Mua sỉ BĐS: Cuộc chơi của những đại gia lắm tiền – Phú Hoàng Land

Sỉ căn

Video Sỉ căn

Từ cuối năm 2014 đến nay, việc mua sỉ căn hộ ngày càng phổ biến. Mua bất động sản đầu tư bán buôn đã trở thành một trò chơi của những người có và không có.

Cùng với các dự án phức hợp tại khu vực bình thạnh, việc nhà đầu tư nhỏ lẻ chi hàng chục tỷ đồng để nhận hàng không phải là hiếm trong năm 2015. Làn sóng này cũng đã lan rộng ra nhiều phân khúc thị trường và khu vực khác.

Một sàn giao dịch BĐS nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM tiết lộ đã hỗ trợ khách hàng giao dịch thành công Trang Yee trong trường hợp mua lô 6 căn hộ khách sạn view biển cho một dự án nghỉ dưỡng ở Nha Trang. Giá mỗi căn hộ tối thiểu hơn 2 tỷ đồng, khách hàng phải bỏ ra khoảng 15 tỷ đồng cho suất đầu tư này.

Đại gia ở Phú Mỹ Hưng mua một lúc 19 căn hộ cao cấp với giá 80 tỷ đồng trong một dự án tổng thể đang xây dựng tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Anh Đức, một môi giới tham gia tư vấn hợp đồng sỉ trong trường hợp này, tiết lộ, khách hàng mua 3-5 căn hộ trong mỗi tòa căn hộ có view đẹp nhất sẽ chọn được hàng rất nhanh mà không đắn đo. Mục tiêu của khách hàng là đạt được dòng tiền vào bất động sản và đầu tư cho thuê.

“Một doanh nhân làm ra hàng chục tỷ đồng thì phải có hàng trăm tỷ bạc trong tay”, ông Đệ bình luận.

Số liệu thị trường của một công ty phát triển bất động sản tại quận 3 TP.HCM, năm 2015 công ty có 2 lô đất lớn bán buôn 30 căn hộ. Đặc biệt đối với khách sỉ 1 lần từ 5-20 bộ do thị trường bất động sản tăng nóng 4 quý liên tiếp, tăng khá so với năm 2014.

“Từ cuối năm 2014 đến nay, việc mua chung cư ngày càng phổ biến. Có lúc chúng tôi phải ngăn làn sóng đầu tư này bằng cách từ chối giảm giá thay vì rút ngắn thời gian bàn giao”, người đứng đầu công ty nói.

Theo thống kê, năm 2015, Dự án City Gate Tower nằm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 8 bán được 1.050 nền, có 15 khách mua 3-4 nền một lúc và 35% giao dịch loại 2 nền/căn. người. Đặc biệt, một thương gia ở quận Pingxin đã mua 8 sản phẩm.

TP.HCM cũng từng chứng kiến ​​sự nóng bỏng của vụ mua sỉ từ các nhóm nhà đầu tư cá nhân tên tuổi. Vào quý cuối năm 2015, diễn viên Lý Nhã Kỳ mua một lúc 20 căn hộ tại một dự án ở quận 4, TP.HCM trị giá khoảng 100 tỷ đồng. Cựu đại sứ du lịch Việt giải thích mục đích gom hàng là để ở, tích lũy tài sản và đầu tư để bán.

Triệu phú độc thân người Singapore adam khoo công bố mua chuỗi căn hộ thiết kế xanh 10 tầng diamond lotus (quận 8) và diamond lake view (tân phú), tương đương 100 sản phẩm cho thị trường trung – cao cấp cho thuê .

Báo cáo thị trường căn hộ TP.HCM cuối năm 2015 của CB Richard Ellis Việt Nam cho biết, trong số hàng chục nghìn căn hộ được bán trên địa bàn trong 12 tháng qua, có khoảng 10% sản phẩm được mua theo lô. Bộ phận đánh giá thêm rằng, chính sự trở lại mạnh mẽ từ các nhà đầu tư đã tạo ra sự sôi động trên thị trường.

Đồng thời, theo Hiệp hội BĐS TP.HCM, năm 2015, lượng người đầu tư BĐS cũ tăng gấp 3 lần so với năm 2014, tập trung chủ yếu ở phân khúc BĐS cao cấp, chênh lệch giữa mua bán hoặc cho thuê nhằm mục đích hưởng giá.

Quản lý cấp cao của một công ty địa ốc tại quận 7, TP.HCM tiết lộ: “Giao dịch căn hộ lớn, tức là mua đi bán lại căn hộ mới thực sự nóng vào năm 2015. Đúng giai đoạn thị trường cao cấp thanh khoản.

Người đã phân tích rằng việc mua/bán buôn là một giao dịch riêng biệt và phụ thuộc vào chính sách tiếp thị của từng người bán. Một số chủ dự án có chiến lược thu hút các nhóm nhà đầu tư và đầu cơ khác nhau. Có lẽ, lấy ví dụ khách hàng phía Bắc, họ yêu thích bất động sản tại TP.HCM và có tiền nhàn rỗi.

Chính sách bán buôn thường rẻ hơn từ 5-7% so với bán lẻ (trong một số trường hợp chiết khấu cao tới 10-15%). Theo cơ chế riêng và thị trường thứ cấp thời hạn cam kết bán hàng là nửa năm. “Mức giá bán buôn vừa phải sẽ là chất xúc tác tích cực, tạo không khí giao dịch sôi động cho dự án, đồng thời mang lại hiệu quả tiếp thị tốt cho nhà đầu tư và người tiêu dùng”, ông nói.

Thương gia này nói thêm rằng các nhà đầu tư có xu hướng kén chọn người mua sỉ, điều này không được công chúng chấp nhận. Tiêu chí đầu tiên là người mua sỉ phải có hầu bao rủng rỉnh, giữ đúng cam kết và có thể theo đuổi dự án lâu dài.

Phó tổng giám đốc một công ty địa ốc phát triển chuỗi căn hộ tầm trung tại khu Nam Sài Gòn cho rằng, nhà đầu tư cần lưu ý 3 hạn chế khi mua sỉ căn hộ. Đầu tiên, những người mua nhiều tiền có xu hướng yêu cầu giảm giá sâu để thu được lợi nhuận cao, điều này không phải nhà đầu tư nào cũng chấp nhận được. Thứ hai, tỷ lệ đầu cơ cao sẽ ảnh hưởng mạnh đến dòng tiền và tiến độ của dự án. Thứ ba, cơ sở khách hàng sỉ cạn kiệt có thể bán tháo, làm giảm giá trị của mặt hàng.

Do đó, theo vị chuyên gia này, nên kiểm soát giá bán buôn bất động sản ở một ngưỡng nhất định. Đối với những dự án có quy mô dưới 300 bộ chỉ nên khống chế tỷ lệ bán buôn ở mức 10-15%. Đối với các dự án có quy mô trên 500 bộ, tỷ lệ bán sỉ có thể tăng lên hơn 20%, nhưng không thể vượt quá mốc 30%

công ty bất động sản phú hoàng land số 92b đường cao thang, phường 4, quận, tphcm hotline: 0997.6666.78-09.8888.50.90

Related Posts