Giải pháp tài chính tối ưu về vốn cho doanh nghi – ACB Leasing

Giải pháp tài chính

Có nhiều giải pháp tài chính tối ưu để hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển hoạt động sản xuất. Trong đó, cho thuê tài chính là một hình thức cấp tín dụng trung và dài hạn, giúp các công ty có được những tài sản mà họ cần nhất. Vậy cụ thể lợi ích của việc cho thuê tài chính đối với doanh nghiệp là gì? Hãy cùng cho thuê acb giải đáp trong bài viết sau nhé!

Sự khác biệt giữa thuê tài chính và trả góp

Hiện có nhiều giải pháp tài chính để doanh nghiệp lựa chọn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, hoạt động. Trong đó, thuê tài chính và trả góp là hình thức phổ biến nhất giúp doanh nghiệp có được tài sản phục vụ cho mục đích cụ thể. Để có thể lựa chọn giải pháp tài chính tốt nhất từ ​​hai loại hình này, doanh nghiệp cần hiểu rõ khái niệm và ưu điểm của từng hình thức.

Cho thuê tài chính là gì? Giải pháp tài chính doanh nghiệp tốt nhất

Cho thuê tài chính là hình thức cấp tín dụng trung và dài hạn giúp công ty có cơ hội mua tài sản là bất động sản (máy móc, thiết bị…) để mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất mà không cần bỏ ra nhiều vốn cùng với tài sản thế chấp ngay từ đầu. Đặc điểm của hình thức cho vay này so với các hình thức tín dụng khác là bên thuê được sở hữu tài sản cho thuê tài chính sau khi đã thanh toán các khoản tiền theo hợp đồng.

Cho thuê tài chính giúp giải quyết vốn cho doanh nghiệp trong trung và dài hạn

Cho thuê tài chính giúp giải bài toán vốn trung và dài hạn của doanh nghiệp

Lịch sử ngành cho thuê tài chính bắt nguồn từ những nền văn minh lâu đời nhất trên trái đất như: Hy Lạp, Babylon,.. Khái niệm này xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam vào cuối thế kỷ 20 và dần trở nên phổ biến hôm nay.

Trả góp là gì? Giải pháp tài chính tốt nhất cho người mua sắm

Trả góp là một hình thức mua hàng đặc biệt. Thay vì trả một lần toàn bộ giá trị tài sản, người mua có thể trả theo từng kỳ hạn đã thỏa thuận (3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…). Tất nhiên, khoản thanh toán phải bao gồm một mức lãi suất nhất định (một số công ty cho thuê tài chính có danh sách người mua hỗ trợ lãi suất 0%).

Trả góp giúp kích cầu mua hàng hóa

Trả góp giúp kích cầu hàng hóa

Nhìn chung, hình thức trả góp hiện nay, nhằm tạo thuận lợi cho người mua hàng, các thủ tục ngày càng đơn giản hơn. Đây cũng là một cách hỗ trợ tài chính ngắn hạn hiệu quả.

Sự khác biệt giữa thuê tài chính và trả góp

Bảng sau đây phân biệt chi tiết hai loại tài chính:

Cho thuê tài chính

Trả góp

Khái niệm

Là hình thức tín dụng để mua sắm tài sản, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Mua hàng đặc biệt, trả lãi cố định và trả góp.

Tài trợ

Công ty cho thuê tài chính

Ngân hàng/công ty tài chính

Thời gian tài trợ

Trung và dài hạn

Ngắn hạn

Giá trị tài trợ

lớn

Từ nhỏ đến trung bình.

Quyền sở hữu

Hợp đồng cho thuê tài chính được chuyển giao cho bên thuê sau khi thanh toán.

Sau khi thỏa thuận mua bán được ký kết, tài sản trở thành tài sản của người mua.

Nhu cầu thuê tài chính của doanh nghiệp hiện nay

Trong bối cảnh hậu Covid-19, nền kinh tế thế giới đang dần hồi phục, việc huy động vốn để triển khai hoạt động sản xuất là rất khó khăn. Ngoài ra, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho rằng xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu bị thu hẹp vào năm 2022, vì vậy, thuê tài chính là giải pháp tài chính và là chìa khóa tốt nhất để các công ty bổ sung vốn lưu động.

