Top 15 công việc nhẹ lương cao làm chủ thời gian của bạn – JOBSGO

Việc nhàn lương cao

Không có gì sai khi tìm kiếm một công việc dễ dàng với mức lương hàng chục triệu đồng hàng tháng. Nhưng trên thực tế, có rất ít người được gọi là “lao động nhẹ lương cao“, và ngay cả khi có thì hầu hết họ chỉ là những “cạm bẫy ngọt ngào”, chỉ chực rình bắt những “con mồi hiền lành vô cùng”.

1. Top 15 Công Việc Được Gọi Là “Việc Nhẹ Lương Cao”

Khi bạn tìm kiếm từ khóa “việc làm lương cao” trên google, hệ thống sẽ gợi ý cho bạn những ngành nghề sau:

 • Lễ tân: Lương khoảng 40000-5000000.
 • Bồi bàn: Lương 3-4 triệu + bao ăn.
 • Thu ngân: lương 3-5 triệu.
 • Nhân viên Telesales: Lương 4 triệu + thu nhập.
 • Kế toán kho: Lương 50000 – 7 triệu
 • Nhân Viên Bán Hàng Cửa Hàng: Lương 2 – 2 triệu + thu nhập.
 • Cưới quan tài: 100.000 – 150.000 đồng/lượt.
 • Cộng tác viên tổ chức sự kiện: Lương tháng 6-7 triệu.
 • Nhân viên khuân vác: Mức lương khoảng 250.000 – 300.000 VND/ngày.
 • Công nhân: 5-6 triệu/tháng ở công ty bánh kẹo, quần áo; 8-10 triệu/tháng ở công ty điện tử.
 • Bán hàng online: Lương tùy thuộc vào số lượng mặt hàng bán được.
 • Gia sư: 150.000 – 200.000 VND/bài khoảng 2 tiếng.
 • Nhân viên giao hàng: 4 – 5 triệu/tháng, hỗ trợ xăng xe, thưởng.
 • Nhân viên phát tờ rơi: 150.000 – 200.000 VND/ngày làm việc.
 • Làm theo giờ: 2 – 2,5 triệu/tháng.
 • Rõ ràng, từ những con số trên, chúng ta không thể gọi đó là một công việc lương cao. Những công việc này, tiền lương không cao, công việc không dễ dàng. Thường thì với vị trí lễ tân, một người lao động phải làm việc 8 tiếng, thậm chí 10 tiếng một ngày. Hàng ngày họ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khác nhau, có những khách hàng dễ tính, dễ mến nhưng cũng có những khách hàng khó tính, khó chịu.

  Đối với một người khuân vác, tiền có vẻ tốt, nhưng công việc vất vả và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chưa kể, hầu hết công nhân dọn nhà đều là công việc thời vụ. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không được hưởng các phúc lợi và đối xử như nhân viên chính thức, bao gồm bảo hiểm xã hội, thưởng nghỉ phép, v.v.

  Vì vậy, nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí như lễ tân, thu ngân, phục vụ… và mong đợi mức lương tháng 80.000-10 triệu, bạn có thể thất vọng!

  2. “Công nghiệp nhẹ lương cao” có thực sự tồn tại?

  Không phải là không có ‘việc nhẹ lương cao‘, nhưng công việc như vậy rất hiếm và không phải ai cũng có được.

  Tôi nghe nói người đàn ông này là một người giàu có, sở hữu hai ngôi nhà, một ở Taiping và một ở Hà Nội. Do tính chất công việc, anh thường sống ở Hà Nội và chỉ về Thái Bình trong một số trường hợp đặc biệt. Anh A không muốn cho người khác thuê nhà để ở/làm ăn mà muốn nhà “có chút tình người” nên anh A thuê anh B (người họ hàng) ngủ lại nhà mình. 4 đêm một tháng. Tiền công anh b ở nhà anh a 4 đêm là 2 triệu đồng. Không dọn dẹp, không sửa chữa, chỉ ngủ và được trả tiền, đây là “lao động nhẹ lương cao“.

  Ngoài ra còn có nhiều công việc độc đáo và dễ dàng ở nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Ví dụ:

  • Người xem truyền hình:Hơn 10 năm trước, jimmy kimmel trả $500-$600 một tuần để xem các chương trình truyền hình, video và tin tức.
  • Ngủ: Khách sạn sẽ chọn phòng trải nghiệm cho khách. Tại đây họ sẽ đánh giá chất lượng giấc ngủ, phòng và sự thoải mái. Tại Hoa Kỳ, một công việc ngủ có thể kiếm được tới 300.000 đô la một năm.
  • Những người xem sơn thay đổi: Công việc của họ là ngồi trong phòng thí nghiệm cả ngày và quan sát sự thay đổi màu sắc của sơn và kết quả là kết cấu của sơn sơn.
  • Mặc dù vẫn có lao động nhẹ với mức lương cao nhưng rất ít người có cơ hội tiếp xúc và gắn bó với công việc này.

