Cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất TP HCM đơn giản 2023

Quy hoach hcm

Đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh (ho chi minh city) dễ dàng, từng bước hỗ trợ. Bạn có thể truy vấn thông tin thửa đất tại TP.HCM một cách nhanh chóng và chính xác.

Bạn có thể sử dụng chức năng truy vấn thông tin quy hoạch TP.HCM để truy vấn thông tin quy hoạch Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, khu gò vấp, khu bình thạnh…

Cách tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất TP HCM đơn giản

1. Cách kiểm tra quy hoạch nhà ở TP.HCM

Thứ nhất: Tải ứng dụng thông tin quy hoạch tp.hcm về điện thoại di động

Tải xuống ios:Dữ liệu quy hoạch đô thị 4+

Tải xuống android:Dữ liệu quy hoạch đô thị 4+

Bước 1: Truy cập website https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Chọn biểu tượng kính lúp như hình để tìm kiếm vị trí xem mặt bằng.

09151719 5 cach xem quy hoach nha dat tphcm

Bước 3: Có 3 cách xác định vị trí ngôi nhà: nhập tọa độ, nhập số lô, nhập tên đường. Bài viết này lấy số dự án tách thửa làm ví dụ.

Bước 4: Nhập thông tin lô đất để kiểm tra Số bản đồ và các quy hoạch, lô đất khác rồi nhấn Tìm kiếm (như hình trên và dưới).

09151741 3 cach xem quy hoach nha dat tphcm

Bước 5: Màn hình hiển thị thông tin bưu kiện đã nhập như hình bên dưới. Như diện tích đất, thông tin quy hoạch sử dụng đất.

2. Những lợi ích của việc lập kế hoạch bất động sản trực tuyến

Lợi ích khi sử dụng quy hoạch bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến?

+ Người mua bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể xem các kế hoạch đơn giản trên ứng dụng di động hoặc trang web trực tuyến. Các lợi ích cụ thể như sau:

+ Khách hàng mua nhà đất sẽ tránh bị lừa mua đất ruộng giá cao

+ Kiểm tra lô đất có thuộc diện quy hoạch không, một số nơi sẽ bị ảnh hưởng bởi quy hoạch (giao thông, dự án nhà nước.

+ Giúp khách hàng không bị lừa đảo về các lô đất, lô đất giao thông, lô đất do nhà nước quản lý.

3. 10 câu hỏi thường gặp giúp bạn kiểm tra thông tin

1. Tại sao tôi không thấy vị trí hiện tại của mình khi nhấn định vị trên ứng dụng ios? Chạy lần đầu và nhấn định vị, ứng dụng sẽ mở hộp thoại hỏi có cho phép truy cập định vị hay không, người dùng cần chọn cho phép ios cấp quyền sử dụng tính năng này. Nếu lần đầu quên cho phép hoặc bật giới hạn thiết bị, người dùng cần tự điều chỉnh như sau: Vào Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư > Chọn Dịch vụ định vị > Chọn ttqh hcm để kích hoạt chế độ dịch vụ định vị. 2. Tại sao bản đồ điện tử chỉ hiển thị quận thủ đức, một số quận 1, 3, 4 và bình thạnh? Hiện ứng dụng đã cung cấp bản đồ giấy được nhân rộng ra toàn thành phố, chức năng bản đồ số đang được cập nhật liên tục. Dự kiến, việc xây dựng dữ liệu bản đồ số thành phố sẽ hoàn thành trong năm 2018. 3. Tại sao khi nhập số tờ – số thửa trên sổ đỏ thì không tìm thấy đất? Số tờ dữ liệu – Số thửa xin cấp dựa trên số liệu địa chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2003-2005. Đến nay chưa có dữ liệu chỉnh lý hồ sơ địa chính được cập nhật. Người dùng không tìm thấy các thửa tương ứng với số tờ – số thửa trên sổ đỏ hoặc bản đồ vị trí hiện tại có thể do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

 • Phân chia thửa đất theo số liệu địa chính 2003-2005.
 • Sổ đỏ hoặc Bản đồ địa chính được xuất bản trước bản đồ địa chính 2003-2005 và sử dụng bản đồ địa chính cũ.
 • 4. Nếu chỉ có sổ đỏ và không có bản đồ hiện trạng vị trí thì làm sao xác định được số thửa chưa cập nhật – số thửa? Mỗi Sổ đỏ tạo ra một bản đồ thể hiện tình trạng hiện tại của địa điểm và cung cấp cho các chủ đất. Nếu bản đồ vị trí hiện tại bị mất, người dân có thể yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện xin bản trích lục. 5. Không có bảng thuật ngữ chức năng sử dụng đất trong ứng dụng di động, làm sao người dùng biết chức năng sử dụng đất của từng màu là gì?

  • Mỗi Sổ đỏ kèm theo bản đồ vị trí hiện trạng và cung cấp cho chủ đất.
  • Nếu bản đồ vị trí hiện tại bị mất, người dân có thể yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện cung cấp lại bản trích lục.
  • 6.Thông tin quy hoạch trên hồ sơ quy hoạch có hợp pháp không? Thông tin cung cấp trong mẫu đơn đăng ký bản đồ giấy là hợp pháp, thông tin bản đồ điện tử chỉ mang tính chất tham khảo. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa bản đồ giấy và bản đồ số thì thông tin trên bản đồ giấy sẽ được ưu tiên áp dụng. 7. Thông tin chương trình trên ứng dụng có được cập nhật thường xuyên không? Dữ liệu quy hoạch trên ứng dụng được cập nhật ngay khi có các điều chỉnh về quy định nên thông tin trên ứng dụng luôn được cập nhật. 8. Tại sao tôi không thấy “Ghi chú” trên ứng dụng di động? Do diện tích màn hình của điện thoại thông minh tương đối nhỏ, để tối ưu hóa không gian hiển thị của giao diện người dùng, nhà phát triển đã không đưa chức năng “chú thích” và ứng dụng điện thoại thông minh vào. Người dùng có thể trực tiếp chọn ô, hoặc truy xuất thông tin quy hoạch từng ô thông qua chức năng tìm kiếm.

   Xem thêm:

   • Thông tin quy hoạch bà rịa – vũng tàu
   • Thông tin lập kế hoạch
   • Tìm thông tin về quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh
   • thông tin quy hoạch bình dương

Related Posts