Cầu Cát Lái khi nào khởi công? Tất tần tật thông tin quy hoạch

Vị trí cầu cát lái quận 2

Cầu Cát Lái là công trình cầu bắc qua sông Đồng Nai, nối Thủ Đức (TP.HCM) và Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Đây là công trình trọng điểm quốc gia, người dân hai nơi rất mong chờ. Việc xây dựng cây cầu được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2020 để giảm tắc nghẽn giao thông tại bến phà Zhuansha và nâng cao hiệu quả thương mại giữa các khu vực.

Cùng tìm hiểu những tin tức mới nhất về Cầu Cát Hỗn Hợp Smart Land – thông tin chi tiết về dự án cây cầu được mong chờ nhất khu Đông Sài Gòn!

Thông tin chung về dự án cầu Cát Lái nối Sài Gòn và Nhơn Trạch

Cầu cát lái là công trình nối đôi bờ sông TP.Thủ Đức (quận 2 cũ) và huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), dự kiến ​​điểm đầu nối với ngã tư Mỹ Thủy và điểm cuối nối với kết nối với tỉnh lộ 25b

Dự án này thuộc loại hình cầu dây văng bắc qua sông Soài Rạp, gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn thô sơ. Từ dự án Sand Bridge của thành phố. Từ thủ đức đến nhơn trạch chỉ mất khoảng 5-7 phút đi xe máy.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, việc xây dựng Cầu cát sẽ giúp TP.HCM thực hiện mục tiêu chuyển dân ra ngoại ô, đồng thời đồng thời tăng cường năng lực GTVT liên vùng của TP.HCM, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm phía Đông Nam và Tây Nam Bộ.

Quy hoạch – Vị trí Cầu Cát

Về hướng kết nối giao thông, có 5 đề xuất dành cho Thiều Kiều như sau:

Trong đó, Bộ Giao thông đánh giá Phương án 4 có nhiều ưu điểm và có thể tạo ra mạng lưới kết nối giao thông mới. Sở Quy hoạch – Xây dựng TP. HCM cũng cho rằng chương trình khả thi trên phương diện nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch liên quan trên địa bàn, đồng thời tạo thuận lợi cho địa phương trong việc thông quan.

Cầu Cát là dự án có vốn đầu tư lớn, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị chia dự án thành 3 phần:

 • Con đường dài 623m tại TP Thủ Đức (quận 2 cũ) có kinh phí khoảng 755 tỷ đồng do UBND TP. hcm triển khai.
 • Đường bên phía huyện Nhơn Trạch dài 263m, kinh phí khoảng 410 tỷ đồng, sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai phụ trách.
 • Cầu chính và các cầu khoảng 4.900 tỷ đồng được đề xuất thực hiện bằng hình thức robot.
 • Tiến độ xây dựng cầu Jili

  Cầu cát nối TP.HCM và Đồng Nai được đưa vào quy hoạch từ năm 2018 nhưng đến nay hai nơi TP.HCM và Đồng Nai vẫn chưa chốt được phương án, địa điểm xây dựng sau nhiều lần họp bàn . Với sự bùng phát của covid-19, việc nghiên cứu xây dựng Phà Shaduo đã bị dừng hơn 1 năm, phương án 4 hiện đang được đánh giá cao.

  Tuy nhiên, Sở GTVT TP.HCM chưa công bố chính thức thời gian thi công cụ thể. Chúng tôi sẽ cập nhật kịp thời cho khách hàng về tiến độ xây dựng mới nhất của dự án.

  Ý nghĩa của Dự án Cầu Cát đối với kinh tế – xã hội

  Hiện tại, Sandu kết nối TP. Khu vực thủ đức và nhơn trạch có mật độ người và phương tiện qua lại rất đông và thường xuyên bị kẹt xe kéo dài hàng giờ đồng hồ. Không chỉ vậy, nạn ùn tắc phà còn khiến hàng loạt tuyến phà kết nối như Nguyễn Thị Định (TP. Thủ Đức) bị ùn tắc kinh niên. Chính vì vậy, cầu Cát là dự án được cư dân rất mong chờ, có thể thoát khỏi tình trạng kẹt xe, không còn phải chờ phà như trước.

  Ngoài ra, dự án cầu cát này sẽ là tuyến giao thông kết nối quan trọng giữa TP.HCM với Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu, giúp rút ngắn hơn chục km đường Sài Gòn – Vũng Tàu. Trong tương lai, khi ngày càng có nhiều tuyến đường cao tốc, vành đai mới mọc lên thì cầu cát cũng sẽ đóng vai trò kết nối các dự án này.

  Cầu Cát Lái như thị trường bất động sản quận 2 và ánh đèn Nhan Trạch

  Các dự án chung cư – nhà phố – biệt thự hai bên đường Shaqiao Drive được thị trường săn đón hơn bao giờ hết. Vẫn chưa có thông tin về ngày bắt đầu chính thức, nhưng giá của các dự án này đã tăng tốt trong thời gian gần đây.

  Một số dự án chung cư-nhà phố-biệt thự tại Quận 2-Đông Thành để khách hàng tham khảo như:

  • Nhà phố đẳng cấp khang điện
  • Các khu đô thị của các thành phố toàn cầu nằm song song với đường cao tốc Long Thành tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thành phố thể thao Sài Gòn
  • Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tiến độ dự án cầu cát trong thời gian tới. Hi vọng bài viết có thể mang đến những thông tin hữu ích cho quý khách hàng.

   Xem ngay:

   • Thông tin quy hoạch + lịch trình đường sắt thủ thiêm – long thành
   • Đường sắt Cần Thơ Hồ Chí Minh [thông tin cập nhật 2022]
   • Thông tin chi tiết về dự án cầu cát nối Quận 2 và Nhân Trạch, vui lòng liên hệ:

    • Công ty TNHH Bất động sảnsmartland
    • Địa chỉ: 92 nguyễn hữu canh, phường 22, quận bình thạnh
    • Đường dây nóng: 0916 25 78 25

Related Posts