xưởng thuê không nhất thiết phải là đất trong khu công nghiệp, gần khu công nghiệp, gần doanh nghiệp.

   Bạn nên chọn địa điểm cách xa khu dân cư để không làm phiền những người xung quanh. Đồng thời, chủ đầu tư cũng nên xác định vị trí xây dựng phù hợp với đối tượng nào và lựa chọn thiết kế phù hợp.

   Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê

   Kinh nghiệm đầu tư cho thuê nhà xưởng

   Khu vực lưu trữ

   Mỗi công ty thuê nhà xưởng sẽ có yêu cầu về diện tích kho bãi khác nhau nên chủ đầu tư cần chú ý đảm bảo diện tích kho xưởng. Ngoài ra còn có các hình thức cho thuê như thuê theo số lượng, thuê theo mét vuông.

   Nhà đầu tư cũng nên xác định hình thức cho thuê ngay từ đầu để xây dựng diện tích phù hợp. Với cùng một sơ đồ kết cấu và vật liệu thì đơn giá xây dựng nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10000m2 là không hề nhỏ.

   Đồng thời, việc bố trí khu vực trong nhà xưởng cũng rất quan trọng, mỗi khu vực phải có diện tích nhất định nhưng tổng diện tích sử dụng của nhà kho phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người thuê nhà máy. .

   Chọn phương thức đầu tư

   Nếu không đủ chuyên môn cũng như sức mạnh tài chính để thành lập khu công nghiệp của riêng mình, nhà đầu tư nên chọn mua đất khu công nghiệp hiện có, sau đó xây dựng và cho thuê lại.

   Cách làm này giúp nhà đầu tư tận dụng được các tiện ích sẵn có trong khu công nghiệp như: điện, đường, nước, xử lý rác thải, cảnh quan… Từ 50USD/m2 trong 50 năm tùy theo vị trí, diện tích, quy mô.. .

   Ngoài ra, hầu hết các khu công nghiệp hiện nay đều tiếp giáp với nhiều tiện ích công cộng ngoại khu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại và nhu cầu ở, sinh hoạt của cư dân trong khu công nghiệp. Nếu lựa chọn đầu tư vào khu công nghiệp, nhà đầu tư không còn phải lo lắng về những vấn đề này.

   Chưa hết, mua đất trong khu công nghiệp rồi xây dựng nhà xưởng, nhà đầu tư không còn phải lo xin giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… mà các thủ tục pháp lý rắc rối đã được nhà đầu tư giải quyết. ủng hộ.

   Thời gian thuê nhà xưởng

   Cho thuê mặt bằng nhà xưởng cũng là một hình thức đầu tư bất động sản nên việc tìm khách thuê dài hạn có thể sinh lời cao hơn so với thuê ngắn hạn. Thông thường, thuê kho để làm kho chứa hàng sẽ có thời gian thuê ngắn hơn so với thuê nhà xưởng để sản xuất, vì máy móc vận chuyển có xu hướng tốn kém và dễ hư hỏng.

   Ngoài ra, thời gian thuê nhà xưởng kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê, vì vậy để thu hút khách thuê, chủ đầu tư nên có điều kiện rõ ràng hơn về thời gian thuê. Vì vậy, ưu tiên cho khách hàng có nhu cầu thuê nhà xưởng lâu dài. Tất nhiên, thời gian này được quy định trong hợp đồng, kẻo khách hàng đổi ý và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình.

   5.Các yếu tố ảnh hưởng đến suất đầu tư nhà xưởng

   Khi lập dự án đầu tư cho thuê cây trồng, một trong những vấn đề được quan tâm nhất chính là đơn giá. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá nhà xưởng bao gồm:

   Các chức năng ban đầu

   Công năng của nhà xưởng quyết định đến mặt bằng xây dựng, kết cấu, vật liệu của nhà xưởng như mặt bằng móng, mặt bằng kết cấu thép, vật liệu chống nóng, mặt bằng bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm. …

   Chức năng xác định sơ đồ và vật liệu xây dựng. Ví dụ nhà xưởng chỉ để chứa hàng hóa thì không cần yêu cầu quá cao, nếu bạn không có máy móc hay tài sản quý giá thì cần xây cao tầng, thêm cầu thang máy.

   Vị trí nhà máy

   <3

   Ngoài ra, chi phí xây dựng sẽ giảm nếu nhà máy nằm ở vị trí dễ tiếp cận với vật liệu xây dựng, điện và nước.

   Các yếu tố ảnh hưởng đến suất vốn đầu tư xây dựng nhà xưởng

   Các yếu tố ảnh hưởng đến suất đầu tư xây dựng nhà xưởng

   Truy vấn tiến độ xây dựng nhà máy

   Việc thi công nhà xưởng thường tiến hành nhanh chóng trong vòng 3-6 tháng. Đôi khi tiến độ thi công bị đẩy nhanh đòi hỏi nhiều công sức của nhà thầu, nhân lực, máy móc khiến đơn giá đội lên cao.

   Nhà thầu xây dựng

   Mỗi nhà thầu có một đơn giá khác nhau dựa trên năng lực và thế mạnh của mình. Vì vậy, đơn giá đầu tư nhà máy công nghiệp phụ thuộc vào nhà thầu thi công.

   6. Đơn giá xây dựng nhà xưởng

   Mời quý vị tham khảo đơn giá xây dựng nhà xưởng

   – Nhà xưởng, kho bãi có diện tích dưới 1500m2:

   Không cẩu: Đơn giá thi công 1.300.000đ/m2 – 1.500.000đ/m2.

   Sử dụng cẩu 5 – 10 tấn: đơn giá thi công 1.800.000 vnđ/m2 – 2.000.000 vnđ/m2

   – Nhà xưởng sử dụng cột BTCT, kèo thép tiền chế, mái tôn:

   Đơn giá xây dựng: 2.000.000 vnđ/m2 – 2.200.000 vnđ/m2.

   – Nhà xưởng có diện tích từ 3.000m2 đến 10.000m2:

   Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 1.500.000 vnđ/m2 – 1.800.000 vnđ/m2.

   – Diện tích nhà xưởng > 10.000 mét vuông:

   Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 1.200.000 vnđ/m2 – 1.500.000 vnđ/m2.

   – Dự án nhà máy với nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản:

   Đơn giá thi công nhà xưởng: 2.000.000 vnđ/m2 – 2.500.000 vnđ/m2

   Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm đầu tư cho thuê, bán lại và suất đầu tư xây dựng nhà xưởng,… để các bạn tham khảo. Đừng quên tham khảo thêm kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên ancu.me.

Related Posts