Tưởng “hồi sinh” nhưng toà nhà IFC SaiGon One Tower tiếp tục rơi

One ifc

Video One ifc

Thông tin chi tiết phụ thuộc vào Trung tâm Tin tức Thành phố. HCM, chiều ngày 30/8/2022, khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tòa nhà ifc saigon one tower (34 tấn đức thắng, quận 1) ngừng thi công đã lâu đến nay mới được xây dựng lại, vị phó tham mưu trưởng thanh tra công trình Zhang Gongnan Theo Bộ này, dự án được Bộ Xây dựng cấp giấy phép xây dựng từ năm 2008, chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Sài Gòn mb, nay đổi tên thành Công ty cổ phần công ty Cổ phần. Một phần tòa tháp Sài Gòn.

Ông Nam cho biết, đến cuối năm 2011, công trình dừng thi công đến nay đã 11 năm. Do lâu ngày chủ đầu tư ngừng hoạt động nên đã lắp thêm khung kính bên ngoài, đến nay khung kính này không đảm bảo an toàn chịu lực, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Shencheng TP.HCM đã tổ chức nhiều cuộc họp để hướng dẫn hoàn thiện. Người phụ trách sở xây dựng cho biết, chủ đầu tư vừa trình tài liệu lên sở yêu cầu dỡ bỏ phần kính khung bên ngoài có dấu hiệu mất an toàn.

“Để đảm bảo mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn, chính quyền thành phố thông báo kết thúc chủ trương tháo dỡ khung kính mới. Chỉ đạo đầu tư của hội đồng thành phố, sở xây dựng và chính quyền Quận 1 hứa rằng việc xây dựng mặt ngoài phần khung kính sẽ hoàn thành và sẽ hoàn thành vào ngày 1-9. Còn các dự án khác, chủ đầu tư chưa thể làm được vì hiện dự án đang chờ kết luận của thanh tra Chính phủ” – Trung tâm báo chí TP.HCM dẫn lời ông Nam nói.

Ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch quận 1, cũng khẳng định dự án có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng mà không cần khởi động lại. “Việc này cần có kết luận chính thức của thanh tra Chính phủ và phải có giấy phép xây dựng” – ông Thanh nói và quận cũng mong muốn dự án sớm khởi động trở lại để thu hút các nhà đầu tư đến TP đầu tư.

Thông tin trên website của vivoland cho thấy tòa nhà cao 45 tầng, diện tích xây dựng 123.000 m2. Đây là dự án cao ốc thương mại bao gồm cao ốc văn phòng, chung cư, căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại.

Related Posts