Tiềm năng phát triển của cung đường Tôn Thất Thuyết không thua

đường tôn thất thuyết quận 4

Video đường tôn thất thuyết quận 4

Sự phát triển đột phá của Quận 4 hưởng lợi từ giao thông và hạ tầng

Trước đây, do ba quận ba mặt giáp sông nên giao thông đi lại không thuận tiện, thường xuyên xảy ra kẹt xe, nơi đây từng là một “ốc đảo” ngăn cách với trung tâm thành phố. Nhà xưởng, công xưởng cũ, lán ven kênh… khiến nhiều nhà đầu tư e ngại khi dấn thân vào Quận 4, dù đây là khu vực nội đô gần trung tâm Quận 1. – Trung tâm sôi động của một thành phố đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong vòng chưa đầy một thập kỷ, với chiến lược tập trung đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông của thành phố, cộng với tốc độ phát triển vượt bậc của Quận 1 và Quận 7, làn da thành phố đã thay da đổi thịt như chưa từng thay đổi “Ốc đảo” diện tích. Thành tựu nổi bật về đổi mới đô thị đã tạo cho quận 4 một diện mạo mới, những cây cầu hiện đại như khánh hội, bình tĩnh, ông lanh, nguyễn văn cừ uốn khúc qua dòng kênh bến nghé tạo không gian kết nối, tô thêm vẻ đẹp và nới rộng cho vùng đất quận. tầm nhìn 4 – 1, 5, 8, các tuyến đường trọng điểm đã và đang quy hoạch nâng cấp mở rộng, các khu phức hợp, trường học, công viên, hạ tầng cây xanh… Được ưu tiên quỹ đất phát triển.

Ngoài ra, 2 dự án trọng điểm là thiêm 3 (nối từ thành phố mới thủ thiêm, quận 2 đến quận 4) và thiêm 4 (nối quận 2 đến quận 7 – cầu phú mỹ). Quy mô đầu tư tại TP.HCM cũng đang tăng tốc lên hàng trăm tỷ đồng, trong tương lai Quận 4 sẽ thiết lập mối liên kết chặt chẽ với các khu vực lân cận.

Trong mắt giới đầu tư bất động sản, quận 4 trở thành vị trí vàng hiếm có do gần trung tâm tài chính quận 1 và lợi thế kết nối nhiều khu vực trung tâm. Trong khi đó, với các gia đình thành đạt và chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác, Quận 4 là không gian sống lý tưởng, chỉ 5-10 phút di chuyển đến trung tâm Quận 1 để làm việc và tận hưởng cuộc sống sôi động, kết nối nhưng vẫn hài hòa với tính chất sông nước khi được bao bọc bởi 3 con sông: sông Sài Gòn dài 2.300m, rạch Bìn Ngãi dài 3.250m và rạch Kênh Dài 4.400m.

Tài trợ đất cho dự án cuối cùng và đường sắt gấp nếp siêu tiềm năng

Ba bên bờ sông là những tuyến phố nổi tiếng như Nguyễn Tất Thành, bến Vân Đồn, Tôn Thất Thuyết… Đã được đầu tư xây dựng các dự án chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng, xây dựng và chỉnh trang đô thị khu trung tâm đặc trưng hiện đại.

Theo giới phân tích, đường Nguyễn Tất Thành đã hoàn thiện và không còn nhiều diện tích cho các dự án mới. Đặc biệt, đường ben van don sau khi nâng cấp cách đây 7 năm (2013) hiện có thêm Capitaland, novaland, peace, tnr Holding… cùng hàng loạt dự án quy mô lớn do các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước phát triển. Mở rộng lộ giới lên 25m, thị trường bất động sản đã chứng kiến ​​những thay đổi chấn động tại khu vực này. Hiện nay, bến xe van don đã trở thành một trong những con đường ven sông đắt giá nhất tại quận 4 và TP.HCM, với mức giá từ 5,2-3 tỷ đồng/m2.

Từ lộ trình phát triển của 2 tuyến đường trên, có thể thấy trước tiềm năng tấn tuyến đường lý thuyết đó trong tương lai gần. Theo quy hoạch, tuyến đường này sẽ sớm được mở rộng lên 25m, kè đá ven kênh, xây dựng công viên ven sông trị giá 10 nghìn tỷ đồng.

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP.HCM đến năm 2020, trên tuyến đường tấn đó thuyết chỉ dành 2 quỹ đất lớn nhất để phát triển dự án chung cư cao cấp có vị trí ven sông. Trong đó, số 78 tấn lý thuyết đó thuộc về Sunshine Group, chủ đầu tư vừa chính thức công bố ra thị trường. Với tên gọi Đường chân trời tỏa nắng, dự án nổi bật với tòa tháp đôi khác biệt và mang tính biểu tượng, dự kiến ​​cung cấp ra thị trường gần 1.000 căn hộ cao cấp, penthouse, office và shophouse.

Trong bối cảnh khan hiếm quỹ đất phát triển dự án tại Quận 4 và nguồn cung nhà ở cao cấp trên toàn thành phố, Sunshine Horizon hiện đang nhận được sự quan tâm cao từ giới đầu tư và người mua nhà, đạt mức thấp kỷ lục với nguồn cung căn hộ bán được ít nhất toàn thị trường. 5 năm qua (theo báo cáo của CBRE, Taiping Davis Q2 số 1), cộng với kế hoạch của thành phố giảm thiểu phát triển mới từ 2021 đến 2030 và thay vào đó chỉ rải rác các chung cư cũ để tạo nên một cảnh quan đô thị khang trang, hiện đại.

Related Posts