Nợ Xấu Có Vay Thế Chấp Được Không? – Giải Đáp

Vay tiền khi có nợ xấu

Nợ xấu được coi là một vết đen trong thế giới tài chính tín dụng. Nếu khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu thì khả năng được vay vốn ở ngân hàng truyền thống gần như bằng 0, nhưng nhiều khách hàng thắc mắc nợ xấu có cầm cố được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu được hiểu đơn giản là các khoản nợ thuộc Nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), Nhóm 4 (nghi ngờ) và Nhóm 5 (khả năng tổn thất tài chính cao).

Nói cách khác, nợ khó đòi là các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày, các ngân hàng thương mại quy định các khoản nợ này được hạch toán căn cứ vào khả năng thanh toán của khách hàng vay và phân chia các khoản nợ thành các nhóm tương ứng.

Tôi có thể vay thế chấp nếu tôi có nợ khó đòi không?

Nợ xấu được coi là không cần thiết trong thế giới tài chính và tín dụng. Tuy nhiên, điều này vẫn tiếp tục diễn ra khiến nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng lao đao trong việc quản lý vốn lưu động.

Đối với những khách hàng có tiền sử nợ xấu sẽ băn khoăn không biết nợ xấu có cầm cố được không? Sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Đối với Nợ Xấu Nhóm 1 và Nhóm 2

Nếu người vay thuộc nhóm nợ xấu thứ nhất, tức là chậm trả lãi và gốc từ 1 đến 10 ngày, họ vẫn có thể làm thủ tục vay thế chấp ngân hàng, tổ chức tài chính để trả nợ cũ trong đầy đủ.

Đối với nợ khó đòi nhóm 2, nghĩa là chậm thanh toán từ 10 đến 30 ngày. Với đợt nợ xấu này vẫn có thể được vay vốn tại một số ngân hàng và tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của khoản vay rất thấp.

Ngoài ra, khách hàng cần đáp ứng một số tiêu chí cụ thể:

Trường hợp 1: Nợ xấu vay thế chấp:

 • Ngân hàng chỉ nhận hồ sơ vay thế chấp nợ xấu kỳ hạn 1 tháng.
 • Người vay sẽ cần chứng minh sự ổn định tài chính của mình.
 • Khách hàng phải chứng minh được nguyên nhân phát sinh nợ xấu là nguyên nhân khách quan, không phải nguyên nhân chủ quan của người đi vay.
 • Tài sản thế chấp phải chính chủ, hạn mức vay không được quá cao so với giá trị tài sản thế chấp.
 • Trường hợp 2: Gói vay tín chấp:

  Do vay tín chấp khó đòi nên tỷ lệ vay thành công sẽ cao hơn, vì số tiền vay tín chấp thường không quá cao. Tổ chức tài chính hỗ trợ khoản vay miễn là khách hàng trả hết khoản vay cũ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấpapp vay hỗ trợ nợ xấukhách hàng có thể tham khảo.

  Đối với Nợ Xấu Nhóm 3, Nhóm 4 và Nhóm 5

  Nợ khó đòi nhóm 3, 4 và 5 thường là các khoản nợ được trả chậm trên 30 ngày. Trong những trường hợp này sẽ không có ngân hàng nào đồng ý hỗ trợ tài chính cho dù tài sản thế chấp của bạn có giá trị đến đâu.

  <3

  Địa chỉ Hỗ trợ Tài chính cho Khách hàng Nợ khó đòi hàng đầu

  tín dụng fe

  công ty tài chính mtv ngân hàng việt nam thịnh vượng là công ty con của vpbank. Đây được coi là công ty tài chính lớn nhất trên thị trường tài chính tiêu dùng hiện nay.

  Về việc hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có lịch sử nợ xấu, nợ tồn đọng tại fe credit cũng là điều được người vay rất quan tâm.

  • Có nợ xấu nhóm 1 nhưng quá hạn trái quy định, fe credit vẫn có thể tạo điều kiện cho vay.
  • Đối với những khách hàng có nợ xấu từ loại 2 trở lên và thường xuyên bị mất khả năng thanh toán, fe credit sẽ ngay lập tức từ chối hỗ trợ.
  • Truy cập link đăng ký vay: tại đây.

   mcredit

   Công ty tài chính TNHH mb shinsei được thành lập vào năm 2016 và được mbbank sở hữu 100%.

   Vậy đối với công ty tài chính uy tín như mcredit, nợ xấu có được cầm cố tài sản không?

   • Nếu là nợ xấu nhóm 1 thì vẫn được mcredit xem xét hồ sơ vay nhưng điều kiện vay sẽ khắt khe hơn rất nhiều.
   • 100% mcredit sẽ từ chối các khoản cho vay đảm bảo đối với nợ xấu loại 2 trở lên.
   • Giải pháp duy nhất để vay thế chấp là hoàn tất khoản vay cũ và trải qua thời gian thử thách để xóa nợ khó đòi trên hệ thống cic.

