Làm sổ hồng tốn bao nhiêu tiền? Tư vấn MIỄN PHÍ luật đất đai

Làm sổ hồng bao nhiêu tiền

Làm sổ hồng bao nhiêu tiền? Sổ hồng bị mất có làm lại được không? …là câu hỏi mà tổng đài pháp luật đã hỗ trợ và giải đáp trong suốt thời gian qua Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều đã ít nhất một lần có cơ hội làm sổ hồng, nhưng không phải ai cũng tính được chính xác số tiền mình đã bỏ ra để làm sổ hồng. chi phí quá trình. Vì vậy, tổng đài tư vấn pháp luật sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cần biết để làm sổ hồng qua bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn cần Tư vấn luật đất đai, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900.633.705 để được hỗ trợ giải quyết.

Làm sổ hồng hết bao nhiêu tiền?

>>>Làm sổ hồng bao nhiêu tiền, gọi ngay1900.633.705

Trả lời:

Chào Tổng đài tư vấn pháp luậtCảm ơn bạn đã tin tưởng để gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp bạn đang gặp phải, các luật sư của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra các gợi ý như sau:

Ngoài việc mua đất và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn còn phải bỏ thêm một số tiền để làm sổ hồng. Tổng đài tư vấn pháp luật muốn liệt kê 4 chi phí sau đây để bạn hình dung chi phí làm sổ hồng là bao nhiêu.

– Thứ nhất, lệ phí đăng ký

Đây là chi phí “công bằng” của người nộp đơn xin cấp Sổ hồng. Theo quy định của pháp luật, cụ thể là Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ; /nĐ-cp Thông báo, người xin cấp sổ hồng phải nộp lệ phí trước bạ bằng 5% giá tính lệ phí trước bạ, giá tính lệ phí trước bạ do sở công thương tỉnh, thành phố quy định. Phần lệ phí này được miễn trừ một số trường hợp ngoại lệ, nhưng thường được tính bằng 5% giá trị quyền sử dụng đất tặng cho hoặc giá trị hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cho hoặc chuyển nhượng từ người khác.

– 2. Thuế thu nhập cá nhân

Mức thuế bạn phải nộp được tính theo 2% trên tổng giá giao dịch ghi trên hợp đồng hoặc theo giá đất, giá nhà do nhà nước quy định khi làm sổ hồng. Tất nhiên, trên thực tế vẫn có tình trạng không phải người cấp sổ hồng nào cũng phải nộp thuế TNCN mà nộp thuế TNCN là nghĩa vụ của mọi công dân, có thể lấy đó làm căn cứ xác định thuế TNCN. Vì Sổ hồng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với nước. Ví dụ như trường hợp của bạn, vợ chồng bạn muốn xin cấp sổ hồng mới nhưng nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân lại thuộc về bên bán. Khoản tài chính này hơi phức tạp nên bạn cần cẩn thận.

——Ba, lệ phí địa chính:

Thông báo số 02/2014/tt-btc của Bộ tài chính hướng dẫn hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thu phí thuộc thẩm quyền quyết định quản lý lệ phí địa chính khi làm sổ hồng , bao gồm: phí đo đạc; phí đo đạc và lập bản đồ địa chính tối đa không quá 1.500 đồng/m2; phí thẩm định và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tối đa 7.500.000 đồng/hồ sơ; phí lập và sử dụng hồ sơ đất đai tối đa 300.000 đồng /dossier/document (không bao gồm phí in ấn, sao chép hồ sơ và tài liệu).

——bốn, lệ phí địa chính

Theo quy định tại Thông tư số 02/2014/tt-btc của Bộ Tài chính hướng dẫn lập định mức phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. màu hồng

+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận tối đa 100.000 đồng/cái, giấy cấp lại không quá 50.000 đồng/lần.

+ Trường hợp cấp Giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất, không có nhà ở và tài sản gắn liền với đất thì mức thu tối đa là 25.000 đồng/giấy chứng nhận.

+ Lệ phí cấp lại Giấy chứng nhận không quá 20.000 đồng/lần, kể cả trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận do hồ sơ chứng minh thiếu chỗ, giấy tờ chứng minh thay thế, bổ sung.

+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký biến động đất đai tối đa là 28.000 đồng/lần.

+ Chi phí bản đồ địa chính, tài liệu, số liệu hồ sơ địa chính không quá 15.000 đồng/lần.

