Nếu cứ sống kiểu ‘Trẻ không chơi, già hối tiếc’, các bạn sẽ hối hận

Trẻ không chơi già hối hận

Video Trẻ không chơi già hối hận

Khi giới trẻ Việt luôn quan niệm “làm khôn thay vì chăm chỉ” và không coi trọng sự chăm chỉ, tiết kiệm thời gian thì huyền thoại kinh doanh Hàn Quốc – cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo-jung – thậm chí trong từng bữa ăn đều trân trọng thời gian.

Nếu bạn cứ lãng phí thời gian theo kiểu “trẻ không chơi, già tiếc”, bạn sẽ hối hận khi ở tuổi của tôi, kim woo choong nói trong cuốn sách của mình. hồi ký.

p>

Đừng nghĩ “mình còn trẻ”!

Khi ông Kim Woo Choong, 81 tuổi, gặp một doanh nhân Việt Nam mới đây, con trai Kim Sun Young của ông nói rằng điều ông nhớ cha nhất là sự quý giá của thời gian, vì vậy màgia đình có rất ít thời gian ăn, Nói chung chỉ 5-7 phút.

“Ra căng tin bố sẽ vào ngồi. Con đi lấy đồ của bố. Thường khi ăn xong bố sẽ đi lấy đồ ăn cho mình, nhưng ở bàn ăn bố lại nói: Chúng ta no rồi. Đi nào!“, Kim Sun Young hài hước kể lại trải nghiệm ăn tối ngắn ngủi với cha trong ký ức của cô.

Sự nhấn mạnh của Kim Woo Choong về thời gian cũng được thể hiện rõ trong hồi ký của ông.

“Nếu bạn sống bằng một bài hát cũ: Muốn hát gì thì hát, muốn chơi gì thì chơi khi còn trẻ. nó, sau đó lãng phí thời gian của bạn, bạn sẽ hối hận ở tuổi của tôi.

Dễ dàng quên đi thời gian quý giá như thế nào, đó là bản chất của tuổi trẻ. Còn trẻ tức là còn rất nhiều thời gian đang chờ đợi bạn, nên có thể bạn cho rằng lãng phí một chút thời gian cũng chẳng có gì sai,” kim viết.

Nhưng không phải vậy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại.

Thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thời gian của mình. Cả hai người đều có thể thành công trong một lĩnh vực nào đó, nhưng xét về chất lượng và mức độ thành công, ai sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan sẽ thành công hơn.

Lãng phí thời gian còn tệ hơn lãng phí tiền bạc, bởi vì bạn luôn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nhưng thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại.

Mỗi ngày đều có 24 giờ đối với mỗi người, điều khác biệt là bạn sử dụng 24 giờ đó như thế nào

“Động lực lớn nhất giúp Daewoo phát triển như ngày hôm nay chính là chúng tôi biết trân trọng và sử dụng thời gian. Dù khởi đầu khá muộn so với các tập đoàn kinh tế khác nhưng lợi thế lớn nhất của chúng tôi chính là sức trẻ và thời gian.”

“Vì chúng tôi còn trẻ nên chúng tôi sáng tạo và quyết tâm mở ra thế giới. Chúng tôi phát triển nhanh chóng vì chúng tôi biết thời gian là quý giá và vì chúng tôi sẵn sàng hy sinh cho tương lai”, kim nhớ lại.

Vào những ngày đầu của Daewoo, lệnh giới nghiêm được áp dụng trên toàn quốc từ nửa đêm đến 4 giờ sáng và mọi người không được phép ra ngoài. Hồi đó, các cuộc họp của công ty thường bắt đầu sau giờ làm việc và đến muộn, vì vậy mọi người thường phải cuộn tròn trong một quán bar ở đâu đó.

Chúng tôi làm việc chăm chỉ gấp đôi so với những người khác, vì vậy theo nghĩa đó, chúng tôi đã làm được nhiều việc trong 22 năm như một công ty khác đã làm được trong 44 năm“.

“Mỗi ngày là 24 giờ cho tất cả mọi người, sự khác biệt là bạn sử dụng 24 giờ đó như thế nào?”, Kim giải thích.

Nếu một người làm việc hoặc học tập gấp 3 lần những người khác trong một ngày, thì anh ta có nhiều hơn 3 ngày so với những người khác.

Daewoo từng là ngôi sao sáng thứ hai tại Hàn Quốc, vượt qua LG và Samsung, chỉ đứng sau Tập đoàn Hyundai. Nhưng sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1998, Daewoo xuống dốc và phá sản vào năm 1999.

Tuy nhiên, ông Jin Yuzhong vẫn được coi là một huyền thoại kinh doanh, người “nhặt nhạnh” những “mảnh ghép” để tạo nên những công ty lớn.

Theo trí thức trẻ

Related Posts