    Truy cập link đăng ký vay: tại đây.

    f88

    Công ty cổ phần thương mại f88 là công ty tài chính rất nổi bật trong lĩnh vực cho vay và tín chấp dưới hình thức thế chấp, tài sản đảm bảo.

    f88 là công ty tài chính hỗ trợ vay vốn, hiện toàn bộ khách hàng đều nằm trong danh sách nợ xấu. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, khoản vay sẽ được giải ngân ngay lập tức vào tài khoản của người vay.

    Tuy nhiên f88 sẽ từ chối hồ sơ vay của khách hàng đang có nợ khó đòi. Vì vậy, trước khi đăng ký, bạn vui lòng gọi đến hotline của f8: 1800 6388 để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất.

    Truy cập link vay f88: tại đây.

    Cho vay mua nhà

    Công ty tài chính TNHH mtv home credit việt nam là một công ty tài chính lớn hàng đầu việt nam hiện nay. Với việc tự do hóa chính sách hỗ trợ tài chính, nhiều người đặt câu hỏi liệu home credit có hỗ trợ nợ xấu thế chấp?

    • Đối với Nợ Xấu Nhóm 1, khách hàng chỉ cần trả nợ sẽ được Tín Dụng Hộ Khẩu hỗ trợ ngay nếu có nhu cầu. Điều kiện là bạn phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình.
    • Đối với nợ xấu nhóm 2 Home Credit vẫn hỗ trợ xét duyệt nhưng thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn và tỷ lệ vay thành công tương đối thấp.
    • Đối với Nợ Xấu Nhóm 3, 4, 5 Home Credit sẽ từ chối duyệt khoản vay.
    • Liên kết đăng ký hạn mức tín dụng mua nhà: tại đây.

     Một số câu hỏi thường gặp

     Vợ nợ khó đòi chồng có được vay thế chấp không?

     Theo quy định của ngân hàng, nếu chồng có hồ sơ tín dụng tốt mà vợ nợ xấu thì chồng sẽ không được đứng tên vay nếu tài sản của hai người đứng tên trùng nhau.

     Giải pháp trong trường hợp này là người vợ cần chuyển quyền sở hữu tài sản thế chấp cho người chồng. và chồng sẽ độc lập đứng tên tài sản. Do đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ thế chấp.

     Ngân hàng nào hỗ trợ xử lý nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2?

     Hiện tại nếu khách hàng có lịch sử nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 sẽ được hỗ trợ bởi tpbank, vpbank và nhiều tổ chức tài chính.

     Để nâng cao tỷ lệ duyệt vay, khách hàng nên tất toán nợ cũ và xóa tên mình khỏi danh sách nợ xấu cic.

     Xóa nợ khó đòi được không? Bao lâu thì được xóa nợ khó đòi?

     Hiện tại, dù thuộc nhóm nợ xấu thứ 5, khách hàng vẫn có thể xóa nợ hoàn toàn, nhưng thời hạn xóa nợ đối với từng nhóm nợ xấu là khác nhau, cụ thể như sau:

     • Với Nợ khó đòi nhóm 1: Đây là nhóm nợ đủ điều kiện chậm trả nợ dưới 10 ngày và các khoản nợ cũ sẽ được thanh lý ngay.
     • với nợ xấu nhóm 2: Đây là nhóm nợ cần chú ý, thời hạn xóa nợ xấu là sau 12 tháng.
     • Nợ khó đòi nhóm 3: Đây là nợ thứ cấp có thời hạn xóa nợ tối đa là 5 năm.
     • Nhóm 4 là nợ khó đòi: Đây là khoản nợ nghi ngờ mất vốn, ngoài ra còn có những khoản nợ khó đòi được xóa trong vòng 5 năm.
     • Nợ khó đòi nhóm 5: Đây là nhóm nợ có khả năng mất gốc và chậm trả từ 180 ngày trở lên. Thời hạn xóa nợ là 5 năm.
     • Ứng dụng cho vay có nằm trong danh sách nợ xấu không?

      Nếu ứng dụng vay nợ trực tuyến của người vay là một ứng dụng cho vay có uy tín và đã được đăng ký làm đại diện theo pháp luật thì vẫn bị liệt vào danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC. Pháp.

      Nợ khó đòi là điều không khách hàng nào mong muốn xảy ra. Hi vọng qua bài viết này mọi người đã có thể trả lời được câu hỏi nợ xấu có được thế chấp hay không. Nếu chẳng may nó bị liệt vào nợ khó đòi thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy trả hết khoản vay cũ và vượt qua thời gian thử thách để được gạch tên khỏi danh sách nợ xấu.

Related Posts