Hướng dẫn sử dụng bản đồ quy hoạch trực tuyến

Quy hoạch quận 9

Bước 1: Nhập URL

Để truy cập vào ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào website http://ttqh-thuduc.tphcm.gov.vn hoặc click vào banner “Bản đồ quy hoạch” trên website của ubnd TP. thủ đức (vùng 3) có địa chỉ tại http://thuduc.hochiminhcity.gov.vn (hình 1).

Sau khi nhập địa chỉ, trang web sẽ như thế này:

Bước 2: Mở chức năng bản đồ quy hoạch trực tuyến

Nhấn “Bản đồ qh trực tuyến” ở thanh menu trên cùng màn hình để sử dụng chức năng xem trực tuyến bản đồ quy hoạch thành phố như Hình 2. Sau khi hoàn thành bước này, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện như hình 3.

Người dùng lần đầu sử dụng website bản đồ quy hoạch thành phố trực tuyến có thể nhấn nút “Tiếp tục” tại bảng mô tả chính giữa màn hình để xem hướng dẫn sử dụng từng nút chức năng. Nếu người dùng đã quen thuộc với trang web, họ có thể nhấn nút “bỏ qua”. Từ trang bản đồ trực tuyến này, người dùng có thể lựa chọn chế độ bản đồ nền bằng cách chọn một trong 3 menu lựa chọn ở góc trên bên phải màn hình. Các chế độ hiển thị bao gồm: nền cốt truyện, nền bản đồ và nền trên không (sử dụng ảnh vệ tinh của Google).

Để tìm kiếm thửa đất xem thông tin quy hoạch, người dùng có thể nhấn nút “Tìm kiếm” ở góc trên bên trái màn hình ứng dụng.

Bước 3: Xác định lô đất tra cứu thông tin quy hoạch

Bước 3.a: Tìm theo “Số lô – Số tờ”

Tìm các ô dựa trên thông tin “số lô – số tờ” hoặc “tọa độ” của chúng.

Để xác định vị trí một mảnh đất bằng cách sử dụng ID lô – Số lượng lô, người dùng nhấn nút trên menu “Plot ID, Lot ID” và nhập các thông tin sau: huyện, khu vực bầu cử, ID thửa, số thửa như hình 4 Số thửa, số thửa được ghi chi tiết trên sổ đỏ đất (Hình 5). Sau đó, người dùng nhấp vào nút “Tìm kiếm” để định vị các bưu kiện có thông tin chung, như thể hiện trong Hình 8.

Bước 3.b: Tìm kiếm theo “Tọa độ”

Để xác định vị trí thửa đất sử dụng thông tin tọa độ của thửa đất, người dùng nhấn nút “tọa độ” trên menu và nhập tọa độ các đỉnh của khu đất như trong Hình 6 ở trên.Tọa độ thửa đất nằm trong sổ đỏ hoặc Sơ đồ vị trí thửa đất được đánh chi tiết (như Hình 7). Ngoài ra, người dùng có thể nhập tọa độ đã chỉ định vào tệp văn bản ở định dạng *.txt, tải tệp đó lên trang bản đồ trực tuyến và tự động định vị địa điểm thông qua chức năng. Tải tệp lên (như Hình 8), sau đó người dùng nhấp vào nút “tìm kiếm” để tìm lô đất với thông tin chung như Hình 9

Bước 3.c: Tìm kiếm qua định vị gps

Để xác định vị trí bưu kiện qua gps, hầu hết người dùng nhấp vào biểu tượng ở góc dưới bên phải màn hình (xem trong Hình 9). Ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí của người dùng. Sau đó, người dùng có thể click trực tiếp vào khu đất mình quan tâm để xem thông tin quy hoạch.

Sau khi xác định được diện tích đất, toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị như Hình 10.

Bước 4: Xuất thông tin quy hoạch

Để xuất thông tin quy hoạch dưới dạng file pdf để tham khảo, người dùng nhấn nút “Xuất thông tin”, thông tin đất đai hiển thị bên trái màn hình, như Hình 11

Sau đó, trang web sẽ mở trong một cửa sổ mới với thông tin mục để tham khảo, với một màn hình tương tự như sau:

Related Posts