Sửa chữa Tỉnh lộ 8 trong năm nay – Báo Khánh Hòa điện tử

Duong tinh lo 8

Video Duong tinh lo 8

Sau nhiều năm phát triển, một số đoạn Tỉnh lộ 8 đã xuống cấp. Để đảm bảo an toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa có kế hoạch sửa chữa tuyến đường trong năm nay.

Tỉnh lộ 8 có tổng chiều dài hơn 48 km, điểm đầu giao với quốc lộ 1 (huyện Điện Khánh), điểm cuối giao với quốc lộ 26 (thị trấn Ninh Hà), đi qua ngã 3 địa điểm. phường: diễn khánh, khánh vinh, ninh hòa. Hiện nay, nhiều đoạn tuyến Tỉnh lộ 8 đã được rải thảm bê tông nhựa để khôi phục, mở rộng nhưng nhiều đoạn bê tông nhựa đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Mặt đường 8 tỉnh xuất hiện nhiều vết nứt.

Theo ông Ruan Wenchu, Giám đốc Ban quản lý dự án giao thông nông thôn Bộ GTVT, hiện nay trên Tỉnh lộ 8 có 3 đoạn bị hư hỏng nặng. Cụ thể, đoạn tuyến thuộc địa phận xã Diên Khánh (diên khánh) đi qua khu vực trung tâm của xã, hai bên tuyến là phường xã, trạm y tế, bưu điện và các công sở, cơ quan hành chính xã. ; Bề rộng nền đường hiện tại là 9,5m, bề rộng mặt đường là 5,5m~7,5m, là kết cấu bê tông nhựa. Hai đoạn đường còn lại thuộc thị trấn Ninh Nghe, hai bên đường nhà cửa đông đúc, một số đoạn đường là ruộng lúa, vườn keo…, nền đường hiện hữu rộng 6,5-7,5m, mặt đường bằng phẳng. được lát bằng sỏi và láng nhựa dày 10-12cm, trên nền đá hộc rộng mỗi cạnh 0,5-1m. Hiện mặt đường nhựa của 3 đoạn đường này rất yếu, xuất hiện nhiều vết nứt dọc, vỉa lưới, ổ gà… gây mất an toàn cho các phương tiện qua lại.

Tài xế Nguyễn Thanh Phương (xã Điền Xuân) cho biết, Tỉnh lộ 8 là tuyến đường huyết mạch trên địa bàn, nối liền 3 nơi, lưu lượng phương tiện ngày càng đông, các loại phương tiện trọng tải lớn ra vào thường xuyên. của tôi. Khai thác đất đá phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong vùng. Hiện nhiều mặt nhựa tại đoạn tuyến này bị hư hỏng, lâu ngày nước ngấm vào lớp cốt nền, nền đường gây hư hỏng. Vì vậy, người dân và tài xế đều mong các ban ngành liên quan sớm khắc phục những hư hỏng để giao thông qua lại không bị cản trở.

Ông Nguyễn Văn Tường – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, Tỉnh lộ 8 còn một số tồn tại cần đầu tư sửa chữa tuyến đường. Sở dự kiến ​​sửa tuyến đường trong năm nay. Hiện công trình đã được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Sở đang tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng để lựa chọn nhà thầu. Tổng mức đầu tư công trình khoảng 11,4 tỷ đồng, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa năm nay.

Trở thành đàn ông

Related Posts