Nhu cầu huy động vốn tăng hậu Covid-19

Nhu cầu huy động vốn tăng sau covid-19

Lợi ích của việc cho thuê tài chính đối với doanh nghiệp

Cho thuê tài chính là giải pháp tài chính tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu dành cho doanh nghiệp khi tham gia loại hình tín dụng này:

 • Không yêu cầu tài sản thế chấp: Không giống như các hình thức cho vay khác, cho thuê tài chính không yêu cầu doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp để được vay.
 • Tăng vốn lưu động: Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần vốn lưu động để mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất và vận hành. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể bán và cho thuê lại tài sản để huy động vốn mà vẫn duy trì hoạt động sản xuất.
 • Giá thuê cố định và thời hạn tài trợ dài: Đây là một trong những lợi thế khiến cho thuê tài chính trở thành giải pháp tài chính tốt nhất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thanh toán tiền thuê đúng tiến độ, thời hạn thanh toán có thể kéo dài bao nhiêu năm tùy theo thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng.
 • Thời gian tài trợ cho thuê tài chính thường dài hơn

  Chu kỳ tài chính thường dài hơn

  • Phát hành thư tín dụng: acb Leasing giúp doanh nghiệp phát hành Thư tín dụng khi tham gia cho thuê tài chính.
  • Quy trình cho thuê đơn giản, thời gian thẩm định nhanh chóng: Hầu hết các công ty cho thuê tài chính đều đơn giản hóa quy trình nhằm mang lại giải pháp tài chính tốt nhất cho doanh nghiệp. Đặc biệt đối với acb thuê thì thời gian thẩm định chỉ khoảng 1-3 ngày (không tính ngày lễ).
  • Giảm rủi ro lạm phát và giảm áp lực tài chính: Nếu một doanh nghiệp tích lũy tiền rồi mua tài sản để sản xuất, thì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi lạm phát là rất cao. Thông qua hoạt động cho thuê tài chính, doanh nghiệp chỉ phải trả một khoản phí nhỏ mỗi kỳ, giúp sử dụng nguồn vốn một cách linh hoạt.
  • Quyền sở hữu tài sản theo hợp đồng thuê tài chính: Trong thời hạn thanh toán cuối cùng, bên cho thuê tài chính chuyển quyền sở hữu tài sản cho bên thuê.
  • acb cho thuê – Nhà cung cấp giải pháp tài chính doanh nghiệp tốt nhất

   Hiện nay có rất nhiều công ty cho thuê tài chính đang hoạt động tại Việt Nam. Mỗi công ty đều có mức hỗ trợ kinh doanh hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn nhỏ so với quy mô nền kinh tế.

   Trong số đó, acb cho thuê là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính nổi tiếng. Chúng tôi là công ty cho thuê tài chính phi ngân hàng 100% vốn của Ngân hàng TMCP Á Châu (acb). acb cho thuê được thành lập từ năm 2017 và đã có khoảng 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính – mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp tài chính tốt nhất.

   Hiện nay, đối tượng cho thuê tài chính của ngân hàng thương mại chủ yếu là các cá nhân, doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:

   • Dành cho Doanh nghiệp: Doanh nghiệp vừa và nhỏ (smes) chủ yếu hoạt động, kinh doanh trong các lĩnh vực: Y tế, Vận tải, In ấn, Tin tức…
   • Đối với cá nhân: Thường là chủ doanh nghiệp với khoản vay cho thuê acb. Ngoài ra, những cá nhân có đủ năng lực tài chính, giấy tờ hợp lệ cũng là đối tượng khách hàng tiềm năng.
   • ACB Leasing - đơn vị cho thuê tài chính uy tín

    acb cho thuê – công ty cho thuê tài chính uy tín

    Hiện nay, acb cho thuê sử dụng tài sản thuê tài chính là động sản để cho thuê tài chính, bao gồm: phương tiện vận tải (xe tải, xe bus, xe du lịch, đầu kéo…); xe máy công trình (xe ben, bồn chở dầu) Xe cộ…); Máy móc công nghiệp phụ trợ; Máy móc, Thiết bị in, Bao bì; Máy móc ngành nhựa; Thiết bị y tế.

    Một đặc điểm của dịch vụ cho thuê acb là đáp ứng đa dạng nhu cầu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết mang lại giá trị tài trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

    • Đối với tài sản xe cộ, tài trợ lên đến 90% giá trị định giá.
    • Đối với tài sản máy móc thiết bị, giá trị tài trợ có thể lên tới 85% giá trị thẩm định.
    • >>>Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp về Cho thuê tài chính

     Cho thuê tài chính là phương án tài trợ tốt nhất để doanh nghiệp mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Trước những biến động của nền kinh tế thế giới, hình thức tín dụng này giúp DNNVV huy động vốn lưu động tốt hơn. Doanh nghiệp có nhu cầu thuê tài chính động sản có thể liên hệ với acb cho thuê để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ.

Related Posts