   3.“Công nghiệp nhẹ lương cao” phần lớn là cái bẫy

   Đánh trúng tâm lý nhiều người có nhu cầu tìm lao động nhẹ nhàng, tâm lý ổn định, những kẻ lừa đảo dùng nhiều thủ đoạn phức tạp để “đánh dấu” việc tuyển dụng nhằm biển thủ tiền, tài sản của người lao động…

   3.1 Không chỉ mất tiền

   Vài tháng trước, nhiều người đã mắc bẫy lừa đảo khi thực hiện:

   • Tạo đơn hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử (shopee, lazada, v.v.) để hưởng hoa hồng.
   • “Like”, “Share” quảng cáo trên youtube, tiktok để nhận thưởng.
   • Tuy nhiên, để được nhận tiền hoa hồng, người lao động phải đặt trước một khoản tiền đặt cọc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

    Ví dụ chị C được mời làm đối tác xử lý đơn hàng của shopee. Vì vậy, nhà tuyển dụng đã nhờ cô đặt hàng ảo trên shopee với lý do sẽ tăng lượng mua và tạo uy tín cho shop. Vì vậy, dù không cần thiết nhưng cô vẫn bỏ tiền ra mua. Khi bạn mua hàng trị giá 300.000đ bạn sẽ được hoa hồng lên đến 200.000đ. Việc quá dễ, tiền quá dễ, chẳng có lý do gì mà bạn không thử.

    Nhiều lần đặt hàng nhỏ mà được hoa hồng lớn như vậy, chị đã hoàn toàn tin tưởng đối tác. Lúc này, đơn vị tuyển dụng sẽ cho bạn mua thứ gì đó trị giá hàng chục triệu đồng. Sau đó, với một tiếng “bùm”, bên kia biến mất và tất cả các phương thức liên lạc đều bị chặn. Chỉ sau đó, cô mới nhận ra rằng mình đã rơi vào một vụ lừa đảo.

    3.2 …thậm chí có thể mất…mạng sống

    Tuyển dụng “Lương cao trong ngành công nghiệp nhẹ” không chỉ là lừa đảo mà còn là vỏ bọc cho “buôn người”. Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng thường đề cập đến các trường hợp lừa gạt người dân sang Campuchia làm việc. Không giống như các mánh khóe trước đây yêu cầu người nộp đơn phải trả “phí”, ở định dạng mới, những kẻ lừa đảo thậm chí còn đề nghị gửi phí và trang phục cho nhân viên để tạo lòng tin.

    Thủ đoạn thường thấy của những kẻ này là chia sẻ hình ảnh người đi làm việc ở nước ngoài, tạo các trang web giống như trang web kinh doanh uy tín, mở văn phòng, tổ chức sự kiện ở các khách sạn lớn… để lừa đảo những người nhẹ dạ cả tin. Họ vẽ tranh cho “con mồi”, lạc quan về tương lai và “ra nước ngoài làm việc”, lương tháng chục triệu, không tốn đồng nào (tiền khám bệnh, học tạo nguồn, học phí… ., phí xuất cảnh,…) giống như xuất khẩu lao động truyền thống.

    Cũng như tôi (17 tuổi, quê Khánh Hòa) được mời sang Campuchia làm việc với mức lương 700 USD/tháng (khoảng 17 triệu đồng/tháng). Tôi đến Tây Ninh và được đưa sang Campuchia cùng với 3 người khác.

    Công việc của tôi là rủ người khác đánh bạc trực tuyến với mục tiêu 5 triệu đồng mỗi ngày. Nếu không hoàn thành công việc được giao sẽ bị đánh. T cho biết, em từng chứng kiến ​​cảnh 5 người nhảy lầu định thoát thân. Một người chết tại chỗ, 4 người còn lại bị bắt, đánh đập và nhốt trong phòng. Hoảng sợ, tôi liên lạc với gia đình để được giúp đỡ. Gia đình tôi phải nộp 107 triệu để chuộc tôi về.

    Theo Cục Cảnh sát Hình sự Tây Ninh, từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận tổng cộng 21 đơn cầu cứu Người thân bị lừa sang Campuchia để bị bóc lột, ép lao động, cưỡng bức lao động, bị cưỡng bức. để được chuộc về, nếu họ muốn về nhà, chỉ cần đưa tiền.

    4. “Lương cao ngành nhẹ” – làm sao tránh bẫy?

    Ông Nguyễn Gia Liêm – Phó Cục trưởng Cục Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-tb&xh) nhấn mạnh, người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài nên liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp đưa đi. Người lao động được cấp phép đi nước ngoài (xem thông tin tại đây). Hoàn toàn không qua trung gian.

    Ngoài ra, khi thấy thông tin tuyển dụng đưa lao động đi làm việc tại Campuchia và hứa hẹn “lương cao, ngành nhẹ” thì kịp thời phản ánh về đường dây nóng của Sở. Cục Quản lý lao động nước ngoài: 024.3824.9517 (máy lẻ 511, 512, 513) hoặc cơ quan có thẩm quyền gần nhất.

    <3

    5. Khả năng xác định mức thu nhập

    Thu nhập của bạn phụ thuộc vào công việc của bạn. Muốn ít thể lực thì phải phát huy sức mạnh tinh thần. Sau đó, bạn sẽ có một cách làm việc mới giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

    Ví dụ, cùng một công việc bốc vác hàng hóa, nhưng thay vì chân tay khuân vác từng bao hàng từ nơi này sang nơi khác, bạn có thể học lái xe nâng và nhận mức lương 8-12 triệu đồng/tháng.

    Hãy chăm chỉ học tập, học cả trong nhà trường và ngoài xã hội; học thầy cô, học bạn bè; …bạn bè! Khi có đủ kỹ năng và kiến ​​thức, bạn không những tránh được cạm bẫy gọi là “việc nhẹ lương cao” mà còn có cơ hội làm nhân viên của các tập đoàn, tổng công ty lớn và kiếm được thu nhập hấp dẫn.

    (Theo dõi jobsgo – nền tảng để tìm việc, tuyển dụng, tạo sơ yếu lý lịch việc làm)

Related Posts