TP Hồ Chí Minh khánh thành dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký

Mở rộng đường tô ký

 • 9 tháng giảm 18,3% số vụ tai nạn giao thông
 • Những nữ cảnh sát giao thông tận tụy
 • Tuyến đường được nâng cấp, mở rộng thêm 2,4 km do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM làm chủ đầu tư.

  Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017 với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí dọn dẹp mặt bằng.

  Trong quá trình thi công, thời gian hoàn thành đã phải kéo dài do vướng mặt bằng. Tính đến tháng 5 vừa qua, dự án đã hoàn thành thu dọn mặt bằng và bàn giao 485 công trình cho nhà đầu tư triển khai xây dựng.

  Đường Toti ban đầu rộng 7-8m 2 ​​làn xe, nay được nâng cấp mở rộng thành 25m 4 làn xe, đồng thời lắp đặt và xây dựng lại hệ thống thoát nước đảm bảo khả năng thoát nước cho khu vực.

  Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM, cho biết đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM, nhằm cải thiện tình trạng giao thông. , giải quyết tình trạng ngập úng khu vực Tô Ký và một số tuyến phố dang thuc bay, làm đẹp đô thị, nâng cao mỹ quan đô thị, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông phù hợp với định hướng phát triển của quy hoạch đô thị. Những con đường hoàn thành cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông giữa các khu vực lân cận và Khu vực Thiết kế Đặc biệt.

  “Dự án hoàn thành hôm nay một phần là công sức của các ngành chức năng địa phương đã đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, sáng tạo trong công tác giải phóng mặt bằng. khu vực,” Phúc nói.

  Tại lễ khánh thành, ông Vũ Văn Huân, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định sự nỗ lực của UBND TP.HCM, chủ đầu tư, nhà thầu và cảm ơn sự chia sẻ của người dân. Chia sẻ, ủng hộ bàn giao mặt bằng dự án, đưa công trình vào sử dụng, chào mừng Đại hội thành phố lần thứ X, tiến tới Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII.

  Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, trong tương lai nếu toàn tuyến Toky được mở rộng và hoàn thiện như thế này sẽ tạo thành trục hướng ngoại của thành phố, kết nối khu đô thị với nhiều tuyến đường. Đơn cử như Quốc lộ 22, Quốc lộ 1, Cao tốc TP.HCM-Mok Pai (Tây Ninh)…

Related Posts