Giá đất Thủ Đức tăng sốc khi được lên Thành phố – GH Land

Giá đất quận thủ đức 2018

Ngay sau khi thông tin thành lập Shoude City được công bố, cơn sốt giá nhà đất đã nổ ra. Dịch vụ môi giới bất động sản nở rộ. Quận Thủ Đức, các con đường, ngõ hẻm của quận 9, quán cà phê… ai cũng bàn tán tìm kiếm nhà đất, đón đầu công cuộc xây dựng thành phố.

Từ năm 2018 đến quý 2/2019 mua lô đất gần phường thạnh mỹ lợi (quận 2) quận bình lợi, chủ lô từng ra giá khoảng 65 triệu đồng/m2 và giữ chỗ trước quý 3/2020. Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi TP.Thủ Đức chính thức được thành lập, ông Thiện đã điều chỉnh giá trị lô đất của mình lên gần 80 triệu đồng/m2, tức chỉ tăng 25%. ngắn ngày.

GH land Gia dat thu duc tang truong manh

Giá đã tăng chóng mặt

Theo khảo sát của website gachvang.com, giá đất nền đường Linh Đông và Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) ở mức 54,9 triệu đồng/m2 – 86,8 triệu đồng/m2, trong khi giá đất trước đó tại đây khu vực là 54,9 triệu đồng Các dự án bằng đồng/m2 Thủ Đức City lần lượt là 45-50 triệu đồng/m2 và 80-83 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của website gachvang.com, giá đất nền đường Linh Đông và Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) ở mức 54,9 triệu đồng/m2 – 86,8 triệu đồng/m2, trong khi giá đất trước đó tại đây khu vực là 54,9 triệu đồng Các dự án bằng đồng/m2 Thủ Đức City lần lượt là 45-50 triệu đồng/m2 và 80-83 triệu đồng/m2.

Tương tự, giá đất nền đường lò lu (quận 9) lên 40-42 triệu đồng/m2, trong khi từ đầu năm 2020 chỉ còn 30-35 triệu đồng/m2 đường nguyễn duy trinh (bình trung đông) phường), quận 2) có giá 65-70 triệu đồng/m2, và chỉ dao động trong khoảng 50-55 triệu đồng/m2 cách đây 6 tháng…

Thị trường vàng hỗn loạn

Trong khi giá chào bán liên tục bị đẩy lên cao, nhiều môi giới và nhà đầu tư có kinh nghiệm khẳng định, giá BĐS tại khu vực đang bị “thổi giá” so với giá trị thực. Đại diện một công ty địa ốc chuyên về thị trường đất nền khu Đông 3 cho biết, trong vòng một năm trở lại đây, nhiều chủ nhà đã “tạo ảo giác” về giá trị tài sản của mình. Do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch covid-19, thu nhập của người dân ngày càng ít đi, dẫn đến nhu cầu mua nhà ít đi. Về nguyên tắc, giá nhà cũng phải giảm. Tuy nhiên, việc giá bất động sản tăng phi lý vừa qua tiềm ẩn khả năng xảy ra “bong bóng” tương đối lớn.

GH Land khu do thi van phuc thu duc

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D Công ty DKRA Việt Nam, quyết định thành lập Thủ Đức City đã có tác động lớn đến thị trường bất động sản khu Đông quận 3. Đây sẽ là thông tin mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để quảng bá và thu hút người mua đối với các dự án nằm trong khu vực, từ đó đẩy mặt bằng giá lên một tầm cao mới.

“”Nếu không có quy hoạch cụ thể, nơi đây sẽ trở thành khu đô thị dành cho người có điều kiện kinh tế, giá bất động sản sẽ quá cao so với mặt bằng chung của thành phố. Tìm dự án căn hộ/m2 dưới 40 triệu tại Quận Đông. Những người mua nhà lần đầu và giá cả phải chăng rất khó tiếp cận khu vực này”.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà đầu tư tự tin rót vốn vào TP. Đức đặt giá mới cho các khoản đầu tư cũ của mình. Sự tự tin này đến từ các nhà đầu tư và môi giới, những người cố gắng “dựa hơi” thành phố mới để mở rộng. Nguyên nhân giá môi giới tăng là do thị trường đang xây dựng cơ sở mới cho hcmc. thủ môn người Đức. Nếu giá đất ở thời điểm này vẫn chưa rõ ràng thì sang năm khi thành phố chính thức khánh thành, giá đất sẽ còn biến động mạnh hơn. Bằng chứng là, nhiều nhà môi giới đưa ra sự khác biệt về giá chào bán trước và sau khi có thông tin thành lập thành phố và dự đoán xu hướng tăng giá nhà ở các khu vực khác khi cơ sở hạ tầng thay đổi.

Ngoài ra, nền kinh tế của thành phố cũng là một vấn đề lớn. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người tập trung ở đây có thể sống và làm việc trong hòa bình, thay vì thay đổi tên và trở thành một khu đô thị. Thành phố phải giải quyết các vấn đề về việc làm, an sinh xã hội và đảm bảo tính liên kết vùng giữa Shoude và các tỉnh lân cận.

Related Posts