Căn hộ dịch vụ cho thuê là gì? Có nên đầu tư loại hình này?

Kinh doanh căn hộ dịch vụ

Đầu tư vào căn hộ dịch vụ đang là xu hướng mới nổi trên thị trường bất động sản gần đây. Loại hình kinh doanh này mang đến một phương thức kinh doanh mới mẻ, táo bạo và hứa hẹn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư kinh doanh loại hình bất động sản này, bạn cần tìm hiểu kỹ về mô hình cho thuê căn hộ, nắm bắt nhu cầu thị trường và trải qua giai đoạn chuẩn bị thực tế. Hoàn thành.

Căn hộ dịch vụ cho thuê là gì?

Cho thuê căn hộ dịch vụ

Dịch vụ căn hộ là một hình thức cho thuê bất động sản nhà ở kết hợp các lợi ích của việc cho thuê khách sạn và cho thuê phòng chung. Căn hộ bạn thuê sẽ được trang bị đầy đủ nội thất và tiện nghi, ngoài ra còn có dịch vụ dọn phòng, giặt là và nhiều thứ khác, giống như khi bạn ở trong khách sạn.

Có rất nhiều phong cách thiết kế không gian, tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ đầu tư và nhu cầu chung của thị trường. Về cơ bản, cách bố trí hướng đến sự đơn giản, tiện nghi và phong cách, giống như một căn hộ ấm cúng, ấm cúng. Ngoài phòng riêng, bạn cũng có thể sử dụng các không gian chung hay các tiện ích khác trong khu chung cư như hồ bơi, phòng tập gym,…

Khi chọn thuê căn hộ, khách hàng được tận hưởng các dịch vụ trọn gói như ở khách sạn, giảm bớt những lo toan trong cuộc sống hàng ngày mà vẫn đảm bảo đủ không gian, riêng tư, yên tâm và thoải mái.

Giá cho thuê căn hộ dịch vụ rất đa dạng do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vị trí phòng ở, tiện ích sẵn có, loại hình dịch vụ đi kèm.

Đặc điểm thuê căn hộ dịch vụ

Về không gian và thiết kế, căn hộ chung cư không khác nhiều so với căn hộ thông thường. Các căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ hay penthouse với thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Về vị trí, căn hộ cho thuê thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Đây là thị trường chính và có khả năng tìm được những khách hàng tốt nhất cho loại hình cho thuê bất động sản này.

Đặc điểm của căn hộ dịch vụ cho thuê

Khách hàng thuê căn hộ dịch vụ

Khách hàng của mô hình kinh doanh căn hộ dịch vụ thường là những người đòi hỏi sự tiện nghi và thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày. Một số nhóm khách hàng tiêu biểu:

 • Người lao động bận rộn: Những khách hàng này thường không có nhiều thời gian để nấu nướng và dọn dẹp. Ở trong một căn hộ kiểu khách sạn, bạn có thể có thời gian nghỉ ngơi sau khi tan sở, và những vấn đề khác trong cuộc sống cũng được sắp xếp một cách có trật tự.
 • Người đi công tác dài ngày: Nhóm này bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài. Những khách hàng này thường cần một phòng cho một kỳ nghỉ dài ngày. Thuê khách sạn làm tăng thêm chi phí không cần thiết và không mang lại sự riêng tư và thoải mái như thuê phòng thông thường.
 • Do việc cho thuê lại căn hộ có thể đáp ứng được các nhu cầu về không gian, sinh hoạt, chi phí… nên mô hình cho thuê này ngày càng được ưa chuộng.

  Có nên đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ?

  Trước khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn phải nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng 3 khía cạnh cơ bản: (1) Loại hình cho thuê này có ưu và nhược điểm gì? Loại căn hộ? phương pháp phục hồi; (2) nhu cầu thị trường và cơ hội phát triển của bạn; và cuối cùng, (3) bạn có những điểm mạnh nào để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

  Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin cơ bản về kinh doanh căn hộ dịch vụ. Từ đó, bạn có thể suy nghĩ và lập một kế hoạch phù hợp cho mình.

  Có nên đầu tư kinh doanh căn hộ

  Ưu điểm cho thuê căn hộ dịch vụ

  Nhu cầu thị trường cao

  Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, hầu hết mọi người dành nhiều thời gian hơn cho công việc và phát triển sự nghiệp. Vì vậy, thời gian còn lại, họ sẽ muốn thư giãn và giải trí mà không phải lo lắng về những công việc hàng ngày như dọn dẹp hay nấu nướng. Điều này đã khiến nhiều khách hàng thay đổi sự lựa chọn và chọn căn hộ dịch vụ với đầy đủ tiện ích công cộng.

  Ngoài ra, với sự phát triển của môi trường kinh doanh, nhu cầu đi lại giữa các thành phố, quốc gia với mục đích giao tiếp, đàm phán, triển khai dự án ngày càng tăng. Trong trường hợp này, lựa chọn căn hộ dịch vụ thường lý tưởng hơn so với phòng trọ, khách sạn thông thường.

  Thu nhập cao và ổn định

  Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể thu về lợi nhuận khá cao và ổn định hàng tháng. Giá thuê mỗi căn hộ dịch vụ thường cao hơn ít nhất 1,5 lần so với căn hộ thông thường cùng diện tích. Nếu biết tận dụng mặt bằng sẵn có, phát triển các tiện ích công cộng, gia tăng dịch vụ… thì hoàn toàn có thể nâng tỷ lệ lấp đầy phòng.

  Phương pháp quản lý hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận

  So với việc quản lý phòng trọ thông thường, cách tính toán và quản lý thu chi hàng tháng của căn hộ dịch vụ phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập một phương pháp quản lý có phương pháp, bạn có thể tận dụng tất cả những lợi thế đi kèm với hình thức kinh doanh này. Bạn có thể biến mô hình của mình thành mô hình hàng loạt chứa tới hàng trăm phòng. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý căn hộ khách sạn này để quản lý và phát triển kinh doanh hiệu quả.

  Hạn chế giao dịch căn hộ dịch vụ

  Thị trường cạnh tranh

  Mặc dù hiện nay nhu cầu thị trường đang tăng cao nhưng thực tế cũng có không ít người tranh nhau đầu tư vào lĩnh vực này. Việc tìm kiếm và thu hút khách hàng vì thế cũng vô cùng cạnh tranh.

  Bạn cần phát triển một kế hoạch kinh doanh và truyền thông hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Khi thiết kế lại nội thất và phát triển các dịch vụ bổ trợ, đặc điểm và nhu cầu của nhóm khách hàng mục tiêu cũng cần được xem xét.

  Chi phí đầu tư ban đầu lớn

  Trong bất động sản, chi phí đầu tư ban đầu luôn cao và không phải ai cũng có đủ tài chính để bắt đầu kinh doanh cho thuê căn hộ ngay. Vấn đề kinh tế luôn là rào cản lớn nhất.

  Bạn sẽ cần tính toán cẩn thận số vốn hiện có và số tiền cần huy động và vay từ các nguồn khác; chi phí ban đầu, chi phí hàng tháng trong khi hoạt động; thu nhập ước tính, v.v. Đồng thời, khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ, bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố rủi ro và rủi ro không tìm được khách hàng. Không phải mọi doanh nghiệp sẽ có lãi. Doanh nghiệp của bạn chỉ có cơ hội thành công cao hơn khi bạn xem xét và chuẩn bị đầy đủ.

Related Posts