Dự án The Infiniti của Keppel Land trễ hẹn với khách hàng

Dự án keppel land quận 7

tcdn – Nhận cọc mỗi khách hàng trăm triệu đồng trong vòng gần 1 năm rưỡi, hứa sẽ ký hợp đồng mua bán sau khi hoàn thiện phần móng. Tuy nhiên, đến nay, dù đã trễ nửa năm nhưng những ông chủ Keppel Land vẫn chưa thực hiện lời hứa.

Điều này cũng đặt ra câu hỏi về quy hoạch, giấy phép của dự án và nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư.

Khoản tiền gửi nửa năm chưa được ký kết

Theo thông tin phản ánh của hàng chục khách hàng, tiền đặt cọc đã được dùng để mua dự án Infiniti của chủ đầu tư là liên doanh Keppel Land (số 02, Tân Phương, Q.7, TP.HCM). Tháng 8/2020, được nhân viên kinh doanh giới thiệu dự án Infiniti do Keppel Land làm chủ đầu tư, dự án nằm ngay trung tâm quận 7, có triển vọng. Sau khi thống nhất, khách hàng phải ký hợp đồng đặt cọc với công ty TNHH riviera point (do ông Lin Zhenglong làm tổng giám đốc nên mỗi khách hàng phải đóng cho công ty khoảng 10% (tuỳ theo diện tích của căn hộ) và thanh toán theo tổng giá trị của căn hộ tính toán.

Theo hợp đồng, Keppel Land đã chậm nửa năm và hứa hẹn nhiều khúc mắc về thủ tục pháp lý của dự án

Cụ thể, trong hợp đồng, chị T. Thể hiện “Bên đặt cọc tự nguyện chuyển 880.433.400 đồng, bao gồm cả thuế GTGT, cho bên đặt cọc để bảo đảm cam kết, nghĩa vụ mua căn hộ tại dự án Infiniti…”. Công ty cũng hứa hẹn sẽ ký hợp đồng mua bán sau khi xong phần móng vào khoảng quý II/2021, khách hàng thanh toán 10% còn lại.

Tuy nhiên, một số khách hàng phản ánh rằng dù thời điểm này đã hết quý IV/2021 nhưng Keppel Land vẫn chưa thông báo để họ ký hợp đồng mua bán. “Khách hàng của chúng tôi không nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà đầu tư và nhà môi giới trong 06 tháng qua.

Mới đây, chúng tôi bất ngờ nhận được thư cảm ơn, phía công ty cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nên quy trình phê duyệt dự án của cơ quan chức năng có một số thay đổi. …Do đó, ngày hoàn thành dự kiến ​​cho đợt thứ hai từ Quỹ và khách hàng sẽ bị trì hoãn cho đến quý hai năm 2022.

Kèm theo thư cảm ơn, công ty cũng thông báo đến khách hàng rằng “nếu không nhận được phản hồi từ quý khách về những thay đổi trên trước ngày 30/12/2021 thì coi như đã ký lại hợp đồng đặt cọc với khách hàng như trong công văn thông báo Tiến độ xây mới và tiến độ đóng tiền đã đề cập”, anh N cho biết.

Nhiều vấn đề liên quan đến luật dự án

Cũng theo phản ánh của khách hàng, do ngày ký hợp đồng mua bán với Keppel Land bị trễ nên họ đã liên hệ với cơ quan chức năng và nắm bắt thông tin. Qua đó, họ được biết, chủ đầu tư Keppel Land ký hợp đồng đặt cọc với đơn vị môi giới và thu phí từng khách hàng thì vẫn bị cấm mở bán, huy động vốn theo quy định của pháp luật. “Dự án chưa được phê duyệt quy hoạch, chưa được cấp phép xây dựng thì liệu chúng tôi có đảm bảo được các cam kết liên quan đến tính pháp lý, thực tế của dự án và các vấn đề khác không?”, khách hàng k đặt câu hỏi.

Nhiều khách hàng cho rằng Keppel Land đã chậm hơn 6 tháng so với thỏa thuận, điều đó cũng có nghĩa là họ đã chậm hơn 3 tháng so với thời hạn tối đa mà thỏa thuận cho phép. Pháp luật bất động sản Dự án có vướng mắc về thủ tục pháp lý, tiến độ, giấy phép xây dựng,…? Nhiều khách hàng hỏi.

Dự án Infiniti được chủ đầu tư Keppel Land quảng cáo trên nền tảng Internet

Để xác thực thông tin, pv đã tiến hành tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử của sở xây dựng TP.HCM. Trong danh sách các dự án BĐS hình thành trong tương lai được phê duyệt mở bán trong năm 2020 và đủ điều kiện huy động vốn, không có một nhà đầu tư nào là Keppel Land hay công ty TNHH riviera point.

Theo thông tin được chủ đầu tư và môi giới đăng tải trên website, dự án infiniti of the riviera point tọa lạc tại số 02 nguyễn văn tượng, p. do liên doanh Keppel Land đầu tư tại Tân Phú, Q.7, TP.HCM. Gồm 4 tòa chung cư (town t9,t10,t11,t12) cao khoảng 39 – 40 tầng, mật độ khoảng 6 – 8 căn hộ/tầng. Khu căn hộ The Infiniti Quận 7 dự kiến ​​sẽ đưa ra thị trường hơn 800 căn hộ.

Nếu số tiền thu của mỗi khách hàng xấp xỉ 10% giá trị căn hộ thì Keppel Land đã huy động vốn trái phép của khách hàng đến thời điểm này thì tổng số tiền là bao nhiêu?

Corporate Finance sẽ tiếp tục cung cấp thông tin.

Related Posts