>>>Thông thường các loại phí, lệ phí khác đều thấp hơn so với các loại phí phải nộp khi làm sổ hồng như lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, phí thẩm định quyền sử dụng đất (tối đa 7.500.000 VNĐ) ), chỉ từ 25.000 – 300.000 đồng/cá nhân, hộ gia đình để được cấp sổ hồng.

<3 sổ hồng Do tùy vào nhiều trường hợp khác nhau theo thực tiễn nên có trường hợp phải đóng số tiền lớn, có trường chỉ đóng số tiền nhỏ, thậm chí miễn khoản phí đã nêu. dưới luật. Do đó, để tránh mất số tiền lớn và phức tạp, bạn nên hiểu rõ về các loại phí và thuế liên quan đến việc cấp sổ hồng. Chi phí làm sổ hồng hết bao nhiêu? nhiều hơn hoặc ít hơn? Mọi vướng mắc vui lòng gọi điện đến đường dây nóng tư vấn pháp luật 1900.633.705 để được tư vấn kịp thời.

Trên thực tế, các thủ tục làm giấy hồng thường khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nên việc thuê luật sư riêng cho mỗi bên là một giải pháp. Biện pháp quan trọng để bảo vệ lợi ích tốt nhất, hạn chế rủi ro và ngăn ngừa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra đối với cá nhân. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1900.633.705 để được gặp trực tiếp luật sư hỗ trợ pháp lý hiệu quả nhất cho trường hợp cụ thể của bạn.

>>>Bài viết tham khảo: Phí tách thửa

Sổ hồng bị mất có làm lại được không? Làm lại sổ hồng hết bao nhiêu tiền?

>>>Mất Fanben tư vấn, làm lại fanben, liên hệ 1900.633.705

Trả lời:

Chào Tổng đài tư vấn pháp luậtCảm ơn bạn đã tin tưởng để gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp bạn đang gặp phải, các luật sư của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra các gợi ý như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, sổ hồng của bạn bị mất và bạn muốn cấp lại nhưng tôi không biết chi phí làm sổ hồng là bao nhiêu. Sau khi sổ hồng bị mất bạn có thể nộp đơn lên cơ quan có thẩm quyền xin cấp lại và phải nộp thêm phí để làm lại sổ hồng. Tuy nhiên, sổ hồng cũng là một vấn đề hết sức quan trọng và phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người nên trong thủ tục làm lại sổ hồng khi bị mất sổ hồng cũng có nhiều điểm cần lưu ý, chúng tôi khuyên bạn không nên làm lại sổ hồng. Nhưng ở đây tôi muốn chia sẻ với các bạn chi phí làm lại sổ hồng sau khi bị mất:

*Căn cứ số 02/2014/tt-btc Điều 3 b3 quy định về cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và mức thu tiền sở hữu nhà ở:

“b.3. Lệ phí địa chính

– Lệ phí địa chính là khoản thu của tổ chức, gia đình, cá nhân khi được cơ quan nhà nước, tổ chức ủy quyền giải quyết các công việc về địa chính.

– Mức thu: Căn cứ điều kiện cụ thể của từng vùng và chính sách phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xây dựng mức thu tương ứng đảm bảo các nguyên tắc sau:

i>

+ Mức thuế suất cao nhất áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân thuộc địa bàn đô thị trực thuộc trung ương; quận, huyện trực thuộc tỉnh của thành phố trực thuộc trung ương, như sau:

*Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng và giấy chứng nhận tài sản phụ trên đất:

Mức thu cấp mới tối đa không quá 100.000 đồng/tờ; mức thu tối đa không quá 50.000 đồng/lần cấp lại Giấy chứng nhận (kể cả cấp lại Giấy chứng nhận do không đủ chỗ cấp Giấy chứng nhận), cấp đổi Giấy chứng nhận hoặc các chứng chỉ bổ sung.

Trường hợp Giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) thì mức thu tối đa không quá 25.000 đồng/lần cấp mới; cấp lại Giấy chứng nhận ), Giấy chứng nhận cấp đổi, bổ sung tối đa không quá 20.000 đồng/lần cấp. “

>>> Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống và mảnh đất trên sổ hồng bị mất mà mức phí sẽ khác nhau, nhưng sẽ không quá 50.000 đồng/mảnh. Nếu đơn vị nào báo giá cao hơn thì bạn cần trao đổi kỹ với ủy viên thụ lý hồ sơ của bạn, bởi đây là giá dịch vụ của đơn vị đó, không phải giá nhà nước quy định.

Xem thêm bài viết: Cầm cố sổ hồng là gì và lợi ích ra sao?

Việc cấp lại Sổ hồng bao gồm những gì?

>>>Soạn thảo hồ sơ đăng ký tư vấn cấp sổ đỏ, gọi ngay1900.633.705

Nếu chẳng may làm mất sổ đỏ hoặc xin cấp lại sổ đỏ thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ làm lại sổ đỏ theo khoản 2 Điều 10Thông tư 24/2014/tt-btnmt , bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

+Cộng đồng báo mất giấy chứng nhận ubnd công chứng 15 ngày gia đình, cá nhân đăng thông báo

+ Giấy tờ chứng minh tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài có năng lực ngoại giao, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bị mất giấy ủy nhiệm 3 lần trên các phương tiện truyền thông trong nước.

Ngoài ra, theo Điều 11 của Thông tư 24/2014/tt-btnmt, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có chức năng giải quyết thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận. Nếu đã nhận thì không có quyền yêu cầu người có quyền sử dụng đất, người gắn liền với đất nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào khác ngoài các giấy tờ trên.

Nếu bạn còn khó khăn, thắc mắc và muốn được tư vấn pháp luật dân sự, hãy gọi ngay đến đường dây nóng pháp luật 1900.633.705 để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Thủ tục làm lại sổ hồng

>>>Tham khảo thủ tục làm giấy hồng bao nhiêu tiền, gọi 1900.633.705

Trả lời:

Chào Tổng đài tư vấn pháp luậtCảm ơn bạn đã tin tưởng để gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Đối với trường hợp bạn đang gặp phải, các luật sư của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra các gợi ý như sau:

+ Khi phát hiện sổ hồng bị mất thì bạn chủ động trình báo việc mất với Ủy ban nhân dân cấp thị trấn, cấp huyện nơi có đất. Ngoài ra bạn phải đăng thông tin về việc mất sổ hồng của mình trên các trang thông tin đại chúng tại địa phương đề phòng có người tìm giúp, sau đó nếu không có phản hồi về sổ hồng của bạn thì chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

+ UBND cấp xã có trách nhiệm đăng thông báo mất sổ hồng của gia đình bạn trong vòng 15 ngày kể từ ngày bạn khai báo. Lưu ý rằng bạn phải đăng thông tin về việc mất sổ hồng ít nhất 3 lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng để đảm bảo thông tin được tiếp cận rộng rãi nhất.

+ Sau 30 ngày kể từ ngày Hội đồng cấp xã ra Thông báo mất sổ hồng, khi đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, bạn nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Sổ hồng. Việc kiểm tra hồ sơ đất đai và trích đo địa chính thửa đất hoặc trích lục bản đồ địa chính sẽ do Văn phòng đăng ký đất đai chịu trách nhiệm, sau đó bạn nộp hồ sơ lên ​​Bộ Tài nguyên và Môi trường để duyệt hủy Giấy chứng nhận đã mất và ký lại vào sổ hồng sách.

+ Cơ quan đăng ký đất đai sẽ giúp bạn cập nhật dữ liệu thông tin đất đai, hồ sơ địa chính và tiến độ chỉnh sửa sai sót, cấp giấy chứng nhận cho người được chuyển nhượng. Trường hợp hồ sơ do cộng đồng nộp thì văn phòng đăng ký đất đai gửi cho ubnd cộng đồng.

+ Khi làm xong các thủ tục giấy tờ nhớ mang theo tiền để chi phí làm lại sổ hồng như lệ phí địa chính, lệ phí trước bạ…

>>>Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng tư vấn pháp luật 1900.633.705 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Đường dây tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến – Làm sổ hồng bao nhiêu tiền?

Tổng đài pháp luật có đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn đông đảo, có kiến ​​thức pháp luật vững vàng và kinh nghiệm thực tiễn, tác phong chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giải quyết vấn đề. Do có nhiều năm kinh nghiệm trong tranh chấp đất đai. Chúng tôi đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ pháp lý danh giá nhất, an toàn nhất.

Để được luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai nói chung và chi phí làm sổ hồng nói riêng hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất, bạn có thể liên hệ hotline

strong>1900.633.705 hoặc emailtongdaiphapluat.mkt@gmail.com gửi tin nhắn cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn Đường dây pháp luật.

Related Posts